ในขณะที่เรายังโสด มันก็ไม่ได้หมายความว่าเราเป็นคนเหงาเสมอไป เพียงแต่เรากำลังมองหาความรักจากคนที่ใช่ เรากำลังดูหรือพิจารณาทุกความสัมพันธ์ ว่าใครเข้ามาเพื่อหวังอะไร และใครคือคำตอบของใจที่เราต้องการ

- Advertisement -

 

บางคนยังโสดแต่กลับไม่มีใครเข้ามาเลย แน่นอนว่าต้องมีเหงาบ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้วลึกๆ ก็ต้องการใครสักคนที่เป็นคนสุดท้ายของใจอยู่ดี เพียงแค่ยังไม่มีโอกาสได้พาตัวเองไปเจอ ไปพบผู้คน เลยยังไม่มีใครได้เห็นเสน่ห์จริงๆ ก็เป็นได้

ส่วนบางคน ก็มีคนเข้ามาให้เลือกเยอะ แต่กลับยังไม่เจอคนที่ใช่หรือใครที่แตกต่าง อาจเพราะมีเสน่ห์ดึงดูดบางอย่างทำให้มีคนเข้าหาเยอะ

แต่ท้ายที่สุดคนทั้งสองกลุ่มนี้ ต่างก็กำลังค้นหาใจตัวเองที่พอดีกับใจอีกดวงหนึ่ง ซึ่งกว่าจะพบก็ยากแล้ว แต่การจะหาความสัมพันธ์ที่ต่างยอมรับและปรับตัวเข้าหากันทั้งสองฝ่าย และมีแนวโน้มที่จะเป็นความสัมพันธ์ระยะยาวนั้น สิ่งที่จะพิสูจน์ได้ดีที่สุดนั่นก็คือ “เวลา” นั่นเอง

วันนี้เราจะมาดูกันว่าอะไรคือสัญญาณที่คุณจะพบ เมื่อเจอรักครั้งสุดท้าย

- Advertisement -

1. อยู่ด้วยแล้วไม่อึดอัด แม้จะไม่ได้พูดคุยอะไรกันก็ตาม
เมื่อคุณเจอคนที่ใช่ บ่อยครั้งที่เราพูดอะไรมากมาย พยายามหาเรื่องคุยเรื่องพูดตั้งเยอะ แต่จริงๆ แล้วบางทีเมื่อคุณเจอคนที่ใช่ คุณจะไม่ต้องพยายามพูดหรือหาเรื่องคุยอะไรมากมายเลย

 

2. เมื่อเกิดเรื่องอะไรที่ไม่ดี หรือเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ เค้าจะเป็นคนแรกที่คุณอยากบอก
หลายครั้งที่เกิดเรื่องไม่ค่อยดี หรือเรื่องเครียด จะไม่กล้าบอกอีกฝ่าย อาจเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องที่ไม่อยากให้คนนอกรับรู้ นั่นแสดงว่าเค้ายังไม่สามารทำลายกำแพงใจของคุณได้จริงๆ ยังมีการเว้นระยะห่างระหว่างคุณกับเค้าอยู่

3. ไม่คาดหวังว่าคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงชั่วข้ามคืน
คนที่เหมาะสมจะมองเห็น หรือรู้ว่ามีบางสิ่งที่คุณควรเปลียนแปลง เพื่อปรับตัวเข้าหากันหรือทำให้คุณดีขึ้น แต่เค้าจะไม่คาดหวังให้คุณเปลี่ยนแปลงในชั่วข้ามคืนหรือคาดหวังว่าคุณจะทำตาม และแน่นอนหากนั่นเป็นสิ่งที่ไม่ได้ฝืนใจคุณ และคุณมองเห็นว่ามันจะช่วยให้คุณดีขึ้นกว่าเดิม ทำไมจะไม่อยากเปลี่ยนตัวเองเพื่อเค้าล่ะ จริงมั้ย 🙂

4. อดทนไม่ยอมแพ้และจับมือไปด้วยกัน
ในช่วงเวลาชีวิตต่างคน ก็แตกต่างกันไป อาจเจอเรื่องปัญหาอุปสรรคต่างๆ มากมาย จนกระทบความสัมพันธ์ สิ่งที่ควรทำคือบอก เป็นกำลังใจให้กัน และประคับประคองความสัมพันธ์ผ่านช่วงที่ดีและแย่ที่พบเจอของแต่ละคน เพื่อให้ความสัมพันธ์ยังคงอยู่ หากคุณเจอวันที่ดีและวันที่แย่และหันไปยังเจอเค้าอยู่ข้างๆ เสมอ นั่นแหละอาจเป็นคนที่คุณตามหามาทั้งชีวิต

- Advertisement -

5. ให้เกียรติและเคารพซึ่งกันและกัน
ในความสัมพันธ์นั้น เราต่างรู้จุดเด่นจุดด้อยของกันและกัน และหากเนื้อคู่คุณมีความเคารพและให้เกียรติกันมากพอ เรื่องทุกเรื่องระหว่างคุณสองคน จะเป็นเรื่องของคุณสองคนจริงๆ จะไม่เอาเรื่องไม่ดีของคุณไปพูดหรือเล่าต่อ

6. มีการร้องขอความช่วยเหลือจากคุณ
ในบางครั้งการร้องขอความช่วยเหลือจากคุณ หรือคุณร้องขอความช่วยเหลือจากเค้าก็ตาม ไม่ได้แสดงถึงความอ่อนแอเสมอไป แต่หมายถึงความแข็งแกร่งทางความสัมพันธ์ ที่แข็งแรงมากพอที่จะกล้าร้องขอให้อีกฝ่ายช่วย แต่ก็ต้องดูปฏิกิริยาตอบกลับด้วยว่าเต็มใจช่วยหรืออึดอัด ก็ต้องประเมินกันอีกครั้งหนึ่ง

 

7. รู้จักให้อภัยและรู้จักลืม
บ่อยครั้งที่เวลาทะเลาะมีปากเสียงกัน มักจะขุดเรื่องราวแย่ๆ เอามาพูดใส่กันตลอดไม่จบสิ้น หากรู้จักให้อภัยและลืมมันไป มันจะเป็นการก้าวข้ามความผิดพลาดในอดีต และมองไปยังอนาคตของความสัมพันธ์มากกว่า และไม่ใช่ว่าให้อภัยแล้วกลับไปทำผิดซ้ำอีก อันนี้ก็คงจะไม่ใช่แล้ว

8. ตื่นเต้นเสมอเมื่อเวลาคุณมีเรื่องดีๆ หรือประสบความสำเร็จ
เขาจะรู้สึกตื่นเต้นและยินดีกับคุณไปด้วย เสมือนเขาเป็นตัวคุณซะเองเลยทีเดียว นั่นเพราะว่าคุณมีความสำคัญกับเขามาก คุณประสบความสำเร็จ เขาเองก็ประสบความสำเร็จไปด้วย

9. เขาจะชมเชยคุณเสมอ
ไม่ว่าคุณจะทำอะไรที่เป็นสิ่งดีๆ เขาจะชื่นชมในสิ่งที่คุณทำ เพราะเขาเห็นคุณค่าและใส่ใจในสิ่งที่คุณทำเสมอ ไม่เพียงแต่ทำให้คุณรู้สึกดี แต่ยังทำให้คุณรู้สึกว่าคุณก็สามารถเป็นคนดีขึ้นได้ โดยได้รับการสนับสนุนผลักดันหรือได้รับกำลังใจจากเขา

- Advertisement -

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 9 สัญญาณที่คุณจะพบ เมื่อเจอรักครั้งสุดท้าย บางทีเราก็ไม่รู้หรอกว่าความสัมพันธ์ที่เราคาดหวังไว้ จะมาเมื่อไหร่ การรอคอยมันเหนื่อยเสมอ สิ่งที่ทำได้คือไม่ต้องรอ และสนุกไปกับการใช้ชีวิต นอกจากคุณจะมีความสุขแล้ว ยังเป็นพลังดึงดูดคนเข้ามาหาคุณอีกด้วย ดีกว่าทำตัวหงอยๆ ซึมๆ คงไม่มีใครอยากเข้าหาเป็นแน่ จริงมั้ย 🙂

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ทีมงานยังโสด