บทความโดยทีมงาน ยังโสด

ในชีวิตคนเรามีคนจำนวนมากที่กำลังแอบชอบคนคนนึงอยู่ แต่ก็ไม่กล้าเปิดเผยใจให้เค้าหรือใครได้รับรู้ ซึ่งเชื่อว่าคุณเองก็คงเคยผ่านประสบการณ์แอบชอบใครมาบ้างไม่มากก็น้อย แต่ก็ทำได้แค่เพียงแอบมองคนที่คุณชอบ อยู่ในมุมใดมุมหนึ่ง ไม่ว่าจะในฐานะเพื่อน พี่ น้องหรือสถานะใดก็ตาม

ในวันนี้เราจะมาเผย 5 สัญญาณลับตรวจจับว่า ใครแอบชอบคุณอยู่

1. เขาจะอยากรู้ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับคุณ
หากเค้าชอบคุณ เค้าจะพยายามอยากรู้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นคุณ อะไรที่คุณชอบ ไม่ชอบอะไร ไม่ว่าจะรู้จากเพื่อนหรือสิ่งที่พบเจอ เช่น การไปกินข้าวกันเป็นกลุ่มก็จะรู้ว่าคุณชอบสั่งอะไร หรือไม่กินอะไร ชอบออกกำลังกาย เล่นกีฬาอะไร

 

2. ชอบแอบมอง/ชอบส่อง
เค้ามักจะชอบแอบมองคุณเวลาคุณไปปรากฎตัวใกล้ๆ หรือในรัศมีที่เค้าคิดว่าคุณไม่น่าจะเห็นว่ากำลังแอบเฝ้ามองคุณอยู่ หรือแม้กระทั่งแอบส่องโซเชียลของคุณ เพื่อคอยติดตามความเคลื่อนไหวของคุณนั่นเอง

- Advertisement -

 

3. อยู่รอบๆ ตัวคุณ
คนที่แอบชอบคุณส่วนใหญ่ก็จะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากคุณ เค้าจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ใกล้ๆ กับคุณหรือเพื่อนของคุณ เพราะว่ามันเป็นหนทางเดียวที่มีโอกาสที่สุดที่จะเริ่มต้นในสเต็ปต่อไปได้ และได้มีโอกาสประเมินว่าคุณเองก็แอบมีใจให้เค้าด้วยหรือไม่ เพราะคนที่แอบชอบส่วนใหญ่ใจบาง บ้างก็เจ็บมาเยอะ โดนมาเยอะ ก็ต้องการความชัวร์ประมาณนึง ว่าอีกฝ่ายเค้าก็มีโอกาสเป็นไปได้ว่าชอบด้วยเหมือนกัน ไม่ได้ตบมือข้างเดียว

 

4. เขาไม่สนใจเรื่องรูปร่างหน้าตาของคุณ
เพราะว่าเค้าชอบที่คุณเป็นคุณยังไงล่ะ จริงอยู่ที่บางคนแอบชอบอีกฝ่ายเพราะหน้าตาในครั้งแรกที่พบเจอ แต่อีกหลายๆ คนกลับรู้สึกชอบอีกคนหลังจากได้รู้จักไปแล้วสักระยะ ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วเรื่องรูปร่างหน้าตาก็จะตกไป แต่เป็นนิสัยและความเข้ากันได้ต่างหากที่จะนำพาความรักของคนสองคนไปได้ตลอดรอดฝั่ง คนเรามักมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะท่าทาง หรือนิสัย ที่เป็นเฉพาะบุคคล

- Advertisement -

 

5. มีเวลาให้เสมอ
คือเหมือนว่างอ่ะ จริงๆ มันคือโอกาสอันดีในการทำคะแนนนั่นเอง ดังนั้นเวลาชวนไปไหน หรือไปกับกลุ่มเพื่อนๆ จะมีเค้าคนนี้คอยร่วมด้วยเสมอ

ลองเช็คให้ดี..ว่าคนรอบๆ ตัวคุณแอบเผยสัญญาณลับนี้ออกมารึเปล่า หากมีครบ 5 สัญญาณลับล่ะก็ มีโอกาสสูงมากๆ เลยล่ะ ที่คุณจะเจอคนที่เค้าแอบชอบคุณอยู่ ถ้าเจอแล้ว..แล้วคุณล่ะแอบชอบเค้าอยู่บ้างรึเปล่า 🙂

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

- Advertisement -