สวัสดีชาวยังโสด วันนี้เราจะมาวิเคราะห์กันว่า 5 ข้อดีของการมีแฟนวัย 30+ นั้นดียังไงบ้าง 

หนุ่มสาววัย 30+ ที่ได้ผ่านช่วงเวลาการทำงานมาสักระยะ ได้เห็นโลกมาระดับหนึ่ง ยิ่งอายุมาก ยิ่งมากประสบการณ์ชีวิต แต่ละช่วงวัยย่อมมีความคิดความอ่านที่แตกต่างกันออกไป และมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น วันนี้เราจะมาดูกันว่า ข้อดีของการมีแฟนวัย 30+ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนนั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ยย!

1. จริงจังในความสัมพันธ์
คนวัยนี้จะผ่านเรื่องราวความรักมาค่อนข้างมาก เจ็บมาเยอะ โดนมาเยอะ จึงยังโสดและแสวงหาความรักที่ค่อยเป็นค่อยไป และมีแนวโน้มที่จะเป็นความสัมพันธ์ระยะยาวมากกว่า เบื่อแล้วกับความรักแบบ puppy love

2. เป็นคนมีเหตุมีผลมากขึ้น
แน่นอนว่าเมื่อผ่านช่วงเวลามาถึงช่วงชีวิตหนึ่ง เราจะเริ่มลดการใช้อารมณ์และใช้เหตุผลให้มากขึ้น ดังนั้นหนุ่มสาวที่ยังโสดวัย 30+ นี้ส่วนใหญ่จะมีเหตุมีผลมากกว่าอารมณ์ แต่ไม่ใช่ว่าเป็นคนโกรธหรือโมโหใครไม่เป็น เพียงแค่ลิมิตความอดทนมันเพิ่มมากขึ้น บางเรื่องปล่อยได้ก็ปล่อย

- Advertisement -

3. เป็นที่ปรึกษาที่ดี
เมื่ออายุผ่านไป ก็เริ่มสั่งสมประสบการณ์ต่างๆ มากขึ้น จึงให้คำปรึกษาแนะนำได้ในหลายๆ เรื่อง ด้วยเป็นคนมีเหตุมีผลมากขึ้น ดังนั้นการให้คำปรึกษา จึงแนะนำอย่างมีเหตุผลไปด้วย

4. มีความเป็นผู้ใหญ่
เข้าใจเรื่องราวต่างๆ ในโลกใบนี้มากขึ้น เข้าใจชีวิตและเข้าใจคนอื่นมากขึ้น มีความรับผิดชอบ มองทุกเรื่องอย่างมีหลักการ และเข้าใจความเป็นไปในโลกใบนี้มากขึ้น

5. เริ่มมองหาความมั่นคงในชีวิต
พอผ่านช่วงวัย 20+ ขึ้นมาเรื่อยๆ ก็เริ่มมองภาพชีวิตตัวเองในระยะยาวมากขึ้น จึงเป็นช่วงที่หลายๆ คนกำลังก่อร่างสร้างตัว เพื่อให้ชีวิตมีความมั่นคงมากขึ้น ดังนั้นหากจะมีใครสักคนมาเป็นคู่คิด ช่วยกันสร้าง เดินร่วมทางไปด้วยกัน คงจะดีไม่น้อย

- Advertisement -

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 5 ข้อดีของการมีแฟนวัย 30+ สำหรับชาวยังโสดที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาถึงช่วง 30+ แล้วลองเช็คดูว่าจริงหรือไม่จริงข้อไหนบ้าง ได้ที่ช่องคอมเม้นท์ด้านล่างเล้ยย!!

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด