บางครั้งการเห็นคนอื่นเดินกันเป็นคู่ จับมือกัน สวีทกัน คนโสดอย่างเราๆ ก็อดอิจฉาไม่ได้ แล้วเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนก็เคยตกเป็นที่ปรึกษาให้กับเพื่อนที่มีแฟน ทั้งๆ ที่ตัวเองกลับโสดสนิท แต่กลายเป็นที่ปรึกษาที่ดีซะงั้น

- Advertisement -

สำหรับความรักของคนโสด เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยผ่านความเจ็บปวด ผิดหวังจากความรักมาไม่มากก็น้อย ดังนั้นถ้าหากจะมีรักครั้งใหม่สักที ก็ขอให้เป็นรักที่ดี และถ้าโชคดีก็ขอให้เป็นรักครั้งสุดท้ายจริงๆ วันนี้เราจะมาดู 7 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรยังโสดต่อไป มีอะไรกันบ้างไปดูกันเลยจ้า

 

1. อิสรภาพ คุณมีเวลาให้กับตัวเองและทำตามใจตัวเองได้เต็มที่ตามที่ใจคุณต้องการ ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน ไปเที่ยวหรือไปสังสรรค์กับเพื่อน โดยไม่ต้องสนหรือต้องมานั่งแคร์หรือคอยรายงานใคร

2. ไม่อยากเครียดเรื่องความรัก ไม่อยากจะมานั่งเศร้าหรือนอยด์อะไรกับเรื่องนี้ โฟกัสที่งานหรือสิ่งอื่นที่ต้องการจะทำได้อย่างเต็มที่ บางทีความรักกลายเป็นสิ่งอ่อนไหวและบั่นทอนกำลังใจในการใช้ชีวิตเหมือนกัน หากไปเจอความรักที่ไม่ดี

- Advertisement -

 

3. อยู่คนเดียวก็มีความสุขได้ เชื่อว่าหลายๆ คนก็กลายเป็นคนชอบอยู่คนเดียวไปแล้ว รู้สึกว่าชีวิตมีความสุขกว่า ได้อยู่กับตัวเอง มีโซเชียล ยูทูป หรือดูซีรีย์อยู่ที่ห้อง ฟังเพลงชิลๆ เล่นเกมส์ออนไลน์ ก็รู้สึกว่าชีวิตไม่ได้ขาดหรือต้องการใครมาเติมเต็ม

 

4. ยังเจ็บกับรักครั้งก่อน สำหรับบางคนการอยู่คนเดียวสักพักก็เพื่อรักษาแผลใจ เพราะความเจ็บในครั้งเก่ามันทำให้เราได้เรียนรู้บทเรียนใหม่ๆ ว่าความรักมันไม่ใช่ใครก็ได้ ใจจึงยังไม่พร้อมจะมีใครในตอนนี้ ไม่ได้กลัวความรัก แต่กลัวคนที่เข้ามาไม่ได้รักเราจริง แล้วเจ็บซ้ำเข้าไปอีก จะเข็ดกับความรักซะก่อน

 

- Advertisement -

5. มีเพื่อนดีไม่ต้องมีแฟนก็ได้ บางครั้งการมีเพื่อนดีๆ ไว้ข้างกายสักคนก็ดีไม่น้อย ชวนกันไปชอปปิ้ง ไปกิน ไปดื่ม แค่มีเพื่อนดีชีวิตก็เหมือนไม่ได้ขาดอะไร

 

6. ยังไม่เจอคนที่ใช่ คือบางครั้งเราก็เปิดใจตลอดแต่กลับพบว่า ทุกคนที่เข้ามานั้น ยังไม่ตอบโจทย์คนในอนาคตของเราเลยสักคน เลยไม่อยากจะเอาใจลงไปเล่นให้เจ็บ แค่สถานะคนคุยก็ทำให้รู้จักกันมากพอที่จะประเมินได้ว่า ใครใช่สำหรับเราและเราใช่สำหรับเค้ารึเปล่า นกครั้งแรกไม่เป็นไร นกต่อไปใจเริ่มเจ็บ เราเองก็ไม่อยากเสียเวลาเพราะใคร และก็คงไม่อยากให้ใครเสียเวลาเพราะเราเช่นกัน

 

7. มีเป้าหมายในการใช้ชีวิตที่ชัดเจน มีการวางแผนในการใช้ชีวิต หากมีงานการที่มั่นคงหรือสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้แล้ว ถึงจะพร้อมเริ่มต้นความสัมพันธ์อย่างจริงจังหากมีความรักครั้งใหม่เข้ามา เพราะบางทีเราก็เลือกเกิดไม่ได้ การจะดูแลใครสักคนนอกจากความรักแล้ว ก็อยากให้เค้ามั่นใจว่าเราดูแลกันและกันได้ ไม่ขาดตกบกพร่อง มองหาความสัมพันธ์ระยะยาวมากกว่าจะมารักๆ เลิกๆ ถ้าหากไม่พร้อมก็ขอยังโสดต่อไปดีกว่า

- Advertisement -

เป็นอย่างไรกันบ้าง ตรงใจกันบ้างมั้ยเอ่ย เพราะคนที่ใช่หาไม่ยาก แต่คนที่ยอมลำบากเดินข้างเราไปด้วยกันมันหาไม่ง่าย

ยังคงเชื่อว่าคนที่ยังโสดทุกคนต่างก็ต้องการ ความสัมพันธ์ระยะยาว และเป็นคนสุดท้ายของใจ ของดีมักหายาก ไม่ต้องแปลกใจหากคนที่ใช่ คุณยังไม่เจอ เชื่อว่าเวลาจะพาเราและเค้าเหวี่ยงเข้ามาหากันในสักวันหนึ่ง

สำหรับทุกท่านที่อ่านมาถึงย่อหน้าสุดท้ายนี้ ขอให้โชคดีกับความรักครั้งใหม่ที่รอคุณอยู่ทุกท่านครับ^^

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย Admin Benz

- Advertisement -