สวัสดีเพื่อนๆ ชาวยังโสด เป็นอย่างไรกันบ้างกับช่วงโควิด19 ที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังอยากไปไหว้พระทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคล วันนี้เราได้รวบรวมวัดดัง ที่ขึ้นชื่อเรื่องการไหว้พระขอพร เงินทอง โชคลาภ แบบจัดเต็ม มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเล้ยย!

เรามาเริ่มต้นกันใกล้ๆ ใจกลางกรุงกันก่อนดีกว่า สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไกล

1 พระแม่ลักษมี แยกราชประสงค์
พระแม่ลักษมี ตามตำนานนั้นเป็นเทพีแห่งความร่ำรวย โชคลาภ  มั่งคั่ง เป็นผู้นำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์ นอกจากขอพรเรื่องโชคลาภ เงินทองแล้ว ยังขอพรเรื่องความรักได้อีกด้วย

ที่มาภาพ: https://goo.gl/maps/T4y8CoEhQmHqcS626

2 ศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์
เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่มีใครไม่รู้จัก และอยู่ในโซนเดียวกันกับสถานที่แรกอีกด้วย ไปที่เดียวได้ครบ จบเจ้าไม่เร้าหรือแน่นอน โดยแต่ละทิศของท้าวมหาพรหม มีความเชื่อว่าจะประทานพรแตกต่างกัน โดยแนะนำให้ไว้ครบทั้ง 4 ทิศ ทิศเหนือ ขอพรเรื่องหน้าที่การงาน การสอบ ทิศใต้ ขอพรเรื่องชื่อเสียง ทิศตะวันตก ขอพรเรื่องสุขภาพ ความรัก เนื้อคู่ ทิศตะวันออก ขอพรเรื่องโชคลาภ การเสี่ยงโชค

ที่มาภาพ: https://goo.gl/maps/UjHuRLDfy8xbRkJh9

3 พระตรีมูรติ แยกราชประสงค์
พระตรีมูรติ พระองค์คือการอวตารลงมาของพระเป็นเจ้าสูงสุดถึง 3 พระองค์ ได้แก่พระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะ ขึ้นชื่อว่าเป็นเทพเจ้าที่บันดาลพรให้คนสมหวังในเรื่องความรักแล้ว ยังสามารถขอในเรื่องโชคลาภ เงินทอง และหน้าที่การงานให้สมดังหวังได้อีกด้วย

- Advertisement -

4 ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า
เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ เป็นที่ประดิษฐานรูปเอียนเถี้ยนส่งเต้ รูปเจ้าพ่อเสือ รูปเจ้าพ่อกวนอู และรูปเจ้าแม่ทับทิม โดยมีความเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์เรื่องการขอพรการเงิน การงานเป็นอย่างมาก

 

เรามาดูสถานที่อื่นนอกกทม.กันบ้าง ที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเรื่องโชคลาภ เงินทอง รวยปัง ที่ดังๆ มีที่ไหนบ้าง มาดูกันต่อเล้ยย!

5 หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เมืองแปดริ้ว สักการะพระคู่บ้านคู่เมืองชาวแปดริ้ว หลวงพ่อโสธร ท่านศักดิ์สิทธิ์มากๆ สามารถขอพรได้ในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรืองโชคลาภ เงินทอง ค้าขาย หลายคนมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาสักการะ กลับไปสมหวังก็มีมาก

https://goo.gl/maps/JoKjcW7FmuyZUYTm6

6 ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช
คงไม่มีใครรู้จักเป็นแน่สำหรับสายขอพรเรื่องโชคลาภ มีความเชื่อกันว่าเป็นดวงวิญญาณที่ศักดิ์สิทธิ์มาสิงสถิตอยู่ในรูปแกะสลักของเด็กชายประมาณ 10 ขวบ ใครมาขอพรเรื่องโชคลาภ ค้าขาย กลับไปก็มีสมหวัง เฮงปังกันหลายราย ดังที่เคยปรากฎในข่าวในช่วงก่อนหน้าที่ผ่านมา

ที่มาภาพ: https://goo.gl/maps/ZxdPtmKWZRCxmWS38

7 หลวงพ่อปากแดง วัดพราหมณี จ.นครนายก
เป็นวัดที่เก่าแก่อีกวัดหนึ่ง สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 ที่เรียกหลวงพ่อปากแดง เพราะพระโอษฐ์ เป็นสีแดงอย่างเห็นได้ชัด ท่านศักดิ์สิทธิ์มากในเรื่องโชคลาภ เงินทอง การเงิน การงาน ชีวิตรุ่งเรือง ความสำเร็จในชีวิต

- Advertisement -
ที่มาภาพ: https://goo.gl/maps/zeNCbUEnqYLHUEsD9

8 หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคํา จ.เชียงใหม่
หลวงพ่อทันใจ เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองชาวเชียงใหม่ ศักดิ์สิทธิ์ในเรื่อง การขอพรแล้วสำเร็จสมหวังทันใจ ดังชื่อหลวงพ่อทันใจนั่นเอง โดยมีการเล่าปากต่อปากถึงความศักดิ์สิทธิ์ ในเรื่องการบันดาลพรให้กับผู้ที่มาสักการะกราบไหว้ เป็นจำนวนมาก

ที่มาภาพ: https://goo.gl/maps/xYN9u8bV2tEP4jBy7

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 สถานที่ดัง เคยไปกันมาบ้างรึยังเอ่ย สุดท้ายนี้ก็ขอให้พรใดที่หวังไว้ ได้สำเร็จสมหวังโดยเร็วทุกท่านครับ 🙂

บทความโดย ยังโสด