โดยส่วนใหญ่ไม่ว่าจะหนุ่มๆ หรือสาวๆ ในยุคสมัยนี้ จะสนใจเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งออกกำลังกายหรือเข้าฟิตเนส แต่เชื่อหรือไม่ว่า คู่รักคนใดคนหนึ่งที่พยายามลดน้ำหนัก จะทำให้อีกคนนั้นน้ำหนักลดตามไปด้วย แม้ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมลดน้ำหนักก็ตาม

xx1_resize

ศาสตราจารย์ Amy Gorin ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ กล่าวว่า “การเปลี่ยนนิสัยการกินและการออกกำลังกายของเรา สามารถส่งผลกระทบต่อผู้อื่นได้ ทั้งทางบวกและทางลบ”

จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยคอนเนตทิคัต ได้ติดตามความคืบหน้าในการลดน้ำหนักของคู่รัก 130 คู่ ในระยะเวลากว่า 6 เดือน โดยแต่ละคู่จะได้รับแพลนการลดน้ำหนักในแต่ละวัน

2_resize

นักวิจัยพบว่า เมื่อสมาชิกคนใดคนหนึ่งของคู่รัก ตัดสินใจที่จะลดน้ำหนัก เป็นโอกาสที่ดีที่คู่รักอีกฝ่ายจะน้ำหนักลดตามไปด้วย แม้ว่าเขาจะไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมการลดน้ำหนักก็ตาม

- Advertisement -

3_resize

จากการวิจัย ประมาณหนึ่งในสามของคู่รักที่เข้าร่วมโครงการลดน้ำหนัก อีกฝ่ายของคู่รักที่ไม่ได้ร่วมกิจกรรมลดน้ำหนักด้วยนั้น น้ำหนักกลับลดไปถึง 3% ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ดี

4_resize

นักจิตวิทยากล่าวว่า “เมื่อรูปแบบพฤติกรรมของบุคคลเปลี่ยนไป คนรอบข้างก็จะได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน”

เป็นอย่างไรกันบ้าง อ่านมาถึงตรงนี้เริ่มมีแพชชั่นในการมีแฟนกันแล้วหรือยัง ฮ่าๆ

ถ้าได้เนื้อคู่ที่มีแรงบันดาลใจในเรื่องเดียวกัน ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามแต่ จะเป็นแรงกระตุ้นช่วยส่งเสริมกันและกันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ก็หวังว่าเพื่อนๆ ชาวยังโสดจะเจอคู่ที่ช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจให้กันและกันโดยเร็ว 🙂

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

- Advertisement -

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

แปลและเรียบเรียงโดย Admin Benz

ที่มา: ลิงค์