สวัสดีชาวยังโสดทุกคน เมื่อคุณยังโสดจะรู้สึกชีวิตขาดการเติมเต็ม เหมือนมีบางสิ่งที่ขาดหายไป ใจไม่พองฟู ยิ่งนานวัน ยิ่งแห้งเหี่ยวลงทุกที ทุกที เป็นเรื่องเศร้าใช่มั้ยล่ะ วันนี้เรามาลองดูอีกมุมมองนึงดูว่า 7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้ เป็นยังไง

7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้

“ยามแรกรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน ยามชังน้ำตาลยังว่าขม”
เมื่อแรกรักอะไรๆ มันก็ดีอ่ะแหละเนอะ พอนานๆ ไปสักพักก็เริ่มมีแต่เรื่องให้ปวดใจ ตามหึงตามหวง คีย์หลักๆ คือความเชื่อใจ ถ้าหากเริ่มมีรอยร้าวเมื่อไหร่ ความสัมพันธ์เริ่มที่จะมีปัญหา สุดท้ายก็เกมเหมือนเดิม ถ้าใจเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงคบใคร ก็สู้อยู่แบบยังโสด ใสๆ ชิคๆ คูลๆ แบบนี้ซะดีกว่า ?

วันนี้เราจะมาดูเหตุผลคูลๆ ของคนโสดกันว่ามีอะไรบ้าง

1. คนเดียวก็เฟี้ยวได้
อยากไปไหนหรือทำอะไร ก็ทำได้เลย คูลจะตาย มีแพลนจะไปเที่ยวไหน กิน เที่ยว ดื่ม “ชิม ช้อป ใช้” ก็ทำได้เลย ไม่ต้องแคร์ ยืนรอสแกน qr code เท่ๆ คูลๆ แอพเด้งบ้างไม่เด้งบ้าง ฮาๆ กันไป (ลืมทำรีวิวอ่ะ รอก่อนนะ 5555555+)

7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้

- Advertisement -

2. ไม่ต้องมานั่งรายงานหรือคอยถามว่าไปไหน
คนเราบางทีพอมีคนรักเราก็เป็นห่วง แต่อีกมุมนึงมันก็อาจกลายเป็นความน่ารำคาญสำหรับเค้าก็ได้ “เพราะความรักมันยากที่จะหาคำว่าพอดี” เจอบางคนชอบให้เราบอกหรือชอบให้เราถาม เหมือนเราใส่ใจ แต่บางคนกลับไม่ชอบ มองว่าไม่เชื่อใจเค้าหรือน่ารำคาญ นี่แหละตัดปัญหาอยู่คนเดียวคูลๆ ไปดีกว่า

7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้

3. เป็นตัวของตัวเองเท่ๆ เฟี้ยวๆ หน้าเรียลไม่ต้องเติมก็ยังได้
สบายสุดก็เป็นตัวของตัวเองนี่แหละเนอะ ใครจะชอบเราก็ต้องชอบเราและรับได้กับเราในทุกเวอร์ชั่นใช่มั้ยล่ะ บางทีเราอาจเจอคนที่ชอบเราในเวอร์ชั่นธรรมดา ไม่แต่งหน้าปกติก็เป็นได้ “เพราะหลายๆ สิ่งก็ชอบเข้ามาหาเรา ในช่วงจังหวะที่เรายังไม่พร้อม” เชื่อว่าคำนี้หลายๆ คนคงเคยมีประสบการณ์กันมาบ้าง

7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้

4. กินให้ยับ อยากกินอะไรกิน
ไม่ต้องสนไม่ต้องแคร์ ความสุขอยู่ตรงหน้าแล้วเลือกเอา ♪ เธอกินขาหมูหรือว่าข้าวมันไก่ เธอชอบชามเล็กหรือว่าชอบชามใหญ่ จัดให้หมด ส่วนเรื่องลดน้ำหนักเป็นเรื่องรองไปก่อน คนเราถ้าเค้าชอบ ไม่ว่าผอมหรืออวบ เค้าก็ชอบอยู่ดี” ว่าแต่ช่วงนี้เทรนด์สาวอวบกำลังมานะ 5555555+

7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้5. เหนื่อยก็พัก ง่วงนักก็นอน
อยากพัก อยากนอนตอนไหนก็ได้ คูลจะตาย ไม่ต้องมาออนเฟส ออนไลน์ คอยแคร์หรือตอบใคร บางคนก็เลือกที่จะกลับถึงบ้านล้มตัวนอนสักตื่น ค่อยลุกมาทำอย่างอื่น เสพย์ดราม่าหรือท่องโซเชียล มีความสุขดีออก

7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้

- Advertisement -

6. เข้าโหมดส่วนตัว
เมื่อคุณยังโสด สิ่งที่ทำได้คือตัดขาดจากโลกออนไลน์ ทำอะไรได้ตามใจ มีเวลาอยู่กับตัวเอง จะดูหนังฟังเพลง ดูซีรีย์ ดูหมอเป้งกับทานตะวัน ลั้นลาฟินๆ อินได้ยาวๆ เพราะไม่ต้องมานั่งตอบแชทหรือคุยกับใคร สิ่งที่แคร์คือตัวเราเอง

7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้

7. CF ได้เท่าที่ใจคุณต้องการ
เมื่อคุณยังโสด คุณจะคุมงบประมาณการใช้จ่ายได้ค่อนข้างรัดกุม ดังนั้นเงินเหลือๆ จะ CF รัวๆ ก็คงไม่เป็นไร แต่ของมาถึงบ้านเมื่อไหร่ของจะมีมูลค่าน้อยกว่าที่จ่ายไปทุกที เพราะบอกที่บ้านถูกกว่านั่นเอง 55555+

7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้

แต่ก็อย่า CF เยอะมากไปเพราะอาจกลายเป็นการเสพติดการช้อปปิ้งดังบทความที่เคยนำเสนอไว้ สาย CF ต้องรู้! คุณกำลังเป็นโรคเสพติดการช้อปปิ้งหรือเปล่า? ลองเช็คดูก็ดีจ้า^^

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้ ลองให้ดูอีกมุมมอง การที่เรายังโสด มันก็ไม่เลวร้ายอะไรใช่มั้ยล่ะ ถ้ามีอะไรเฟี้ยวๆ คูลๆ ก็ร่วมคอมเม้นท์เพิ่มเติมด้านล่างได้นะครับ ?

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

- Advertisement -

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด