สวัสดีเพื่อนๆ ชาวยังโสด เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าใครๆ ก็ชอบคนมีเสน่ห์ แล้วอะไรคือสิ่งที่เรียกว่าเป็นคนมีเสน่ห์ วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน โดยอิงจากหลักจิตวิทยาที่จะมาเผยความลับ และลองนำไปปรับใช้กับ 6 เทคนิคทางจิตวิทยาที่จะทำให้คุณเป็นคนมีเสน่ห์มากขึ้น

- Advertisement -

7 เหตุผลคูลๆ ที่ยังโสดตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้

ในความเป็นจริงแล้ว เรานั้นไม่สามารถทำให้ทุกคนชอบเราได้ทุกคน แต่การมีนิสัยหรือบุคลิกบางอย่างที่บ่งชัดจากหลักจิตวิทยา ทำให้เราสามารถเป็นคนที่มีเสน่ห์มากขึ้นได้ หรือไม่แน่ว่าจริงๆ แล้วเมื่ออ่านจนจบ อาจพบว่าคุณเองก็อาจเป็นคนที่มีเสน่ห์อยู่แล้วโดยไม่รู้ตัวเลยก็เป็นได้

แล้วนิสัยหรือบุคลิกแบบใดที่จัดว่าเป็นคนมีเสน่ห์ เรามาดูไปพร้อมๆ กันได้เลย

1. จดจำชื่อได้ทั้งที่เคยเจอหรือรู้จักเพียงแค่ครั้งแรก
เมื่อคุณจำชื่อคู่สนทนาหรือชื่อเพื่อนใหม่ได้ มันทำให้เค้ารู้สึกได้ว่าคุณนั้นใส่ใจและตัวเค้าเองก็จะรู้สึกเป็นบวกกับคุณ และจะมองคุณว่าเป็นคนที่ใส่ใจและมีเสน่ห์ ให้ความสำคัญกับคู่สนทนาทั้งที่รู้จักกันได้ไม่นาน

2. รอยยิ้ม
รอยยิ้มนั้นเป็นสิ่งที่ง่ายและเบสิกที่สุด โดยทางจิตวิทยา นอกจากจะช่วยให้เสริมให้ดูเป็นคนมีเสน่ห์แล้ว ยังช่วยให้อารมณ์ความรู้สึกของคนรอบข้างดีขึ้นตามไปด้วย

- Advertisement -

3. ใครอยู่ใกล้แล้วมีแต่ความสุข
การที่เราอยู่ใกล้ใครหรือสนิทกับใครแล้วอยู่ด้วยไม่เครียด มีแต่ความสุข ได้พูดคุยได้หัวเราะ ใครบ้างจะไม่อยากอยู่ใกล้ ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่พวกเค้าเหล่านี้จะเป็นคนที่มีเสน่ห์อย่างไม่ต้องสงสัย

4. เป็นผู้ฟังที่ดี
รับฟังในสิ่งที่อีกฝ่ายอยากสื่อสารออกมา และรับรู้ถึงอารมณ์ของอีกฝ่าย ฟังอย่างตั้งใจและพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งนั้น นอกจากเค้าจะได้รับความรู้สึกเชิงบวกแล้ว เค้ายังมองว่าคุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ ให้คำปรึกษาได้ และรับฟังผู้อื่นอีกด้วย

5. คุยแล้วเข้าใจไปในทางเดียวกัน
การสนทนานั้นบางครั้งก็นำไปสู่ความขัดแย้ง หรือความไม่เห็นด้วยจนอาจนำมาซึ่งข้อพิพาทต่อกัน หากพยายามเข้าใจอีกฝั่งแล้วก็ต่างเข้าใจกัน มันจะทำให้ความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายเป็นบวกด้วยกันทั้งคู่ และจะมองว่าคุณก็พยายามที่จะเข้าใจสิ่งที่เค้ากำลังจะสื่อ นั่นทำให้คุณเป็นคนที่ดูมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นในสายตาเค้าอย่างแน่นอน

“คนมีเสน่ห์คือคนที่โอเคกับทุกสิ่งที่เข้ามากระทบจากปัจจัยภายนอก ไม่ว่าจะสิ่งเร้ารอบตัว สภาวะแวดล้อม หรือการแข่งขัน” นักจิตวิทยากล่าว

6. แพ้บ้างจะเป็นไรไป
อย่างที่ได้เกริ่นไว้ตอนต้นว่า เราคงไม่อาจจะชนะใจใครทุกคนได้หรอก เราควรเป็นผู้ให้โดยไม่จำเป็นต้องคาดหวังอะไรตอบแทนกลับมา บางครั้งการยอมรับความผิดพลาดหรือความล้มเหลวของตัวเองต่อผู้อื่น เคารพตัวเองและยอมรับกับสิ่งที่ผ่านมาแล้วและก้าวเดินต่อไป มันก็ทำให้เราเองดูเป็นคนมีเสน่ห์ขึ้นเช่นกัน

- Advertisement -

“พวกเขาจะแสวงหาความสงบสุขความแข็งแกร่งจากภายในและยังมีความยืดหยุ่นและยอมรับกับความเป็นไปในทุกสถานการณ์” นักจิตวิทยากล่าว

เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆ มีครบทั้ง 6 ข้อกันมั้ยเอ่ย^^
นอกเหนือจากทุกข้อที่กล่าวมาแล้ว แอดว่าเหนือสิ่งอื่นใดคือความจริงใจที่มีให้กัน มันจะรับรู้ได้ผ่านการสนทนาและการเป็นตัวของตัวเองด้วยบุคลิกและท่าทางการแสดงออก ก็เป็นอีกหนึ่งในเสน่ห์เฉพาะในแต่ละบุคคล ดังนั้น 6 ข้อดังกล่าวก็จะมาช่วยเสริมความมีเสน่ห์ของเราเข้าไปอีก

แล้วสักวันเสน่ห์ของคุณอาจไปต้องตาต้องใจใครสักคน จนได้มีช่วงเวลาดีๆ ที่จะสละโสดก็เป็นได้ 🙂

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด
อ้างอิง: ลิงค์1, ลิงค์2, ลิงค์3, ลิงค์4

- Advertisement -