สวัสดีเพื่อนๆ ชาวยังโสด วันนี้เราจะมาทำนายบุคลิกภาพของเพื่อนๆ ด้วยจำนวนม้าในรูปกัน

- Advertisement -

โดยปกติแล้วมนุษย์เราจะมีประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียง และการสัมผัส อาจเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ซึ่ง 1 ใน 5 นี้ได้แค่ดวงตา ที่เป็นอวัยวะที่สำคัญ ทำให้เรารับรู้ได้อย่างชัดเจนและไวที่สุด

เชื่อว่าหลายๆ คนคงได้ยินมาบ้างกับคำว่า “รักตั้งแต่แรกเจอ” ดังนั้นเรามักวิเคราะห์เบื้องต้นและรู้จักอีกฝ่ายอย่างรวดเร็วผ่านทางดวงตา ซึ่งในรูปนี้จะมาทำนายกันว่าคุณเห็นม้ากี่ตัว โดยเอาการเห็นครั้งแรกเป็นหลัก ห้ามโกงเด็ดขาด แล้วมาดูเฉลยด้านล่างกันได้เลย

3735-1-696x363

เห็นม้า 1 ตัว

คุณมักมองภาพใหญ่เป็นหลัก มองดูทุกอย่างอย่างรอบด้าน แล้วค่อยเจาะลึกลงไปทีละส่วน เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการอยู่พอสมควร เพราะอยากให้โดยรวมเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ กล้าได้กล้าเสีย กล้าตัดสินใจ เมื่อตัดสินใจไปแล้วจะไม่มานั่งเสียใจทีหลัง เพราะรู้ว่าสิ่งที่ตัดสินใจไปนั้น คิดและวิเคราะห์อย่างดีที่สุดแล้วในช่วงเวลานั้น

เป็นคนไม่เสียใจหรือจมอยู่กับอะไรนาน move on ค่อนข้างเก่ง เพราะชีวิตหยุดรอที่ใครไม่ได้นั่นเอง

- Advertisement -

เห็นม้า 5 ถึง 9 ตัว

คุณเป็นคนโอบอ้อมอารี มีเหตุมีผลเสมอ ทำอะไรมีลำดับขั้นตอน มีแบบแผน แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี เป็นคนกลางๆ ไม่เคร่งขรึมจนเกินไป หรือไม่ตลกเฮฮาเหมือนคนบ้า เข้าได้กับทุกคนทุกกลุ่ม เพราะรู้ดีว่าแต่ละคนก็เกิดมาแตกต่างกัน ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ

แต่หลายครั้งมักโดนมองว่าเป็นคนหัวอ่อน ด้วยความปฏิเสธใครไม่เก่ง ปฏิเสธได้แต่ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรง ก็ช่วยตลอด เลยดูเป็นคนใจดีไปด้วย คนแบบนี้จึงมักเป็นที่รักของทุกคน เพราะรู้ดีว่าคุณนั้นไม่มีพิษมีภัย

เห็นมากกว่า 9 ตัวขึ้นไป

คุณเป็นคนละเอียดรอบคอบ เชื่อใจคนยาก จะทำอะไรชอบทำให้ดีที่สุด ไปให้สุดทาง เป็นคนมีความมุ่งมั่นทะเยอทะยานมากที่สุดในกลุ่มนี้ แต่บางครั้งก็ใส่ใจรายละเอียดมากเกินไปจนลืมมองให้รอบด้าน

แต่ด้วยความละเอียดรอบคอบ นำมาซึ่งความอ่อนโยน พิถีพิถัน ภาพลักษณ์จึงเป็นคนสุขุมมากกว่าจะเป็นคนที่ตลกเฮฮา เพราะวางตัวดี มีความน่าเชื่อถือ จึงเป็นที่เคารพนับถือเสียมากกว่า

บทความโดย: ยังโสด