สำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจ ลายเล็บสวยๆ ที่ทำได้ง่ายๆ แถมยังอินเทรนด์ในช่วงนี้ โดยมี celeb คนดังเคยโพสต์ลายต่างๆ ลงบนอินสตาแกรม จนเป็นเทรนด์ก็มี จะมีลายไหนบ้างไปชมกันเลย

5. เล็บคละสีไม่ซ้ำกัน เปลี่ยนได้ทุกวันไม่ซ้ำแบบ

เป็นลายที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เพียงแค่คุมโทนสีที่ใช้ในแต่ละเล็บ ไล่ระดับเฉดสีที่แตกต่างกันไป แค่นี้คุณก็จะได้เล็บสวยๆ ที่สามารถเปลี่ยนสีสลันกันไปได้ไม่ซ้ำแบบในแต่ละวัน แถมยังสวยอีกด้วย

4. เล็บลายกระดองเต่า (Tortoise Shell Nails)

เล็บลาย Tortoise Shell Nails เป็นลายที่โด่งดังมาสักระยะหนึ่งแล้วตั้งแต่ปี 2018 แต่ก็ยังเป็นลายที่สวยเก๋ และอยู่ในเทรนด์ในตอนนี้ โดยมีเฉดสีน้ำตาลเป็นสีที่ตัดกัน แล้วทาสี base เป็นชั้นแรก ก่อนค่อยๆ เพิ่มทีละเลเยอร์ของแต่ละชั้นสีไป ลายนี้อาจต้องใช้ฝีมือนิดนึง

3. เล็บลายหินอ่อนสีดำ(Black Marble Nails)

- Advertisement -

เล็บลายหินอ่อนสีดำ โด่งดังใน blog และตามช่อง youtube มาหลายปีแล้วประมาณตั้งแต่ปี 2014 แต่อย่างไรก็ตามยังเป็นลายที่ได้รับความนิยมอยู่จนถึงปัจจุบัน

2. เล็บลายอะครีลิคสีขาว (Milky White Acrylic Nails)

เป็นเล็บลายที่คล้ายกับนม ด้วย texture ที่เงาๆ ขุ่นๆ สีขาวอะครีลิค โดยมี celeb คนดังอย่าง Ariana Grade และ Amber Rose เคยมีเล็บลายสีขาวอะครีลิคมาก่อน แต่ Milky White จะแตกต่างกว่านิดหน่อยตรงที่เป็นสีมุกมากขึ้นและมีความโปร่งใสขึ้นเล็กน้อย จึงได้ชื่อว่า Milky White นั่นเอง

1. เล็บลายวัว (Cow Nails)

เล็บลายวัวนี้เคยปรากฎบน blogger ตั้งแต่ปี 2012 และเพิ่งได้รับความสนใจในปีนี้ โดยมีคนดังอย่าง Kendall Jenner และ Ariana Grande เคยโพสต์ไอจีโชว์เล็บลายวัวสวยๆ ด้วย ด้วยความที่ทำได้ไม่ยากมากนัก จึงสามารถลองทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้าน นับว่าเป็นลายที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้าง 5 ไอเดียแต่งเล็บสวยๆ ที่กำลังเทรนด์และมาแรงในตอนนี้ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมและถูกพูดถึงใน Pinterest หวังว่าเพื่อนๆ จะได้ไอเดียในการแต่งเล็บสวยๆ ชิคๆ แนวๆ แถมอินเทรนด์ในช่วงนี้อีกด้วย

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

- Advertisement -

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด
ที่มาภาพ: Pinterest