สวัสดีชาวยังโสด สำหรับคนโสดหลายๆ คน เวลาอยู่กับเพื่อน อยู่ในที่ทำงาน ก็สนุกสนานเฮฮากันไป แต่พออยู่บ้านตกดึกทีไรลึกๆ ในใจกลับรู้สึกเหงา วันนี้เราจะมาดู 12 เคล็ดลับสลัดความเหงาของคนโสด ให้กลับมาแฮปปี้มีความสุข มีอะไรบ้างมาดูกันเล้ยย!!

สำหรับใครที่เพิ่งจะยังโสดมาหมาดๆ อยู่คนเดียวแรกๆ มักจะไม่ค่อยชิน ส่วนใครที่ยังโสดอยู่แล้ว แล้วมีแต่กิจวัตรที่ทำบ่อยๆ จนเปลี่ยนจากเหงาเป็นรู้สึกเบื่อ วันนี้แอดลองลิสต์มา 12 ข้อที่ทำแล้วแก้เหงาได้ สำหรับใครที่กำลังรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ ลองดูวิธีข้างล่างดู เผื่อบางทีได้เป็นไอเดียได้ทำอะไรใหม่ๆ ไม่จำเจบ้าง

1. ดูหนัง/ซีรีย์
ข้อนี้เบสิคมากสำหรับใครหลายๆ คนเลยใช่ไหมล่ะ บ้างก็มีสามีเป็นพระเอกซีรีย์ไม่ซ้ำหน้า เนื้อคู่อยู่ไกลก็อย่างงี้แหละเนอะ กินเนื้อย่างแทนไปก่อนละกัน 55555+ ก็เป็นเรื่องที่ง่ายๆ คลายเหงาแถมได้ผ่อนคลายอีกด้วย

2. เปลี่ยนลุค
ลองหนีความจำเจ เปลี่ยนลุคให้คนทักดู ทำอะไรที่แตกต่างไปจากเดิม เพิ่มสีสันให้ชีวิตไปอีกแบบ

- Advertisement -

3. เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ใหม่
เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ หารูปแจ่มๆ แล้วก็แต่งรูปเริศๆ สักสิบแอพแล้วอัพโชว์ให้โซเชียลตะลึงดู อัพเดทโปรไฟล์ อัพเดทชีวิตให้คนที่แอบชอบออกมาจากพุ่มไม้เลิกซุ่มได้แล้ว ชอบก็จีบเลย ชอบก็จีบเลยเซ่ ชูวับ ชูวับ 55555+

4. นั่งสมาธิ
เป็นวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่ง นอกจากจะฝึกจิตไม่ให้ฟุ้งซ่านแล้ว ยังทำให้เรามีสติมากขึ้นด้วย กำหนดรู้ว่าตอนนี้กำลังโฟกัสไปกับสิ่งใด เรื่องใด ได้ความสงบสุขในชีวิตคืนมา เป็นตัวเราเองที่นิ่งขึ้น เมื่อนั่งสมาธิสมองจะโล่ง อะไรที่ซับซ้อนสับสนในหัว มันจะถูกละทิ้งไปชั่วขณะ เหมือนกับห้องที่รก แล้วเราเคลียร์ทุกอย่างออก แล้วค่อยๆ จัดวางมันใหม่ให้เป็นระบบ ระเบียบอีกครั้ง

5. จัดห้องใหม่
ลองเป็นนักออกแบบภายในดู จัดวางทุกอย่างใหม่ นอกจากไม่เหงาแล้ว เหมือนได้ห้องใหม่อีกด้วย เหมือนได้เริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง ได้ออกกำลังกาย กำจัดฝุ่นที่แอบซ่อนตามซอกต่างๆ อีกด้วย มันทำให้เราตื่นเช้ามาแล้วเหมือนได้เริ่มอะไรใหม่ๆ มีความคิดเชิงบวกต่อชีวิตมากขึ้น

6. ไปนั่งชิคๆ คูลๆ ที่คาเฟ่ที่ไหนสักแห่ง
เปลี่ยนบรรยากาศ หาคาเฟ่ชิคๆ สักแห่ง ไปจิบชา กาแฟ ชาเขียวสักแก้ว ถ่ายรูปสักใบ เช็คอินสักนิด พาตัวเองไปที่ใหม่ๆ เผื่อได้คนรู้ใจติดได้ติดมือกลับมาก็เป็นได้

7. สร้างเพลย์ลิสต์แล้วขับร้องไปกับเสียงเพลง
สร้างเพลย์ลิสต์เพลงที่ชอบ เปิดฟังและร้องตาม นอนบนเตียงนุ่มๆ ขับร้องไปกับท่วงทำนองของเสียงเพลง ก็มีความสุขไปอีกแบบ

- Advertisement -

8. ออกกำลังกาย
ออกกำลังกายสักหน่อย นอกจากดีต่อร่างกายแล้ว พอกลับมาบ้านก็เพลีย ทำให้นอนหลับสนิท ดีต่อการนอนในตอนกลางคืน แถมอยู่ดึกไม่ไหว ไม่ทันเหงาก็หลับไปซะแล้ว

9. ตัดขาดโลกโซเชียล
ปล่อยวางมือถือ แล้วอยู่กับตัวเอง อาจจะหาอะไรทำที่สนใจหรือชอบ หาหนังสือดีๆ สักเล่มอ่าน เย็บปักถักร้อย เรียนคอร์สออนไลน์ เป็นการพักสายตาจากแสงจากหน้าจอมือถือไปในตัว

10. ไปช้อปปิ้ง
พาตัวเองไปเดท ซื้อชุดใหม่ๆ เดินห้างเที่ยวเล่น หาชานมไข่มุกกินสักสองสามแก้ว 5555+ เดินเล่นไปเรื่อย เหนื่อยก็พัก ไม่แน่อาจไปเดินชนคนรักในห้างก็เป็นได้

11. เป็นเชฟมื้อเย็นให้ตัวเอง
ลองเข้าครัว ปรุงอาหารสุดฝีมือ ให้ตัวเองทานดู จะได้มื้อที่พิเศษและภูมิใจ ส่วนจะอร่อยหรือไม่ก็ต้องฝึกฝนกันไป เผื่อสักวันได้มีโอกาสโชว์ฝีมือให้ใครสักคนได้ชิม ฮ่าๆ

12. เล่นเกมส์
สำหรับใครที่ไม่ใช่สายเกมส์อาจจะข้ามข้อนี้ไปก็ได้ แต่ใครที่ยังโสดแล้วเป็นเกมเมอร์อยู่แล้วก็มักจะมาตกอยู่ข้อนี้ เพราะเดี๋ยวนี้ในเกมส์มักจะเป็นคอมมูนิตี้ย่อมๆ ใครก็ไม่รู้จักคุยกันไปกันมา เดี๋ยวนี้บางคนก็เป็นแฟนกันเพราะเจอกันในเกมส์ อย่างที่เค้าว่าไว้ว่า ความรักนั้นไร้พรมแดน

- Advertisement -

เป็นยังไงกันบ้าง พอจะได้ไอเดียใหม่ๆ ในการการกำจัดความเหงาออกไปบ้างมั้ย^^ สำหรับใครที่เหงาบ่อยๆ ก็เข้ามาในเพจของเราได้ แอดก็พยายามหาอะไรมาให้เล่น มีคำคมให้อ่าน ให้คลายเหงา 🙂

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด