เมื่อเรามีสัตว์เลี้ยง และเราผูกพันกับมันแล้ว การเห็นสัตว์เลี้ยงที่เรารักต้องตายจากเราไป มันช่างเป็นเรื่องที่น่าเศร้าจริงๆ อย่างเช่นเคสนี้ ที่เขาได้สูญเสียแมวที่เขารักไป แต่ทว่าเทคโนโลยีสมัยใหม่ สามารถชุบชีวิตสัตว์เลี้ยงของเขาได้อีกครั้ง

dasuan3

เป็นเวลาหลายชั่วโมง หลังจากที่ชายหนุ่มผู้โศกเศร้า Huang Yu หนุ่มนักธุรกิจวัย 23 ปี ได้ฝังร่างไร้วิญญาณของเจ้า Garlic แมวที่รักของเขาในสวนสาธารณะ เขากลับไปขุดร่างน้องแมวขึ้นมาอีกครั้ง

เป็นการตัดสินใจที่น่านึ่ง เขาเคยได้ยินเกี่ยวกับบริษัทแห่งหนึ่งที่มีเชี่ยวชาญด้านการโคลนนิ่งสัตว์เลี้ยง หลังจากถึงบ้าน เขานำร่าง Garlic เข้าตู้แช่แข็งและโทรหาบริษัทนั้นทันที

7 เดือนผ่านไป เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา Garlic ได้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง

- Advertisement -

เจ้า Garlic ที่เกิดขึ้นมาใหม่ถูกเรียกว่า Garlic 2.0 เป็นการโคลนนิ่งแมวครั้งแรกของบริษัทและครั้งแรกในจีน แต่อย่างไรก็ตามมีค่าใช้จ่ายในการโคลนนิ่งอยู่ที่ $35,000 (ประมาณ 1.07 ล้านบาท)

Huang รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากกับการจากไปของ Garlic แมวคู่ใจของเขา เขาเอาแต่โทษตัวเอง แต่ตอนนี้เขามีความสุขมากที่ได้แมวที่เขารักกลับมาอีกครั้ง เขาบอกว่าแมวตัวใหม่มีความคล้ายเดิมถึง 90%

dasuan2

“ในหัวใจของฉัน Garlic ไม่มีอะไรทดแทนได้” Huang กล่าวกับ New York Times
“Garlic ไม่มีลูกๆ รุ่นต่อไปเลย ดังนั้นสิ่งเดียวที่ฉันเลือกได้คือการโคลนนิ่ง” Huang กล่าวเพิ่มเติม

ถึงแม้เทคโนโลยีจะพัฒนาขึ้นมาก และสามารถโคลนนิ่งสัตว์เลี้ยงได้ แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้เหมือนตัวเดิมได้ 100% แต่อย่างน้อย ก็หวังว่าจะช่วยฟื้นฟูจิตใจของเจ้าของสัตว์เลี้ยงได้บ้าง

เพื่อนๆ มีความคิดเห็นกันยังไงเกี่ยวกับการโคลนนิ่ง มาเม้นท์กันในเพจได้เลยนะครับ^^

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

- Advertisement -

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

แปลและเรียบเรียงโดย AdBenz

ที่มา: ลิงค์