สวัสดีเพื่อนๆ ชาวยังโสด หลายๆ คนที่อยู่คนเดียวเก่ง ไม่อยากมีใคร หรือไม่ได้แสวงหาความรักมากนัก เรียกได้ว่าโสดเก่ง ลองมาเช็คลิสต์กันดูว่า จริงๆ แล้วคุณโสดเก่งจริงรึเปล่า

สำหรับสถานะ ยังโสด ก็เป็นแค่เพียงหนึ่งในสถานะที่เราเองเป็นคนเลือก เพราะว่าความรักนั้น มันไม่ใช่แค่ใครก็ได้ ไม่งั้นป่านนี้คงไม่โสดมาจนถึงทุกวันนี้เป็นแน่ จริงมั้ย^^

แน่นอนว่าตอนกลางวัน เราได้ทำงาน หรือได้อยู่กับเพื่อนหรือมีคนรายล้อม เราจะรู้สึกเหงาน้อยกว่า ตอนกลางคืน จึงไม่แปลกที่พอเรากลับบ้าน ตกดึกเราจะแอบรู้สึกโหวงๆ ในใจ เหงาบ้าง แต่ก็ไม่ใช่สำหรับทุกคน บางคนก็โสดเก่ง แบบอยู่คนเดียวได้ ไม่มีแฟนไม่เป็นไร I don’t care ไรประมาณนี้

 

วันนี้เราจะมาเช็คลิสต์กันดูว่า แท้จริงแล้วคุณนั้นโสดเก่งจริงหรือเปล่า 😀

- Advertisement -

1. ไม่ค่อยเหงา
ในช่วงกลางคืน บรรยากาศมืดๆ มองออกไปนอกหน้าต่าง มองท้องฟ้า มองดวงดาว มองพระจันทร์ บางคนอยู่คอนโด มองไปนอกหน้าต่าง เห็นถนน แสงไฟรถยนต์ ไฟทางถนน แล้วคิดในใจบ้างมั้ยว่า เราอยู่ตรงนี้ จะมีไหมใครสักคนที่อยู่ใต้ฟ้าเดียวกัน กำลังรอพบ หรือโคจรมาพบกันในวันใดวันหนึ่ง

บ้างก็ฟังเพลงแล้วมีบางแทรคที่มันไปทัชกับความรู้สึกในใจ จนเกิดอารมณ์เหงาขึ้นมาบ้างรึเปล่า
ถ้าตกดึกแล้ว ส่วนใหญ่คุณไม่เหงาเลย ข้อนี้ถือว่าสอบผ่าน

2. ชินกับการทำอะไรด้วยตัวเอง
“ยังโสด ตัวคนเดียวก็เฟี้ยวได้” คำคมนี้ใช้ได้กับคุณรึเปล่า ทำอะไรตัวคนเดียวเก่ง ไม่ว่าจะไปทานข้าวข้างนอก ช้อปปิ้ง หรือไม่ว่าจะเป็นไปดูหนังคนเดียว ไปกินชาบู หมูกระทะ หรือบุฟเฟ่ต์คนเดียว ลองมาครบแล้วหรือยัง

ถ้าเคยทำอะไรคนเดียวมาหมดทุกอย่าง ทุกเลเวลที่บอกไปแล้ว ถือว่าข้อนี้สอบผ่าน

 

3. เพื่อนน้อย
จริงๆ เรื่องเพื่อนนี่ บางทีเราต่างก็ปลอบประโลมกันและกัน ยิ่งเพื่อนที่ยังโสดด้วยเหมือนกันแล้ว ก็ยิ่งเป็นแรงใจในการใช้ชีวิตแบบ เอ้อไม่เป็นไร ไม่มีแฟน แต่อย่างน้อยก็มีเพื่อนสักคนอยู่ข้างๆ กันไปก่อน แบ่งปันความเหงา แลกเปลื่ยนกัน มีอะไรก็ปรึกษากัน มันก็ดีใช่มั้ยล่ะ

- Advertisement -

แต่ข้อนี้ให้เครดิตกับคนที่มีเพื่อนน้อยๆ มากกว่า คนโสดที่มีเพื่อนมาก เพราะคนที่โสดเก่งในมุมมองของแอดคือคนที่มีความสุขได้ด้วยตัวเองมากกว่าจะพึ่งพาความสุขจากผู้อื่น จึงให้เครดิตเพื่อนน้อยได้แต้มมากกว่านะจ๊ะ

4. หาความสุขใส่ตัวเองได้
เป็นคนที่เติมเต็มความสุขในชีวิตตัวเองได้เก่ง ไม่ว่าจะเรื่องหาของกิน หรือทำอะไรที่ทำให้ตัวเองรู้สึกมีความสุข บางคนพาตัวเองไปหาของอร่อยๆ กิน นั่นคือความสุข ส่วนบางคนก็อยู่บ้านนอนดู tv on demand ชิลๆ ก็คือความสุข

ทั้งหลายทั้งมวลที่ตัวเองทำแล้วรู้สึกว่าชีวิตเติมเต็มความสุขตัวเองได้ ถือว่าสอบผ่านข้อนี้ไปเลย

 

5. เป็นคนติสท์ โลกส่วนตัวสูง
“เป็นคนติสท์ๆ ติสท์หนี้ติสท์สิน” คำคมนี้คือคุณหรือไม่ ก็ไม่เกี่ยวกับข้อนี้ แต่จังหวะมันได้ ขอสักหน่อย ฮาาาา เป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัว เก็บเยอะไปนิด โลกส่วนตัวสูง จนคนเข้าถึงยาก

เป็นแบบประมาณว่า พอรู้สึกดีกับใคร พอเค้าเริ่มจะจริงจังมากขึ้น คุณก็หนีเค้า ยังกล้าๆ กลัวๆ กับความสัมพันธ์จริงจัง กลัวว่าจะสูญเสียโลกส่วนตัวที่เคยมี หรือไม่ก็อาจมองว่าไม่คุ้มที่จะแลกกับการอยู่คนเดียวแต่มีความสุขมากกว่า

- Advertisement -

ข้อนี้ ถ้าคุณเป็นแบบที่กล่าวมาล่ะก็ ถือว่าสอบผ่านข้อนี้ไปเลย

6. รักอิสระ
ยังชอบการไปไหนทำอะไร ที่ไม่ต้องมานั่งแคร์ใคร หรือต้องคอยบอก มีคนโทรจิก ชิลล์ได้ทุกที่ เต็มที่ได้ทุกเวลา ยังสนุกกับชีวิตแบบอิสระแบบนี้อยู่ หรือไม่ก็อาจเจอใคร ชอบนะ แต่ก็ไม่ได้จริงจังหรือให้ความหวังใคร เพราะลึกๆ ยังรู้สึกสบายดี ที่มีความสุขกับชีวิตอิสระแบบนี้อยู่ ถ้าที่เล่ามาคือใช่คุณเลย เอาปากกาติ๊กถูกตวัดหางยาวๆ ได้เลย เหลืออีกไม่กี่ข้อแล้ว

7. มีงานอดิเรกทำ
คุณมีงานอดิเรกที่รองรับช่วงเวลาที่ว่างของคุณ ทำให้คุณไม่มีเวลาว่างมานั่งคิดหรือเสียเวลากับความเหงา เพราะคุณมีอะไรทำแก้เหงาแล้วนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรกที่ก่อให้เกิดรายได้ หรือการไปไหว้พระทำบุญในช่วงวันหยุด หรือปลูกต้นไม้ หาร้านคาเฟ่นั่งชิลล์ๆ ถ่ายรูปสวยๆ สักใบ หรืออะไรก็ตามที่คุณรักที่จะทำ นั่นแสดงว่าคุณก็โสดเก่งไปกว่าครึ่งแล้ว ข้อนี้ก็สอบผ่านไปได้แบบสบายๆ เลย

8. ยังไม่มีใครให้เข้ามาทำให้ใจหวั่นไหวเลย
แน่นอนว่าคนที่โสดเก่งนั้น ไม่ได้มาโสดเล่นๆ แต่โสดเป็นจริงเป็นจัง คือก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่โสดเก่ง จะไม่เปิดใจนะ แต่กว่าจะเจอใครที่ทำให้ใจหวั่นไหวได้ มันก็ไม่ง่ายเหมือนกัน ไม่งั้นจะโสดเก่งหรอ จริงมั้ย? ถ้าคุณยังไม่เจอคนที่ใช่หรือทำให้เสียงหัวใจคุณเต้นดังกว่าเคย ก็สอบผ่านข้อนี้ไปได้เลยแบบชิลๆ

9. มองโลกในแง่ดี
คือไม่ได้หมายความว่าคนที่โสดเก่งนั้นโลกสวยหรอกนะ แต่แค่ปรับมุมมองว่า เอ้อ ถึงแม้ว่าเราจะยังโสดอยู่ก็ตาม แต่มันก็โอเคนะเว้ย ไม่ได้เลวร้ายอะไรกับชีวิตเรามากมายนัก ความสุขมันอยู่รอบตัวเราจริงๆ

- Advertisement -

มองทุกสิ่งให้เป็นกลาง ความรักมีเริ่มรักได้ ก็มีหมดรักได้ ไม่ได้กลัวการเริ่มต้นใหม่ แต่กลัวจะจบลงไปแบบเดิมมากกว่า มันเลยต้องดูให้ชัวร์จริงๆ กว่าจะได้เริ่มต้นกับใครสักคน โสดจนเป็นเทรนด์ โดยมีงานวิจัยหนึ่งที่เคยนำเสนอในบทความ เทรนด์ยังโสด กำลังมา ผลสำรวจพบว่าคนที่ ยังโสด ส่วนใหญ่ รักการเป็นโสด หลายๆ เรื่องก็เห็นด้วยกับงานวิจัยดังกล่าว

อย่างที่เคยบอกไว้บ่อยๆ ว่า “เครื่องพิสูจน์ความรักที่ดีที่สุด ก็คือเวลานั่นเอง”
“คนมันจะใช่ ยังไงก็ใช่ คนไม่ใช่ ทำยังไงก็ไม่ใช่” ประโยคนี้ใช้ได้ดีเสมอ

เป็นยังไงบ้างเพื่อนๆ เช็คลิสต์ดูแล้ว ผ่านเกิน 6 ข้อได้นี่ถือว่าเก่งแล้ว แต่ถ้าใครสอบผ่าน 8 ข้อขึ้นไปขอคาราวะด้วยหัวใจเลยจริงๆ ฮ่าๆ

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด

- Advertisement -