สวัสดีเพื่อนๆ ชาวยังโสด วันนี้เราจะมาดูกันว่า ในแต่ละวันนั้นมีข้อดีข้อเสียอะไรกันบ้าง จะแม่นหรือไม่ ต้องพิสูจน์หน่อยแล้ว^^

คนเกิดวันอาทิตย์

ข้อดี
เป็นวันของคนพูดน้อยต่อยหนัก ไม่ชอบเอาเปรียบใคร แต่ก็ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ เป็นคนปากร้ายใจดี
เป็นพวกเจ้าคารม มีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม สายอ่อนต้องคนเกิดวันนี้เลย เรื่องความรักมักเลือกยาก เพราะคนเข้ามาเยอะ ทำให้จะรักใครทีต้องดูดีๆ

ข้อเสีย
คนที่เข้ามามักหวังผลประโยชน์จึงต้องระวัง เวลาเจอเรื่องแย่ๆ มักจมอยู่กับมันบ่อยๆ คนเดียว เป็นคนเจ็บเรื่องความรักมาเยอะ จึงไม่ค่อยตกลงใจกับใครง่ายๆ โสดจึงเป็นตัวเลือกที่ดี

คนเกิดวันจันทร์

ข้อดี
เป็นวันของคนอารมณ์ดี เป็นคนง่ายๆ รักใครง่าย เบื่อง่าย รักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาบงการ ใจดี ชอบทำบุญ เป็นคนอดทนเก่ง มองโลกแง่ดี เรื่องความรัก เป็นคนรักเดียวใจเดียว ชอบคบทีละคน ซื่อสัตย์และมั่นคงในความรักมากๆ

- Advertisement -

ข้อเสีย
เพราะเป็นคนง่ายๆ เลยไม่ค่อยมีใครให้ความเคารพสักเท่าไหร่ และมีอะไรไม่สบายใจก็ชอบเก็บงำไว้คนเดียว
เป็นคนยิ้มง่าย แต่จริงๆ ชอบแอบร้องไห้อยู่บ่อยๆ จมปลักอยู่กับรักครั้งเก่า ถ้าโสดก็โสดนานเลย

คนเกิดวันอังคาร

ข้อดี
เป็นวันของคนขี้เล่น ชอบแกล้ง ชอบอำ ชอบปาร์ตี้ รักเพื่อน ติดเพื่อนมากกว่าแฟน เป็นสายเปย์ของจริง ถ้ารักใครจะทุ่มเทสุดๆ เป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว เป็นคนชอบใครง่าย แต่รักใครยาก ขี้สงสาร รักเดียวใจเดียว เรื่องนอกใจไม่มีแน่นอน

ข้อเสีย
เป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจ ขี้น้อยใจอันดันหนึ่ง เป็นคนโกรธยาก แต่ถ้าโกรธขึ้นมาน่ากลัวทีเดียว จำเก่งเรื่องใครทำอะไรเอาไว้ จำได้หมด จะเป็นคนโก๊ะๆ หน่อย สมองปลาทอง

คนเกิดวันพุธ

ข้อดี
เป็นวันของคนอารมณ์อ่อนไหวง่าย ขี้อาย พึ่งพาได้เสมอเพราะเป็นคนเก่ง หัวค่อนข้างดี กล้าได้กล้าเสีย แต่กับความรักกลับไม่กล้าซะอย่างงั้น รักใครักจริง แอบชอบเป็นงานหลัก อกหักเป็นเรื่องต่อไป เพราะชอบใครทีไร หมาคาบไปแดกทู๊กกที!

ข้อเสีย
เพราะเป็นคนเซนซิทีฟสูง จึงมีโอกาสโดนหลอกได้ง่าย เป็นคนเย็นชาสุดๆ ไม่ค่อยฟังเสียงคนรอบข้าง คนเกิดวันนี้บอกเลยดื้อสุดๆ เป็นคนปากแข็ง แต่ใจอ่อน มีอะไรชอบเงียบไม่ยอมพูดออกไป

- Advertisement -

คนเกิดวันวันพฤหัสบดี

ข้อดี
เป็นวันของคนติสต์ อาร์ตตัวพ่อตัวแม่เลยก็ว่าได้ ใช้ชีวิตชิวๆ สบายๆ โลกส่วนตัวสูง ออกแนวลึกลับ เป็นมิตรกับคนง่าย แม้หมายหัวใครว่าศัตรูก็ยังยิ้มใส่ ไม่ค่อยโกรธใครง่ายๆ ชอบทำบุญ สายเปย์เรื่องทำบุญ รักสัตว์ แต่เกลียดปีเตอร์ ชอบคบคนที่ใจถึงไหนถึงกัน

ข้อเสีย
ชอบแคร์คนอื่นมากเกินไป จนลืมแคร์ตัวเอง เรื่องคนอื่นมักเป็นเหมือนเรื่องตัวเองเสมอจึงต้องระวัง ชอบยิ้มทั้งๆ ที่ในใจไปไม่เป็นไม่ว่าจะเรื่องอะไร เรื่องความรักมักโดนเทอยู่บ่อยๆ แห้วประจำ

คนเกิดวันศุกร์

ข้อดี
เป็นวันของคนที่ค่อนข้างทุ่มเทให้กับทุกเรื่อง เป็นคนอารมณ์สุนทรีย์ ชอบฟังเพลง แถมยังเป็นสายฮา
ตัวโจ๊ก ใครอยู่ใกล้แล้วมีความสุข หน้าเปื้อนยิ้มตลอด เรื่องความรักทุ่มเทหนักมาก พร้อมจะร่วมสุขทุกข์
ไปด้วยกัน รักจริงหวังแต่งมากๆ

ข้อเสีย
ชอบรักใครแล้วไม่เผื่อใจ เวลาโดนเทแล้วเสียใจนาน ไม่ค่อยรอบคอบ โก๊ะๆ ขี้หลงขี้ลืม เป็นที่ปรึกษาที่ดี แต่ทีเวลาเกิดเรื่องอะไรตัวเองกลับเอาตัวไม่รอด เป็นคนคิดมาก เจ้าระเบียบไปหน่อย

คนเกิดวันเสาร์

- Advertisement -

ข้อดี
เป็นวันของคนที่ตรงไปตรงมาสุดๆ เป็นคนจริงใจมาก ใครให้ใจมา ได้ใจกลับร้อยเท่า เป็นคนค่อนข้างละเอียด
และเป็นผู้นำแฟชั่นอย่างแท้ทรู มีความมั่นใจสูง ชอบเป็นผู้นำ ส่วนเรื่องความรัก เป็นคนรักจริง ชอบคบหาดูใจกันนาน เพราะต้องการคู่ชีวิตที่แท้จริง

ข้อเสีย
มองเผินๆ เหมือนหยิ่ง จึงมีคนหมั่นไส้เยอะ ถึงแม้ตัวจริงจะบ้าๆ เปิ่นๆ ก็เหอะ เป็นคนตรงเกินไป พูดไม่ค่อยคิด
ขวานผ่าซาก ชอบเก็บเอาคำพูดคนอื่นมาคิดมาก ไม่มีใครเคยเห็นน้ำตา ชอบแอบร้องไห้คนเดียว

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด