สวัสดีเพื่อนๆ ชาวยังโสดทุกคน สำหรับคนที่ยังโสด โดยทั่วไปมักมีช่วงเวลาเหงาใจ และยิ่งเวลาเห็นใครเดินควงคู่สวีทกันหรือไปงานแต่ง ก็ทำให้รู้สึกว่าอยากมีใครสักคนอยู่เคียงข้างเราบ้างจัง เกิดอารมณ์เหงาในใจขึ้นมา แล้วบางครั้งก็รู้สึกเป็นทุกข์ วันนี้จะมาดู 8 วิธีสำหรับชาวยังโสด ใช้ชีวิตยังไงให้โสดอย่างมีความสุข

 

ในชีวิตคนเรา มักจะมีคนที่เดินเข้ามาและเดินออกไปอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าโลกจะเหวี่ยงใครเข้ามาหรือพาใครออกไป สุดท้ายก็ทำให้เราได้รู้ว่า ช่วงเวลาดีๆ มันเป็นยังไง ได้รู้สึกทุกอารมณ์ไม่ว่าจะ ดีใจ สุขใจ หัวเราะ ยิ้มแป้นอย่างคนบ้า และช่วงเวลาแย่ๆ เป็นยังไง ความทุกข์ใจ คิดถึงใครสักคนมันทรมานแค่ไหน แต่เมื่อเราได้ผ่านพ้นเวลาเหล่านั้นมาแล้ว ทุกสิ่งก็เป็นแค่ “ความทรงจำ”

“สุดท้ายทุกความสัมพันธ์ที่จบลง สิ่งที่เหลือคือตัวเราเอง” ในช่วงเวลาที่เรายังโสด มีเหงาบ้าง มีเพ้อ ฟุ้งซ่าน แล้วเราจะมีความสุขกับสถานะยังโสดของเรายังไง มาดูกันเลย

1. ทำในสิ่งที่ชอบ ชอบในสิ่งที่ทำ
ลองค้นหาตัวเองดูว่าอะไรคือสิ่งที่คุณชอบทำ และทำได้นานไม่เบื่อ ฮั่นแน่! บางคนนึกถึงเรื่องกินขึ้นมาล่ะสิ เรื่องนี้เราเว้นเอาไว้ๆ 55555+ สรุปก็คือลองหางานอดิเรกทำ สิ่งที่ทำให้คุณใจจดจ่ออยู่กับสิ่งนั้น แล้วมันจะไม่ทำให้คุณฟุ้งซ่าน นั่นแหละคือใจความสำคัญของข้อนี้นั่นเอง

- Advertisement -

2. ติดตามเทรนด์ หรือข่าวสารบ้านเมืองบ้าง
หมั่นอัพเดทข่าวสาร หรือเรื่องราวที่ตัวเองชื่นชอบเป็นประจำ บ้างก็อัพเดทเรื่องราวข่าวบันเทิง หรือยูทูปเบอร์ที่ชื่นชอบ เป็นต้น ก็ทำให้เราได้อัพเดทข่าวสารในเรื่องนั้นๆ และแถมยังได้ผ่อนคลายไปในตัวอีกด้วย

3. มีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนแก้เหงา
เคยมีผลการวิจัยว่าการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงช่วยบำบัดอาการซึมเศร้าได้ และแถมยังเป็นเพื่อนที่รู้ใจคลายเหงาได้อีกด้วย ดังนั้นหากคุณมีสถานที่ที่เหมาะสม และความสามารถในการเลี้ยงดูได้ ก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลยทีเดียว หรือหากไม่มีสถานที่หรือไม่สะดวกในการเลี้ยงดู เดี๋ยวนี้มีคาเฟ่น้องหมาน้องแมวเต็มไปหมด หากอยากเล่นกับน้องๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

4. เพื่อนสนิทดีๆ สักคน
สำหรับเพื่อนสนิทดีๆ สักคน มันก็ไม่ได้มีกันทุกคน ดังนั้นหากคุณมีอยู่ ก็โปรดรักษาไว้ให้ดี เพราะเพื่อนดีๆ หายากจริงๆ ไปเที่ยวกับเพื่อน หรือเม้ามอยเรื่องต่างๆ ก็ทำให้ชีวิตไม่เหงาได้เหมือนกันนะ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร มีเพื่อนอยู่ในเพจเต็มเลย แค่มาเม้นท์เล่นๆ อย่างน้อยก็ยังมีแอดนั่งอ่านเม้นท์คุณอยู่ 🙂

5. ออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ
อาจไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หรือไปในที่ไม่เคยไปบ้าง หากโชคดี เราจะได้รู้จักคำว่าหลงเป็นไง 55555+ เวลาไปที่ๆ ไม่คุ้นเคย อะไรก็ดูแปลกตาไปหมด บางทีก็แอบตื่นเต้น มันก็ช่วยให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ได้

- Advertisement -

6. วางเป้าหมายเล็กๆ ในแต่ละวัน แล้วทำมันให้สำเร็จ
เพื่อให้ชีวิตไม่น่าเบื่อเกินไป ก็ลองชาเลนจ์ตัวเองด้วยเป้าหมายเล็กๆ ในแต่ละวัน ว่าวันนี้จะทำอะไรบ้าง และจะต้องทำให้สำเร็จ เช่นไปวิ่งให้ได้ระยะทางมากกว่าเดิม เป็นต้น

7. ให้รางวัลตัวเอง
หัดให้รางวัลตัวเองบ้าง ในบางโอกาสที่พิเศษ เช่น งานประสบความสำเร็จ หรืออะไรก็ตามที่แบบว่าเหนื่อยมานาน แล้วสิ่งนี้ฮีลตัวเราได้ อาจมองรางวัลเป็นผลตอบแทนในความพยายามก็ได้ เพื่อให้มีแรงใจในการทำอะไรก็ตามให้สำเร็จ บางคนก็ซื้อของให้ตัวเอง หรือพาตัวเองไปเที่ยว บ้างก็พาตัวเองไปกินของอร่อยๆ ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลย

8. มีความสุขกับครอบครัว
สุดท้ายสิ่งที่เราควรแคร์และเป็นคนที่ไม่เคยทอดทิ้งเราก็คือครอบครัว เมื่อมีเรื่องอะไรส่วนใหญ่เราจะมักนึกถึงเพื่อนหรือใครๆ แต่บางที คนที่รู้จักเราดีที่สุด พร้อมจะรับฟังและให้คำแนะนำที่ดีที่สุดอยู่ที่บ้านเรานั่นเอง ลองคิดดูถ้าสักวันมีลูก คุณก็คงอยากให้ลูกปรึกษาเรามากกว่าจริงมั้ย ดังนั้นอย่าลืมพาคนที่บ้านไปทานของอร่อยๆ ไปเที่ยวบ้าง แค่นี้ก็มีความสุขทั้งคุณและคนในครอบครัวแล้ว 🙂

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 8 ข้อที่ว่ามา ลองนำไปปรับใช้กันดู หรือว่ามีอันไหนจะแนะนำหรือเสนอแนะ ก็สามารถคอมเม้นท์ด้านล่างได้เลยนะครับ^^

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

- Advertisement -

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด