เป็นเรื่องปกติที่เมื่อครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา จะคิดหาทำเมนูพิเศษสักอย่างเพื่อเป็นการฉลอง อย่างเช่นการทำหมูหัน หรือย่างหมูสักตัว ก็คงไม่แปลกอะไร

- Advertisement -

แต่เรื่องราวต่อไปนี้กลับแตกต่างออกไป พวกเค้าทำเมนูหมูย่างธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เมื่อไฟไม่สิ้นเชื้อ กองไฟสูงจนหลวงปู่เค็มก็ไม่กล้าเข้าใกล้ เปลวไฟในเตาทะลักสูงถึงเพดาน

เมื่อพูดถึงหมูย่าง สำหรับประเทศไทยแล้วก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก หมูย่างเมืองตรัง ของดีขึ้นชื่อจังหวัดตรัง ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมานาน

การย่างหมูหรือรังสรรค์เมนูอะไรสักอย่าง บางครั้งสิ่งที่เราคิดกับสิ่งที่ได้ กลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ในช่วงกักตัว 3 เดือน คงมีหลายๆ คนที่โดนป้ายยาซื้อ หม้อทอดไร้น้ำมัน มาทำเมนูหมูกรอบ คุณคือหนึ่งในนั้นรึเปล่า ที่อยากทำเมนูหมูกรอบ อร่อยๆ ด้วยฝีมือของตัวเอง แต่สุดท้ายสิ่งที่หวังว่าจะเป็นหมูกรอบกรุบกริบ กลับกลายเป็นหมูเกรียมไปซะนี่

และนี่ก็คงเป็นอีกหนึงเรื่องราวสุดอลหม่านในครัว เมื่อมีการเผยแพร่จากผู้ใช้ facebook ท่านหนึ่งในการจะทำ หมูย่าง จากเตาที่บ้าน แต่ไฟกลับแรงเกินไปจนสูงเกือบถึงเพดาน ควันท่วมครัวแม่ครัวก็ช่วยไม่ได้ สุดท้ายต้องใช้ถังดับเพลิงจัดการ

- Advertisement -

เรามาดูขั้นตอนการทำหมูย่าง ที่อย่าหาทำกันเลย

ขั้นแรกถ่ายรูปน้องหมูก่อนทำการย่างเอาไว้ ประหนึ่งว่าจะทำรูปรีวิว

หลังจากนั้นก็เข้าสู่ฌาปนกิจ ผิดๆ เข้าสู่ขั้นตอนการย่างด้วยไฟอันร้อนแรง

หนังหมูเริ่มกรอบได้ที่ สีน้ำผึ้งสวยๆ

รีวิวครัวที่อยู่ในคลาวด์สักหน่อย

เมื่อไฟสิ้นเชื้อ เราก็จะได้หมูย่างที่คนย่างไม่ได้กิน คนกินก็กินไม่ได้ 555555+

มีคลิปเหตุการณ์จากผู้โพสต์ ที่บันทึกเอาไว้ได้เผยแพร่ตอนที่เพลิงไฟกำลังโหมกระหน่ำ มีการถ่ายรูปเอาไว้เป็นที่ระลึก หลังจากนั้นก็ดับไฟด้วยถังดับเพลิง

- Advertisement -

แต่แล้วท้ายคลิปก็มีคุณตาท่านหนึ่งเอาเบียร์ไปราดในเตา ทำเอาไฟลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง ส่วนผู้โพสต์กำลังถ่ายคลิปพูดคุยกับคนดับไฟ ก็ตกใจตะโกนกล้องสั่นและคลิปก็ตัดไป

อย่าหาทำ เมนูหมูย่าง แต่ย่างหมูตัวเดียวทำเอาเสียวทั้งหลัง

เป็นเรื่องราวการทำหมูย่างที่ลุ้นระทึกกันทั้งบ้าน และอย่าหาทำ สร้างรอยยิ้มและเป็นไวรัลกันในโซเชียล โดยมีคนแชร์แล้วกว่า 18k และกดไลค์กว่า 2.7k

เรียบเรียงโดย ยังโสด
ที่มา: ลิงค์

 

 

- Advertisement -