บทความโดยทีมงาน ยังโสด

เคยมั้ย?..ทุกเทศกาลเวลาเจอญาติทีไรชอบถามว่า “มีแฟนยัง” เป็นคำถามยอดฮิตที่เจอบ่อยที่สุดสำหรับคนโสดอย่างเราๆ ทางทีมงานจึงรวบรวมมาเป็น 10 เหตุผล ที่ทำให้คุณยังโสด

1. รักอิสระ จะบอกว่าเป็นพวกอินดี้ก็ไม่น่าจะผิดอะไร เพราะอยากจะไปไหนก็ไปได้ไม่ต้องแคร์ความสัมพันธ์ของอีกฝ่าย บางวันอยากเปลี่ยนโหมดเข้าสู่โลกส่วนตัว ทำในสิ่งที่รัก หรือเที่ยวสังสรรค์ ดูหนัง ฟังเพลง หรือทำอะไรก็ตามที่ใจต้องการได้ ไม่ต้องมานั่งโทรรายงานใคร จนทำให้บางครั้งคนที่มีแฟนนั่นแหละจะมาอิจฉาคนโสดอย่างเราๆ ท่านๆ ที่ข้อนี้ไม่มากก็น้อย

2. ทำงานที่ไม่ค่อยเจอผู้คน เช่นฟรีแลนซ์ แม่ค้า-พ่อค้าออนไลน์ หรืองานอิสระอื่นๆ ทำให้พบเจอผู้คนน้อยมาก จึงไม่ค่อยได้สานสัมพันธ์จริงจังเป็นเรื่องราว ได้แค่พูดคุยผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่างๆ กับลูกค้าเป็นส่วนใหญ่มากกว่า

3. ยังไม่เจอคนที่ใช่ ต่อให้มีคนเข้าหาเรามากมาย หรือเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน พอได้คบไปสักพักเมื่อรู้สึกว่ามันไม่ใช่ สุดท้าย..คนไม่ใช่ยังไงก็คือไม่ใช่ จริงมั้ย 🙂

- Advertisement -

4. แอบชอบแต่ไม่กล้าบอก มีคนที่ชอบอยู่ในใจ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง แล้วก็กลัวว่าหากบอกไปกลัวจะเฟล กลัวจะไม่เหมือนเดิม สุดท้ายก็เลยทำได้แค่แอบชอบ แล้วก็นกในที่สุด 5555+

5. ยังไม่พร้อมจะมีใคร เป็นเพราะว่า เจ็บมาเยอะ โดนมาเยอะ จึงยังไม่อยากจะเริ่มต้นใหม่กับใครง่ายๆ อีก ปิดล็อกประตูหัวใจเอาไว้ก่อน ดังนั้นการจะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนอีกครั้ง จะต้องมั่นใจจริงๆ ว่าจะไม่เจ็บอีก

16403503646_55e4dceb51_z

6. ไม่มีเวลา คืออยู่ในช่วงที่กำลังมีภาระ เหน็ดเหนื่อยกับการมีงานที่ค่อนข้างหนัก กิจการกำลังขยับขยายหรือมีภาระจำเป็นบางอย่าง หรือการทำงานที่ต้องมีการเดินทางบ่อยๆ ทำให้ไม่มีเวลาคิดเรื่องความรักมากนัก หากมีใครสักคนเข้ามาจะดูแลเค้าได้ไม่ดี จึงยังไม่มีใครเลยจะดีกว่า

7. ชอบเค้าฝ่ายเดียว อันนี้เรียกนกก็ได้ 5555 ก็ให้ทำไงได้มันชอบเค้าไปแล้ว เค้ารู้ว่าเราชอบแต่เค้าไม่ได้ชอบกลับ เลยรับแห้วไปเต็มกระบุง

- Advertisement -

8. ญาติผู้ใหญ่กีดกัน อันนี้ damage แรงมากเพราะต่อให้รักกันยังไง สุดท้ายก็จบอยู่ดี หลายคนกว่าจะผ่านด่านนี้ไปได้ก็แสนสาหัส แต่ก็มีหลายคนนักที่ไม่ได้ไปต่อ

4470353595_41e6e6dd1c_o

9. กลัวถูกหลอก คงมีหลายคนเจอมาเยอะเจ็บมาเยอะ ถูกหลอกให้รัก ถูกหลอกให้หลง บางคนหนักหน่อยถูกหลอกใช้ เป็นคนอยู่ดีๆ สุดท้ายกลายเป็นลาโง่ซะอย่างนั้น ดังนั้นพวกคนที่ยังโสดทั้งหลายลึกๆ มักจะระแวงในข้อนี้พอสมควรเหมือนกัน

10. เป็นคนเฉยๆ กับความรัก คือจะมีหรือไม่มีเข้ามาก็รู้สึกเฉยๆ ไปแล้ว ไม่ได้กดดันหรือคาดหวังอะไร กับใครที่จะเข้ามาในชีวิต ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ ก็มีความสุขดีอยู่แล้ว

เป็นยังไงกันบ้างเมื่อลองดูในแต่ละข้อข้างบนดูแล้ว ข้อไหนโดนใจสุดๆ และข้อไหนที่ไม่ใช่เลยลองมาคอมเม้นท์พูดคุยกันในแฟนเพจได้เลยนะจ๊ะ

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

- Advertisement -

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad