คนโสดเป็นยังไงกันบ้าง เหงามั้ย? เชื่อว่าใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้คนที่ทำให้เรายิ้มหัวเราะได้ แต่ว่าเคยสงสัยมั้ยว่า คนที่เค้ามีอารมณ์ขันนั้น ลึกๆ แล้วเค้าเคยเหงาบ้างรึเปล่า เคยมีโมเม้นท์อ้างว้างกับเค้าบ้างมั้ย เรามาหาคำตอบกัน

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าคนที่ยังโสดนั้น ก็มีโมเม้นท์เหงาเป็นพักๆ อยู่เหมือนกัน แล้วเราเป็นคนตลกหรือเปล่า ไม่มีอารมณ์ขันหรือเปล่าเลยทำให้รู้สึกเหงา

จากผลการวิจัยที่เผยแพร่ในฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์ เผยให้เราได้รู้ความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องระหว่างความมีอารมณ์ขัน ความเหงา และแรงดึงดูดทางสังคม

ในการทดสอบนักวิจัยให้นักศึกษาปริญญาตรี 125 คนร่วมทำการทดสอบเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทั้ง 3 ดังกล่าว

โดยผลสรุปคือ ค่าความมีอารมณ์ขันที่สูงขึ้นสัมพันธ์กับความเหงาในระดับที่ต่ำกว่า หรือหมายความว่าคนที่ตลกเฮฮาจะมีความเหงาในระดับที่ต่ำลง

คนที่มีอารมณ์ขันที่สูงจะมีความสัมพันธ์ในเชิงบวกต่อผู้คนมากกว่า ดังนั้นจะมีแรงดึงดูดและมีเสน่ห์ทางสังคมสูงขึ้นตามไปด้วย

- Advertisement -

แต่อย่างไรก็ดีไม่มีรายงานเกี่ยวกับคนที่เหงาหรือคนที่ว้าเหว่ แต่รับรู้ว่าจะมีเสน่ห์ทางสังคมน้อยลงไปด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้จะมีคนโสดที่ตลกเฮฮาบางคนแอบเถียงในใจว่าไม่จริ๊งง!! ตลกเฮฮาขนาดนี้ ยังเหงาจะตาย ฮ่าๆ ความเหงากับตลกเฮฮาถึงจะมีความเกี่ยวข้องกันจากผลการวิจัย แต่ๆๆ ถ้าตลกเฮฮาแต่ไม่เปิดใจยังไงก็เหงานะจ๊ะ

เชื่อว่าใครๆ ก็ชอบคนอารมณ์ดี แต่มันก็แค่ส่วนหนึ่งในการสร้างความประทับใจเท่านั้น แต่ในเรื่องของความสัมพันธ์ของคนสองคน อาจเป็นหนึ่งในใบเบิกทางเข้าไปในใจของใครสักคนก็ได้

เพราะจากผลการวิจัยจะเห็นว่าคนที่มีอารมณ์ขันสูงจะมีความเหงาที่น้อยลง ดังนั้นคนที่เหงามากๆ อาจต้องการใครสักคนที่เข้ามาทำให้เค้ายิ้มหัวเราะได้มากขึ้นก็ได้

ความรักก็เหมือนการร่วมกันแบ่งปัน และเติมเต็มในสิ่งที่ขาดของแต่ละฝ่าย เพื่อให้หลอมรวมเป็นใจดวงเดียวกันในที่สุด ก็หวังว่าเพื่อนๆ จะได้พบกับใครสักคนที่เข้ามาเติมเต็มหัวใจอันอ่อนโยนและบอบบางของคุณในเร็ววัน 🙂

บทความโดย ยังโสด
แหล่งอ้างอิง ลิงค์

- Advertisement -