หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลัง ยังโสด อยู่ล่ะก็ คุณกำลังอินเทรนด์อยู่รู้ตัวรึเปล่า หนึ่งสิ่งที่ทำให้เรารู้เลยก็คือการที่เรายังโสดนั้นมันก็ไม่ได้แย่อะไรนะ แล้วคุณล่ะ รักการเป็นโสด รึเปล่า

การที่เรามีคนรอบตัวรายล้อมไปด้วยเพื่อนฝูงที่มีแฟน หรือไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ เป็นช่วงที่งานแต่งถี่มากๆ ♪ งานแต่งที่ใดเป็นได้แค่แขกรับเชิญ ฮ่าๆ เยอะซะจนอดนึกถึงเพลงนี้ไม่ได้เลยจริงๆ หน้าฟีดนี่ไถๆ ไปไม่ว่าโซเชียลใดก็เจอแต่รูปงานแต่ง คนโสดใสๆ ใจบางๆ อย่างเราๆ ก็คงจะมีอารมณ์เหงา อยากโมเม้นท์เหมือนเค้าบ้าง แต่คนข้างๆ สักคนตอนนี้ยังไม่มีเลย 5555555+

เอาเป็นว่าไม่ต้องเสียใจไป เดี๋ยวโลกก็เหวี่ยงคนที่ใช่มาให้เอง^^

 

- Advertisement -

เทรนด์ยังโสด กำลังมา
เชื่อหรือไม่ว่าคนโสดส่วนใหญ่นั้นรักที่จะโสดต่อไป โดยสำรวจจาก 1,000 คน ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จากทั้งหมด 3 ประเทศได้แค่ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และจีน ตามรายงาน The Single Age ที่จัดทำโดย JWT Intelligence เอเจนซีด้านการตลาดชื่อดัง ทำให้เราได้รู้ว่าการที่เรายังโสดอยู่นั้น มันกำลังเป็นเทรนด์ที่ฮิตมากในขณะนี้

ผู้เข้าร่วมทั้งหมดนั้นครึ่งหนึ่งของแต่ละประเทศ อยู่ในสถานะมีแฟนหรือแต่งงานแล้ว ส่วนผู้เข้าร่วมที่เหลือคือยังโสด

คนโสดส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักร 60% รักที่จะครองโสดต่อไป 53% บอกโสดดีกว่ามีแฟน 72% บอกว่าเลือกที่จะโสด และ 86% บอกว่าการที่เค้ายังโสดทำให้เค้ามีอิสรภาพมากกว่า

คนโสดทั้งสามประเทศเล่าถึงชีวิตโสดของพวกเขาในเชิงบวก และคนโสด 3 ใน 5 รักการอยู่เป็นโสด คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ได้เป็น จีน 73% สูงที่สุด สหรัฐอเมริกา 64% และสหราชอาณาจักร 60% ที่ชื่นชอบการอยู่เป็นโสด

คนโสดกว่าครึ่งจากผลสำรวจกล่าวว่า พวกเค้าต้องการอยู่เป็นโสดมากกว่าจะมีแฟน

- Advertisement -

จริงๆ แล้วการที่เรายังโสดมันก็ทำให้เราได้มีอิสรภาพจริงๆ ตามรายงานข้างต้น ในดีมีร้ายในร้ายมีดี เหรียญมันยังมีสองด้าน บางทีการที่เรายังโสดอยู่ในตอนนี้ มันอาจจะดีแล้วก็ได้

อนาคตไม่แน่ คนที่ใช่อาจจะเดินเข้ามาในชีวิตคุณในตอนไหนสักวันก็ได้ เพราะความรักมันไม่ใช่ใครก็ได้ เลือกที่จะยังโสด เพราะยังไม่เจอคนที่ใช่ ดีกว่าเลือกใครแล้วทำให้ใจพังกว่าเดิม

บางทีคนที่ใช่อาจยังอยู่ไม่ถูกที่ถูกเวลา ก็ได้แต่หวังว่าจะเจอคนที่ใช่และถูกเวลาในสักวัน 🙂

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด
อ้างอิง ลิงค์1, ลิงค์2, ลิงค์3

- Advertisement -