สำหรับคนที่ ยังโสด คงไม่แปลกที่อาจมีหลายครั้งที่รู้สึกเบื่อ หรือรู้สึกเหงา โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ทำแล้วแก้เบื่อ แก้เหงาได้บ้าง

- Advertisement -

เชื่อว่าหลายๆ คนก็มีหลายสิ่งที่ทำแล้วแต่ก็ยังรู้สึกเบื่อ ลองมาเช็คลิสต์กันดูว่า มีอันไหนที่ยังไม่เคยทำ แล้วลองทำในสิ่งที่แตกต่างจากเดิมดู

1 ดูยูทูป
Youtube เป็นโลกอีกใบสำหรับใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูคลิปสอนทำอาหาร คลิปสอนปลูกต้นไม้ คลิปสัตว์โลกน่ารัก หรือคลิปสอนแต่งหน้า จากเน็ตไอดอลตามแชนแนลต่างๆ เรียกได้ว่ามีครบทุกความต้องการเลยทีเดียว จึงไม่แปลกที่คนโสด บางคนจะพูดว่า “ยูทูปคือโลกทั้งใบ”

2 เล่นเกมส์
คนที่ยังโสด แล้วเป็น เกมเมอร์ ชื่นชอบ เกมส์สายเมจ สายซัพ หรือเกมส์ FPS ต่างๆ หรือเกมส์ The Sims ก็ช่วยแก้เบื่อ แก้เหงาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในเกมส์ยังมีคอมมูนิตี้ให้ผู้เล่นพูดคุยโต้ตอบระหว่างกันได้อีกด้วย นอกจากความบันเทิงแล้ว บางทีก็อาจได้เพื่อนหรือคนรู้ใจเพิ่มก็เป็นได้

3 ทำอาหาร / หาของกิน
สำหรับคนที่ยังโสด สายตู้เย็น เปิดปิดๆ รัวๆ ถ้าเบื่อหรือเหงา เราก็ลองเข้าครัวหาของกินดู หรือจะเปิดยูทูปดูช่องสอนทำอาหารแล้วทำตามก็ได้ ได้ทั้งความรู้และอิ่ม แต่กินดึกไปก็ไม่ดีน้าา ^^

4 ดูทีวี / วีดีโอสตรีมมิ่ง Netflix, Viu
เปิดทีวีหาซีรีย์ดูสักเรื่องแก้เหงา แล้วก็ฟินจิกหมอนไปกับซีรีย์มากมาย มีให้เลือกมากมายหลายเจ้า หลายเรื่องที่กำลังเป็นกระแสให้เลือกชม นอกจากนี้สำหรับแฟนๆ ดาราเกาหลี มาดูกันว่า 6 โอปป้าเกาหลี ที่อายุ 30+ แต่งานดีมีเสน่ห์แถม “ยังโสด” ขวัญใจสายมโน มีใครบ้าง

- Advertisement -

5 อ่านหนังสือ
เคยมั้ยที่เห็นหนังสือออกใหม่แล้วอยากอ่าน เลยซื้อกลับมาบ้าน แต่ปรากฎว่าก็ยังไม่ค่อยได้เปิดอ่าน ดองหนังสือไว้ที่ชั้น ลองปัดฝุ่นแล้วหยิบขึ้นมาสักเล่มที่คุณสนใจ แล้วใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับบทความในหนังสือ

6 เขียนไดอารี / เขียนบล็อก / vlog
แต่ก่อนฮิตเขียนไดอารีมาก เพราะมีหนังหลายเรื่องที่นำเสนอเกี่ยวกับไดอารี่ เป็นเหมือนบันทึกความทรงจำในแต่ละวัน ซึ่งมีคุณค่ามากอีกรูปแบบหนึ่ง แตกต่างจากปัจจุบันที่สื่ออิเล็กทรอนิกส์ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน เราสามารถ เขียนบล็อก หรือบางคนก็เลือกบันทึกเรื่องราวเป็นวีดีโอ หรือที่เรารู้จักกันคือ vlog นอกจากเขียนบล็อกหรือ vlog แล้ว เดี๋ยวนี้ยังสร้างรายได้ได้อีกด้วย เจ๋งใช่ไหมล่ะ

7 เล่นมือถือ ปัดไปปัดมา
เบื่อๆ เหงาๆ ก็นั่งปัดมือถือไปมา สลับแอพ ดูคลิปตลก อัพเดทข่าวสารบ้านเมือง หรือแชทคุยกับเพื่อนในโซเชียล ก็แก้เหงาได้ดีวิธีหนึ่ง

8 ฟังเพลง
ให้บทเพลงนำอารมณ์ของเราไป ไม่ว่าจะเปิดฟังจากทางไหน เค้าว่ากันว่าดนตรีจะช่วยให้เราคลายเครียดได้ หรือเรียกว่า ดนตรีบำบัด สำหรับคนชอบฟังเพลง การใส่หูฟังเปิดเพลง คือโลกทั้งใบจริงๆ

9 วาดรูป
เดี๋ยวนี้ในเน็ตมีวิธีสอนวาดรูปมากมายให้เลือกดูและทำตาม สำหรับใครที่ไม่ใช่เวย์นี้ อาจเป็นโอกาสดีที่ได้ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน การวาดรูปต้องใช้ทักษะ และสมาธิเป็นอย่างมาก รับรองว่าถ้าวาดเป็นสามารถต่อยอดสร้างรายได้ ได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น รับวาดรูปเหมือน หรือออกแบบ ไลน์สติ้กเกอร์ อ้อ..ยังไงฝากเพื่อนๆ ช่วยอุดหนุนไลน์สติ้กเกอร์ของเราด้วยนะครับ มี 2 แบบ คือ น้องมิยูจัง และ น้องเนเน่ ซื้อครบเซ็ตขอให้รวยๆ ปังๆ ถูกหวยงวดนี้ สาธุ..สาธุ..สาธุ..

- Advertisement -

10 ต่อจิ๊กซอว์
อาจลงทุนซื้อจิ๊กซอว์สักชุด มาต่อคลายเหงา การต่อจิ๊กซอว์นอกจากได้ใช้ความคิดแล้ว ยังได้ฝึกสมาธิไปในตัวอีกด้วย แถมทำเสร็จใส่กรอบประดับผนังสวยๆ ได้อีก

11 จัดห้อง
เมื่อจิตมันฟุ้งซ่าน ก็ต้องจัดการสักหน่อย คิดอะไรไม่ออกก็ไม่ต้องคิด ออกแรงโลด จัดห้อง ปรับโซนห้องใหม่ หรือจัดระเบียบทำความสะอาด เมื่อทำเสร็จแล้วได้ห้องในฝัน ส่วนร่างกายก็หมดแรง หลับสบายแน่ๆ คืนนี้

12 เล่นกับสัตว์เลี้ยง
การเลี้ยงสัตว์ก็ช่วยคลายเหงาได้ แก้เบื่อ แก้เหงาได้ดีระดับหนึ่ง เพราะบางครั้งสัตว์เลี้ยงของคุณก็ป่วน ซน หาเรื่องให้ต้องตามเก็บ ตามจัดการ จนไม่มีเวลาได้เหงา บางครั้งก็แอบดื้อ ฮ่าๆ

13 ปรับโทนรูป / เล่นอินสตาแกรม
สำหรับคนที่ยังโสด ถ้าไม่ถ่ายรูปตัวเอง ก็ถ่ายรูปอาหาร ปรับโทนสี คุมโทนลงไอจี สำหรับใครที่เล่นอินสตาแกรม การคุมโทนสำหรับบางคนก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เวลาคนเข้ามาส่องไอจี ก็จะเป็นรูปเป็นสีโทนเดียวกัน โชว์ความสามารถและเทคนิคการแต่งรูปไปอีก

14 ออกไปเที่ยวข้างนอก
อยู่บ้านมันเหงา งั้นเราก็ออกไปข้างนอกแทน ไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อน ไปร้านสะดวกซื้อ หรือไปหาอะไรกิน ชวนเพื่อนไปสักคน ก็ถือเป็นการแก้เบื่อได้ดีอีกแบบ

15 เข้าคอร์สเรียนออนไลน์
เพิ่มทักษะกันสักหน่อย สำหรับใครที่เบื่อๆ ก็ลองหาคอร์สเรียนออนไลน์ ศึกษาหรืออยากทำอะไร มีหมด หรือแม้กระทั่งบน Youtube ก็มีให้เรียนฟรีเยอะมาก

16 ออกกำลังกาย
ออกกำลังกายให้ร่างกายได้คลายความเครียดจากกล้ามเนื้อ และทำให้สุขภาพแข็งแรง เมื่อเหนื่อยแล้วเราก็จะหลับง่ายขึ้น แถมไม่เหงาไม่เบื่ออีกด้วย เพราะหลังจากออกกำลังกายแล้วจะง่วงแทน

- Advertisement -

 

17 คุยกับเพื่อน
การมีเพื่อนดีเพียงหนึ่งที่จริงใจ ยังดีกว่าการมีเพื่อนมากมายแต่หาความจริงใจไม่ได้เลย บางคนที่ยังโสด แล้วมีเพื่อนโสดไปด้วย ก็ถือว่าดีไปอีก เพราะเวลาไปไหนก็ชวนกันไป มีอะไรก็ปรึกษากัน คุยกันบ่อยทำให้ไม่เหงา

18 อาบน้ำ
กับบางคน การอาบน้ำนอกจากจะได้ชำระล้างร่างกายแล้ว มันคือการได้เข้าห้องอัดเสียงดีๆ นี่เอง ห้องน้ำร้องเพลงแล้วเสียงดี บางคนก็อาบน้ำนานเพราะร้องเพลงนี่แหละ แต่สำหรับบางคนการอาบน้ำคือการเข้าไประลึกอะไรสักอย่าง ทุกสิ่งทุกอย่างในหัวแล่นไปแล่นมา อาจเพราะด้วยความเงียบ ทำให้สมองคิดเรื่องนั้นเรื่องนี้ที หรือบางทีตอนอาบน้ำอยู่ดีๆ ก็มีเสียงสัญญาณจากข้างนอกห้องน้ำดังมาว่า “เข้าไปอาบน้ำหรือเข้าไประลึกชาติ” 5555555+ ข้อนี้สำหรับใครที่ยังไม่ได้อาบ แต่ถ้าอาบแล้วจะไปอาบอีกก็ได้นะ จัดสักเพลงในห้องน้ำ อิอิ

19 นอน

ถ้ามาถึงข้อ 19 แล้วยังไม่รู้จะทำอะไรก็นอนเห๊อะ 555555+ หนทางหนีความเบื่อ ความเหงา หนทางสุดท้ายแล้ว เข้านอนกอดหมอนข้างคุยกับข้างฝาพลางไป เอ่..เอ้..นอนเหอะฝันดีจ้า

บทความโดย ยังโสด

- Advertisement -