สวัสดีเพื่อนๆ ชาวยังโสด การเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนมันไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆ ใช่มั้ยล่ะ และแน่นอนว่าการเริ่มต้นใหม่บ่อยๆ นั้น มันไม่สนุกเอาเสียเลย

1

เมื่อมีการพูดคุยกันมาสักระยะหนึ่ง ต่างรู้จักกันมากขึ้น หลังจากนั้นจะมีช่วงเวลาที่คุณควรอธิบายได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นระหว่างคุณกับเค้า และคุณกับเค้าเห็นอะไรในกันและกัน แต่การเริ่มต้นพูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์นั้นมันไม่ง่ายเลยจริงๆ มันเป็นช่วงเวลาที่อึดอัดเอาเสียมากๆ

แต่จริงๆ แล้วคุณอาจไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ตราบใดที่อีกฝ่ายรับรู้ได้ถึงสิ่งที่คุณต้องการจะพูด และอีกฝ่ายก็รู้ว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการ

2

นักจิตอายุรเวท Darcie Czajkowski ได้พูดคำถามนึงที่น่าสนใจมากๆ ว่า “คุณต้องการมีความสัมพันธ์กับคนนี้จริงๆ หรือว่าคุณแค่เหงา?” โห..เป็นคำถามที่ตรงดิ่งลงลึกสุดหัวใจเลย

และมีอีกคำถามนึงถามเสริมว่า “คุณมั่นใจหรือไม่ว่า คุณรู้จักเค้ามากพอที่จะยอมรับในความสัมพันธ์กับคนคนนี้?” เป็นสองคำถามที่สำคัญเลยทีเดียว คำตอบของคำถามสามารถบอกทางที่เราจะไปต่อในความสัมพันธ์นั้นได้เลย

- Advertisement -

การทำความรู้จักกับใครสักคนนั้นต้องใช้เวลา ใช้เวลาค้นหาในตัวเค้าและค้นหาในตัวคุณเอง ว่า.. “อะไรคือสิ่งที่หัวใจคุณต้องการ” เค้าใช่กุญแจที่หายไปมั้ย เค้าสามารถปลดล็อกความสัมพันธ์ในครั้งนี้ให้เดินต่อไปอีกสเต็ปได้รึเปล่า

3

ในความสัมพันธ์ของแต่ละคู่นั้น ต่างคู่ก็ต่างก็แตกต่างกันในแต่ละปัจจัยหลายๆ อย่าง ไม่สามารถเอาอะไรมาเป็นบรรทัดฐานได้ “ถ้าต้องเลือก.. สุดท้ายก็อยู่ที่หัวใจคุณอยู่ดี ว่าสิ่งใดที่หัวใจคุณต้องการ”

ถ้าวันนึง.. ค้นพบว่าคุณดีไม่พอสำหรับเค้า คุณจะดีขึ้นเพื่อเค้าได้มั้ย และถ้าเป็นเค้าเองที่รู้สึกว่ายังดีไม่พอ คุณจะรอเค้าได้รึเปล่า และเค้าได้ทำอะไรให้เห็นบ้าง ว่าเค้ากำลังเป็นตัวเค้าเองที่ดีขึ้นเพื่อคุณ “เพราะการรอจะมีค่าถ้าคุณรอถูกคน”

แต่ถ้าคุณรอไม่ได้ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณผิดอะไร เรื่องของหัวใจไม่มีคำว่าถูกผิด ก็ควรบอกกันตรงๆ จะดีกับทั้งคู่มากกว่า แต่ก็อย่างที่บอกตอนต้นว่า ไม่มีใครอยากเริ่มต้นใหม่บ่อยๆ หรอก จริงมั้ย!? ..

ไม่ว่าสุดท้ายคุณจะเลือกตัดสินใจว่าความรักจะไปในทางไหน ไม่ว่าผลจะเป็นยังไงอย่างน้อยก็เคยได้ใช้หัวใจ ได้ลองรักใครสักคน ถึงแม้มันจะไม่สมหวัง แต่ก็ทำให้รู้ว่าความรักยังมีอยู่จริง และถ้าเลือกไปต่อมันก็ดีต่อใจใช่มั้ยล่ะ ลองหาโอกาสเหมาะๆ คุยกันจริงจังเพื่อให้มันชัดเจนดู ถ้าคุณเลือกได้แล้ว ^^

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

- Advertisement -

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย ยังโสด