สวัสดีเพื่อนๆ ชาวยังโสดทุกท่าน หลายๆ คนคงเคยได้พบประสบการณ์ความรักแบบที่ไม่รู้จะเรียกว่าอะไร เมื่อโลกได้เหวี่ยงใครบางคนเข้ามาหาคุณ ได้คุย ได้รู้จักและบางทีก็ได้พูดคุยกันบ่อยๆ จนคุณเองบางครั้งก็คิดว่าเค้าก็แอบมีใจให้อยู่นิดๆ เหมือนกัน แต่ว่าช้าก่อน บางทีสิ่งที่คุณคิดอาจเป็นการคิดไปเองอยู่ฝ่ายเดียวก็ได้ วันนี้เราจะมาดูกันว่า 9 สัญญาณลับที่คุณต้องรู้ ว่าคุณนั้นยังไม่ใช่สำหรับเค้า มีอะไรกันบ้าง

เป็นเรื่องธรรมดาและพบเจอได้บ่อยในชีวิต ที่บางทีเราก็ไปชอบเค้าอยู่ฝ่ายเดียว ส่วนบางคนเค้าก็มาชอบเรา แต่เรากลับไม่ได้ชอบหรือวิ่งหนีซะอย่างงั้น คงเหมือนกับเพลงท่อนหนึ่งที่ว่า ♪ คนที่เธอรัก เขาก็ไม่รัก ส่วนคนที่เธอไม่รัก เขานั้นยังรักเธอ มาเป็นเพลง ฮ่าๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีสัญญาณอะไรบ้าง ที่บอกได้ว่าเค้าไม่ได้รู้สึกกับเรามากไปกว่านี้อีก

 

1. ความถี่ในการสนทนาน้อยลง
จากการพูดคุยกันถูกคอและมีแนวโน้มว่ามีโอกาสที่จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ แต่ว่ายิ่งคุยกันนานวัน กลับกลายเป็นว่าเริ่มพูดคุยกันน้อยลงเรื่อยๆ จนบางครั้งเหลือถามไถ่กันสัปดาห์ละครั้ง อันนี้ชัดเลยว่าบางทีหมดเรื่องคุยหรือไม่ก็ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ได้อยากสานสัมพันธ์ต่อ การสนทนาเลยเริ่มค่อยๆ จางหายไปตามกาลเวลา

- Advertisement -

2. โดนดองแชท/ตอบกลับช้ากว่าปกติมาก
เมื่อคุณเริ่มมีการแชทที่เทขวา คือส่งไปเท่าไหร่ ไม่ได้รับการตอบกลับ ไม่อ่านบ้าง หรืออ่านแล้วแต่ก็ไม่ตอบ นานข้ามวันกว่าจะตอบ คือการปฏิเสธทางอ้อมดีๆ นี่เอง ถ้าไม่ตอบเลยนี่คือชัดมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะรู้กันว่าเกมนั่นเอง

 

3. บอกว่าจะติดต่อมาหรือโทรหา แต่เอาเข้าจริงๆ กลับไม่ได้ทำ
หากคุณมีความสำคัญมากพอ คำพูดของเค้าก็เหมือนกับคำสัญญากลายๆ ว่าจะทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่กล่าวไว้ แต่พอเอาเข้าจริงก็ไม่ได้ทำ ก็เหมือนกับว่าเค้าก็ไม่ได้ใส่ใจ หรือแคร์อะไรคุณมากนัก อันนี้อยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวัง มีโอกาสที่จะนกอยู่พอสมควร

4. วันหยุดหรือเสาร์-อาทิตย์ติดต่อไม่ได้
เมื่อความสัมพันธ์ของคุณกำลังดำเนินไปได้สักพัก เริ่มสังเกตุเห็นได้ว่าวันหยุดหรือวันเสาร์อาทิตย์จะติดต่อได้บ้างไม่ได้บ้าง ตอบแชทช้าบ้าง อันนี้พึงระวัง บางทีคุณอาจกำลังอยู่ในโลกอีกใบของเค้าโดยที่คุณไม่รู้ตัวรึเปล่า มันเป็นเรื่องที่น่าคิดว่าวันหยุดเค้ากำลังอยู่กับใคร ทำอะไรอยู่ ทำไมถึงติดต่อได้ยากกว่าปกติ ก็ต้องดูเหตุผลประกอบเป็นเคสๆ ไปว่าฟังขึ้นรึเปล่า แต่ถ้าคุณกำลังเจอข้อนี้ต้องระวังให้ดี

 

5. เค้าจะติดต่อกลับมาเมื่อต้องการอะไรบางอย่าง
เมื่อคนที่คุณคุยด้วยเริ่มจางหายไปในการสนทนา และจู่ๆ ก็กลับมา แต่สุดท้ายก็คือมีเรื่องให้ช่วยหรือต้องการอะไรบางอย่างนั่นเอง แต่ถ้าพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปไม่ได้ หากเป็นเพื่อนกันได้ก็คงดี ส่วนฝ่ายเค้าต้องการอะไรหรือให้ช่วยอะไร คงต้องพิจารณากันอีกทีนึง

- Advertisement -

 

6. มีการวางเงื่อนไขต่างๆ
“รักไม่มีเงื่อนไข” คำนี้เป็นคำที่หลายๆ คนคงเคยได้ยินมาบ้าง หากความรักเริ่มมีเงื่อนไข วันนี้เวลานี้ติดต่อไม่ได้ หรือกำหนดเวลาให้คุณเลยว่าช่วงเวลาเท่านี้เท่านั้นติดต่อได้ หลังจากที่กำหนดไว้แล้วจะติดต่อไม่ได้หรือไม่ติดต่อมา มีการจัดการเวลาให้คุณอย่างชัดเจนแปลกๆ เพราะจริงๆ แล้วคนคบกันหรือคุยกัน ควรไม่มีเวลา fix ตายตัวขนาดนั้น เรื่องการบริหารเวลาเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าให้เวลาคุณตายตัวแบบนี้ ก็น่าคิดว่า แล้วเวลาที่เหลือที่เค้ากล่าวอ้างไว้ ว่าติดต่อไม่ได้หรือไม่ติดต่อมา เป็นเพราะอะไร ข้อนี้กับข้อ 4 นี่น่ากลัวพอๆ กัน มันไม่ใช่การคบกันแบบระยะยาวแล้วแน่ๆ

 

7. คุณไม่ใช่คนเดียวที่เค้ากำลังพูดคุยด้วย
จั่วหัวข้อนี้มาคงมีหลายๆ คนคิดในใจว่า แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเค้าคุยอยู่กับใครกี่คน คำตอบคือไม่รู้ 5555+ แต่สิ่งที่รู้ได้คือการพูดคุยหรือท่าทางระหว่างการพูดคุยกับคุณและกับคนอื่น คุณลองดูท่าทีว่าคุณกับเพื่อนๆ ของเค้า มีบทสนทนาที่ลักษณะคล้ายๆ กันหรือเปล่า เช่นคุณกับเค้าต่างหยอดกันไปมา แต่ปรากฎว่าเค้าก็ทำแบบเดียวกันกับคนอื่นๆ นั่นก็แสดงว่าเค้าก็ยังไม่ได้จริงจังในความสัมพันธ์กับใครและก็กับคุณด้วย ถ้าเจอแบบนี้อย่าให้ใจไปมาก จะเจ็บอยู่ฝ่ายเดียวเปล่าๆ

8. พูดคุยเรื่องทั่วไปไม่มีหยอดคำหวานหรือโรแมนติก
พูดคุยเรื่อยสนทนาที่เรียบๆ ไม่มีอะไรตื่นเต้น ไม่มีคำหวานหรือโรแมนติกในแบบคนที่กำลังพัฒนาความสัมพันธ์คุยกัน อันนี้ก็ค่อนข้างชัดเจนว่าคุณกับเค้า อาจจะคุยกันแล้วสบายใจก็จริง แต่เค้าเองก็ไม่ได้มองคุณมากเกินไปกว่าเพื่อนคนนึงเท่านั้นเอง

- Advertisement -

 

9. เพื่อนหรือคนรอบตัวเค้าไม่รู้ว่าเค้ากำลังพูดคุยอยู่กับคุณ
เมื่อคุณคุยอยู่กับเค้า แต่เพื่อนๆ รอบตัวเค้ากลับไม่รู้เรื่องเลย หรือคุณเองก็รู้ว่าเพื่อนๆ เค้ายังไม่รู้ว่า เราต่างกำลังพูดคุยกันอยู่ อันนี้ก็น่าคิดว่าคุณคนเดียวหรือเปล่าที่เป็นตัวละครลับของเค้าอยู่ในตอนนี้ อาจมีตัวละครลับอีก ที่ยังไม่ได้เปิดเผยตัว อันนี้คือน่ากลัวมาก เพราะขนาดเพื่อนๆ เค้าเองยังไม่รู้เลยว่ามีการพูดคุยกันอยู่กับคุณ เป็นเพราะอะไร หรือว่าแท้จริงแล้วบางทีเค้าอาจมีเจ้าของอยู่แล้วหรือยังไม่เลือกกลัวรถไฟชนกัน คุณเลยยังถูกปิดซ่อนเอาไว้ ถ้าใครเข้าข้อนี้ก็ลองพิจารณาดูเอาก็แล้วกัน ว่าความสัมพันธ์ของคุณมันผิดปกติรึเปล่า

เป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อนๆ ชาวยังโสด คนที่คุณกำลังพูดคุยหรือดูใจอยู่ มีอยู่ในข้อพวกนี้รึเปล่า หากไม่มีก็ยินดีด้วย แต่หากมีเกินกว่าครึ่งละก็ ระวังเอาไว้หน่อยละกันน้า

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด

- Advertisement -