สำหรับสาวๆ ที่ต้องการความสุขในความสัมพันธ์ไม่ต้องคอยปวดหัว ปวดใจ ลองเปลี่ยนเวย์มาคบคนไม่หล่อดูบ้างมั้ย อาจสบายใจกว่าก็ได้นะ^^
สำหรับความสัมพันธ์นั้นเชื่อว่าหากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดมีเสน่ห์มากกว่า จะทำให้อีกฝ่ายเป็นทุกข์ เพราะความมีเสน่ห์ของเค้า ทำให้มีแต่คนอยากเข้าหา แต่ว่าสำหรับสาวๆ ล่ะก็ ผลการวิจัยชี้ ผู้หญิงมีความสุขมากขึ้นเมื่อมีแฟนไม่หล่อ ทำไมถึงเป็นแบบนั้นเรามาดูรายละเอียดกันเลย

อ้างอิงจากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยฟลอริดาสเตต (Florida State University) พบว่าความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวหรือคู่สมรสมีแนวโน้มประสบผลสำเร็จและเป็นที่น่าพอใจเมื่อผู้หญิงมีเสน่ห์มากกว่าผู้ชาย

 

โดยศึกษาจากกลุ่มตัวอย่าง 113 คู่บ่าวสาวที่แต่งงานกันใหม่ๆ ที่อาศัยอยู่ในย่านดัลลัส คู่ที่แต่งงานน้อยกว่า 4 เดือน อายุ 20 ปีขึ้นไปเข้าร่วมการทดสอบการจัดอันดับความมีเสน่ห์กับผู้ประเมิน เกี่ยวกับหุ่นหรือรูปร่างและความเซ็กซี่

จากผลการศึกษาจัดออกได้เป็น 2 กลุ่ม

- Advertisement -

กลุ่มแรก คือกลุ่มที่ผู้ายดูมีเสน่ห์น้อยกว่าผู้หญิง
“สามีดูเหมือนจะมุ่งมั่นมากขึ้นกว่าปกติ พยายามสร้างความประทับใจให้ภรรยาของพวกเขา ภรรยามีความสุข ชีวิตมีความสุข ใช่ไหมล่ะ?”

กลุ่มที่สอง คือกลุ่มที่ผู้ชายดูมีเสน่ห์มากกว่าผู้หญิง
“ผลการวิจัยพบว่าการมีสามีที่มีเสน่ห์ทางร่างกาย อาจมีผลเสียต่อภรรยาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากภรรยาเหล่านั้นไม่ได้เป็นคนที่มีเสน่ห์มากนัก” – Tania Reynolds นักวิจัยกล่าว

 

“การวิจัยชี้ให้เห็นว่าอาจมีปัจจัยทางสังคม ที่มีบทบาทในการรับประทานอาหารที่ไม่เป็นระเบียบของผู้หญิง”
“ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่มีแรงจูงใจที่จะช่วยเหลือภรรยา เมื่อพวกเขามีเสน่ห์มากกว่าภรรยาของพวกเขา”

เป็นอย่างไรกันบ้างทั้งนี้สำหรับคนโสดๆ อย่างเรา หากเลือกคนที่มีเสน่ห์มากๆ แล้วเป็นทุกข์ ก็ลองเลือกชานมไข่มุกแทนแล้วกัน ยังไงก็ไม่ทุกข์แน่นอน ฮ่าาาาา

บางทีเราก็แค่ต้องการความสัมพันธ์ที่ธรรมดา แต่เรื่อยๆ และมีความสุขมากกว่า ในเมื่อเราหาแล้วยังไม่พบ เราก็ได้แค่โสดต่อไป ถ้าเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครก็ได้ ป่านนี้ก็คงไม่มาโสดแบบนี้แล้ว เราไม่ได้โสดเพราะจำเป็น แต่เราเลือกที่จะยังโสด จริงมั้ยล่ะ^^

- Advertisement -

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

เรียบเรียงโดย: ยังโสด

แหล่งอ้างอิง 1 2