ทำนายนิสัย ข้อดี ข้อเสีย ของทั้ง 12 ราศี โดยมีรายละเอียดนิสัย และการใช้ชีวิต รวมถึงราศีไหนเหมาะกับราศีใด เรียกได้ว่าละเอียดยิบเลย หลายคนก็บอกแม่นมากๆ แต่บางคนก็บอกไม่แม่น อย่างไรแล้วชาวยังโสดคงต้องพิสูจน์ดูด้วยตัวเองแล้วแหละ ว่าแม่นมั้ย 😀

ราศีมังกร Capricorn

zodiac1

๒๒ ธันวาคม – ๒๐ มกราคม

จุดเด่นของราศีนี้คือ 
มีความมานะ อดทน และต่อสู้อุปสรรคได้ดีเยี่ยมเป็นคนค่อนข้างจะหัวเก่าบ้าง ทำอะไรค่อนข้างระมัดระวังตัว และมักจะคบค้าสมาคมกับคนที่อยู่ในระดับเหนือกว่าตนเสมอเพื่อเป็นบันไดก้าวสู่ความสำเร็จในชีวิต ลองเขาตัดสินใจจะทำสิ่งไรแล้วเขาไม่เคยเปลี่ยนแปลง เรียกว่ามีความตั้งใจแรงกล้า (Iron-Willed) ใจคอ หนักแน่น ดุจหินผา (Strong-Mined) และเอาตัวรอด อยู่ได้ทุกสภาวะอากาศ

ไม่ว่าเศรษฐกิจโลกจะแปรเลวร้ายเพียงใด Survivor จริงๆ คุณมังกรทั้งหลายเป็นคนค่อนข้างประหยัดอย่างมาก เงินทองทุกบาททุกสตางค์เป็นของมีค่า หายาก กว่าจะใช้สักทีก็คิดแล้วคิดอีก ของที่เขาเลือกใช้ต้องเป็นของดีทนและราคาไม่แพงเกินเหตุ อย่างเช่น ถ้าเขาจะเลือกซื้อกระเป๋าถือให้คุณสักใบ เขาก็อาจจะเลือกซื้อ ชาร์ลส์ จูดอง ให้คุณแต่ต้องรอเวลา SALE เสียก่อน ใครได้หนุ่มราศีนี้เป็นแฟน แล้วคุณเป็นคนหรูหราฟุ่มเฟือยละก็เห็นจะต้องทะเลาะกันไปตลอดเรื่องเงินนี่แหล่ะ

ข้อเสียของคุณมังกร
ค่อนข้างจะเป็นคนเห็นแก่ตัวอยู่สักหน่อย มีความคิดที่คับแคบคือ ถ้าไม่ตรงกับของคนอื่นก็ไม่ค่อยยอมเปลี่ยนยึดถือแนวทางของตัวเองเป็นที่ตั้งเป็นคนที่ค่อนข้างจะเย็นชาไม่ค่อยเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมากนัก อาจจะเป็นด้วยว่า ตัวเองฟันฝ่าอุปสรรคชีวิตมาอย่างหนัก จึงถือว่าทุกคนควรรับผิดชอบตัวเอง บางครั้งก็ เก็บกด แบบว่า ต้องให้มันลำบากเหมือนตนเองบางทีช่วยได้แต่ไม่อยากช่วย ให้มันรู้รสชาติของชีวิตบ้างอะไรทำนองนั้น

คนราศีมังกรไม่ใช่คนเจ้าชู้ ถ้าเขาจะมีใครสักคน ก็หมายถึงเขาหาคู่ชีวิตเอาไว้แต่งงาน และต้องเป็นคู่ที่เหมาะสมทุกประการทั้งฐานะและระดับความรู้ที่ใกล้เคียงกันหรือสูงกว่า และจะต้องคบแบบดูใจกันนานเป็นปีทีเดียวและตราบใดที่ฐานะเขาไม่พร้อมยังไม่มั่นคงพอเขาจะไม่มีวันแต่งงานอย่างเด็ดขาด คุณไม่จำเป็นต้องสวยหรือหล่อ แต่คุณต้องฉลาด มีความรู้การศึกษาดี และเป็นที่ปรึกษาการงานกับเขาได้

ราศีที่ถูกโฉลกและไปกันได้ดีกับมังกรคือ พฤษภหรือกันย์ พวกนี้จะมีมุมมองและแนวทางของชีวิตในลักษณะคล้ายคลึงกัน อุปนิสัยใจคอก็รับกันได้

- Advertisement -

ราศีกุมภ์ Aquarius

zodiac2

๒๑ มกราคม – ๑๙ กุมภาพันธ์

จุดเด่นของราศีนี้คือ
คนราศีกุมภ์เป็นคนเปิดกว้างต่อทุกสรรพสิ่ง ยอมรับความเป็นไปและเปลี่ยนแปลง ยอมรับในความคิดเห็นของผู้อื่น แต่ใช่ว่าตนเองจะคล้อยตามไปด้วย open mind มีจินตนาการสูง ชอบปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหรือสร้างระบบรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมา ตามสไตล์ของตัวเอง ช่างคิด ช่างค้น พินิจพิเคราะห์และแยกแยะ ช่างสงสัย ถามซอกแซก เอาแน่นอนไม่ค่อยได้ ดาวที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคือ ยูเรนัส สีถูกโฉลกคือฟ้าใส เป็นประกายเข้ม

สัญลักษณ์ของราศีกุมภ์ เป็นรูปคนเทน้ำ เป็นคนที่มีความคิดเห็นปกป้องมวลชน หรือ เพื่อมนุษยชาติ (humanitarian) เป็นคนที่มีรูปแบบเฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร มีความคิดสมัยใหม่ แบบพวกหัวก้าวหน้า เวลาจะทำอะไร ก็ทุ่มเทให้กับมันอย่างจริงจัง แต่บางครั้งก็ค่อนข้างจะดื้อรั้นดันทุรัง เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมากเกินไป โดยทั่วไปแล้วเป็นคนวางระบบความคิดแบบวิทยาศาสตร์ เป็นคนเปิดเผย เข้ากับคนง่าย คบใครก็ได้และรักที่จะพูดความจริง พูดอะไรตรงๆ ไม่ค่อยอ้อมค้อม สงสัยอะไรก็ถามเอาซึ่งๆหน้า ซึ่งบางครั้งผู้ถูกถามก็ตั้งตัวไม่ทันเหมือนกัน

ข้อเสียของคนเทน้ำ
เนื่องจากเขาเป็นนักวิเคราะห์แยกแยะ เมื่อเขาสนใจในใครสักคนขึ้นมา เขาจะศึกษาพฤติกรรมของคุณอย่างละเอียด เขาจะเฝ้าถามโน่น ถามนี่ อยากรู้ว่าทำไม ทำไมและทำไม คุณถึงคิดอย่างนั้น ทำไมคุณตัดสินใจทำอย่างนั้น ถ้าเป็นไปได้เขาคงอยากรู้ลึกลงไปถึงวิญญาณของคุณเลยทีเดียว ในขณะเดียวกันเขาก็ไม่ค่อยให้ใครมาซักเรื่องส่วนตัวมากนัก นอกจากเขาอยากจะบอกเอง

วิธีจะจบความสัมพันธ์กับชาวราศีนี้ง่ายมาก เพียงแค่คุณแสดงให้เห็นว่า เธอหรือเขาไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไปแล้ว เขาก็จะตัดใจได้ง่ายๆเหมือนกัน ไม่มีประโยชน์ที่จะมาเสแสร้ง หลอกลวงกันอีกต่อไป HONESTY คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ชาวกุมภ์ให้อิสระแก่คุณ พอๆกับให้อิสระกับตัวเอง ถ้าจะเก็บเขาไว้กับคุณตลอด ๒๔ ชั่วโมงเห็นทีจะยาก

ราศีมีน Pisces

zodiac3 ๒๐ กุมภาพันธ์ – ๒๐ มีนาคม

จุดเด่นของราศีนี้คือ
คุณปลา มักจะลอยตัวนิ่งๆ อยู่ในแอ่งน้ำอันใสเย็น โบกครีบหางพอให้พยุงตัวอยู่ท่ามกลางกระแสน้ำเอื่อยๆ เขาว่าคุณปลาเป็นคนช่างฝัน เป็นนักอุดมการณ์ (idealistic) ที่ทนกับสภาพอันโหดร้ายในโลกแห่งความเป็นจริงไม่ได้ ราศีมีนเป็นคนอ่อนไหว ใจอ่อน ขี้สงสารคน ไม่ค่อยทำตัวเป็นปัญหากับใคร มีลักษณะโอนอ่อนผ่อนตาม เข้ากับใครต่อใครได้ง่าย เป็นมิตรกับทุกเพศทุกวัยเชียวแหละ ตนเองก็คงชอบอัธยาศัยของคนราศีนี้ โดยเฉพาะนัยน์ตาช่างฝันของเขา

- Advertisement -

เขาและเธอผู้ตกอยู่ใต้อิทธิพลของราศีนี้ เป็นคนรักธรรมชาติ สายลมแสงแดด โอเลี้ยง ชาดำเย็น ดอกกุหลาบ และแน่นอนที่สุด เขารักบ้าน ยิ่งกว่าอื่นใด คุยกับเขาต้องได้บรรยากาศใต้แสงเทียนแล้วบ่งบอกความรู้สึกลึกๆ ถ่ายทอดออกมาเป็นบทกวี หรือกรีดบรรเลงมันออกมาเป็นบทเพลงที่แสนเศร้า ในบางอารมณ์เขาจะคุยถึงปรัชญาของเต๋าที่ยากจะเข้าใจแต่มันฟังดูแล้วน่าเชื่อถือ เขาเป็นคนพรรค์นั้น อย่าไปเถียงโดยเอาความเป็นจริงมาอ้าง มันขมขื่นเกินกว่าจะรับได้ ในความรู้สึกของเขา there’s little difference between reality and fantasy โลกนี้คือมายา คือเวทีละคร หนุ่มสาวราศีนี้ มีไม่น้อยที่ยึดอาชีพนักร้อง นักแสดง มันคือความฝันที่น่าอภิรมย์

ข้อเสียของคุณปลา
เมื่อคุณปลาอ่อนแอและท้อแท้ก็จะทำท่าจะตายเอาง่ายๆ เหมือนโลกนี้จบสิ้นแล้ว ช่างอ่อนไหวและบอบบางเสียเหลือเกิน เจ้าอารมณ์ก็ปานนั้นบางทีทำอะไรก็ไม่ค่อยใช้เหตุผลเท่าไหร่นัก ไม่ชอบกฎเกณฑ์ข้อบังคับ เรียกว่าเป็นคนอ่อนจนเกินไป, ลังเล, หงุดหงิดง่าย และชอบทำอะไรซ่อนเร้น ปกปิด บางครั้งก็สับสน โดยเฉพาะเรื่องความรัก เมื่อโดนเป่าหูจากคนรอบข้างจะเขวได้ง่ายๆ พูดง่ายๆ คนราศีนี้ถ้าจิตใจเข้มแข็ง หนักแน่นเสียหน่อยจะดีมากเลย

ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของคุณปลาคือ ค่อนข้างจะเป็นคนขี้เกียจหรือเอื่อยเฉื่อยอยู่สักหน่อย วันพักผ่อนที่ดีที่สุดคือนอนอยู่กับบ้าน ฟังเพลงเบาๆ จิบไวน์เย็นๆ สบายๆ ไม่ค่อยเอาเรื่องเอาราวกับใคร ที่แย่ไปกว่านั้นคือ ชาวราศีนี้ควบคุมระบบการเงินตัวเองไม่ได้เอาเสียเลยใช้สะเปะสะปะไปหมด อย่าเผลอไปให้ยืมเงินเข้าละ เดี่ยวจะเสียเพื่อนกันเปล่าๆ อย่างไรก็เถอะ คนเรามีทั้งข้อดีและข้อเสียทั้งนั้น ยังไงๆ ราศีมีนเป็นคนที่น่าคบมากที่สุด ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร เป็นเพื่อนที่คอยปลอบประโลมยามทุกข์ และร่วมดื่มได้อย่างมีความสุข ปลอดภัยไร้กังวลจริง ๆ

สำหรับชาวราศีมีน คู่หูที่เหมาะกับคุณที่สุด ได้แก่ชาวราศีพิจิกและกรกฎ เพราะเป็นคนที่มีความลุ่มลึกทางอารมณ์คล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะราศีกรกฎหรือคุณปูนี่ก็มีอารมณ์อ่อนไหวมากเป็นพิเศษ คุยกันจะถูกคอมากอีกทั้งเป็นคนรักบ้านเหมือนกัน อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงคงจะติดกันแจทีเดียว ส่วนคุณแมงป่องนั้นกร้าวแกร่ง พอที่จะปกป้องคุ้มครองคุณได้ดี ใครคิดจะรักชาวราศีนี้ต้องเป็นคนโรแมนติกมากๆหน่อย แล้วก็ต้องสุภาพนุ่มนวล ประเภทก้าวร้าวเอะอะโผงผางเห็นจะคบกันไม่ได้นาน ที่สำคัญคุณต้องรักบ้านและพร้อมที่จะเป็นแม่บ้านแม่เรือนที่ดี

ราศีเมษ Aries zodiac4

๒๑ มีนาคม – ๒๐ เมษายน

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ดาวอิทธิพลของราศีนี้ คือ ดาวอังคาร เทพเจ้าแห่งความรุนแรงเร่าร้อนดั่งไฟมีสไตล์และลีลาที่ไม่เหมือนใคร ชอบวิทยาการล้ำยุค ก้าวหน้าชอบทำอะไรที่มันเห็นผลทันตา แต่ละเลยรายละเอียดปลีกย่อย งานอะไรที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน ละเอียดลออละก็ไม่ค่อยเหมาะนัก ทำอยู่ไม่นานก็จะเบื่อ และวิ่งไปหาสิ่งที่แปลกใหม่กว่าต่อไปเรื่อยๆไม่มีสิ้นสุด ชาวราศีนี้จึงออกจะเปลี่ยนงานบ่อย เขาเหมาะที่จะเป็นนักเดินทางโดยแท้

สิ่งหนึ่งที่ชาวเมษมีอยู่เต็มเปี่ยม คือ ความจริงใจ หรือความบริสุทธิ์ใจเขาเสนอความคิดเห็น ออกไอเดียต่างๆ ให้คุณโดยไม่คิดมูลค่าหรือหวังผลตอบแทนใดๆทั้งสิ้น เพียงแค่อยากพูดหรือขอให้ได้พูด (บ้าง) เท่านั้นเอง และในทางเดียวกัน เขาก็พร้อมเสมอที่จะรับข้อเสนอแนะจากคุณ และพร้อมที่จะลองทำมันดู โดยไม่รีรอ ไม่ว่าสิ่งที่คุณเสนอมานั้นมันจะแผลง พิเรนอย่างไรก็ตาม ถ้าฟังดูแล้วสนุก ตื่นเต้นละก็ คุณเมษขอเล่นด้วยคน (ฮา)

- Advertisement -

คุณอาจจะสังเกตได้ว่า คุณเมษทั้งหลายมีลักษณะการเคลื่อนไหวที่กระโดกกระเดก ไม่ค่อยนุ่มนวลเท่าไหร่นัก หรือไม่เวลาเดินก็ตัวโหย่งๆยงโย่ยงหยกพิกล มีความซุ่มซ่ามพองาม ชอบเข้าวงสนทนา ถกเถียงคัดค้าน และยืนยันความคิดของตนเองเป็นที่ตั้ง

ข้อเสียของคุณแกะ
คนเราต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขึ้นอยู่ที่ว่า ข้อเสียของคนที่เราคบนั้น พอทนไหวหรือไม่ ถ้ามันยังพอไหวก็คบกันต่อไป ถ้ามันแย่แล้วก็เลิกคบกันเสียก็สิ้นเรื่อง ข้อเสียของคุณแกะ ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าเห็นแก่ตัวเล็กๆ (ทุกคนก็เป็นอย่างนี้แหละ) ออกจะนึกถึงเรื่องของตัวเองมากไปหน่อย ไม่ค่อยมีความอดทน รอใครไม่ค่อยได้ (งานที่จะใช้เวลาจึงไม่ค่อยเหมาะ) ขี้หงุดหงิด โมโหง่าย ดื้อแบบ SUPER ก้าวร้าว พูดจาเอะอะ เสียงดัง ชอบออกคำสั่งใช้อำนาจ ดูไม่ค่อยอ่อนหวานเท่าไรนัก ไม่ค่อยแคร์ใคร และพล่านอยู่ตลอดเวลา (อยู่เฉยๆไม่เป็น)

เนื่องจากเป็นคนใจเร็วด่วนได้ จึงมักทำงานพลาดบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ค่อยนึกถึง ข้อผิดพลาดที่เคยได้ทำมา ออกจะซุ่มซ่ามไม่แพ้ราศีธนู รักง่าย หน่ายเร็ว มีสไตล์การจีบที่รวบรัด จะให้ถึงเตียงเร็วๆ ถ้าไม่ได้ก็แล้วไป ไม่เสียเวลา (ฮา) ชอบความรุนแรงจึงออกจะ sadist อยู่บ้าง

คู่หูที่ถูกใจของคุณแกะทั้งหลาย ได้แก่ชาวราศีธนู สิงห์และมีน คือมีความชอบและพฤติกรรมคล้ายๆกัน อย่างราศีเมษ กับธนู นี่จะชอบความ ตื่นเต้นท้าทายไม่ค่อยคิดมากทั้งคู่ อะไรที่แล้วก็ให้มันแล้วกันไปไม่ค่อยเก็บเอาเรื่องเก่าๆมาคิด หรือกับราศีมีน ซึ่งเข้ากับคนได้ทุกราศีไม่ค่อยขัดใจใคร และกับราศีสิงห์ ที่ชอบหรูหรา ฟู่ฟ่า เป็นจุดเด่นอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูง

ราศีพฤษภ Taurus

zodiac5 ๒๑ เมษายน – ๑๙ พฤษภาคม

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ราศีพฤษภ ใช้สัญลักษณ์รูปวัว หมายถึงความแข็งแรงบึกบึน ความมีน้ำอดน้ำทน มีมานะพยายามเป็นเลิศ ลักษณะเด่น เป็นคนทำอะไรมีหลักเกณฑ์ มีเหตุผล อยู่ในกรอบ และกฎเกณฑ์ของสังคม เรียกได้ว่าค่อนข้างจะอนุรักษ์นิยมหรือ หัวโบราณ ค่อยคิดค่อยทำ ไม่ฝันเฟื่อง อาชีพที่เลือก จึงมักได้แก่ นายธนาคาร หรือนักก่อสร้าง, สถาปนิก, นักบัญชี ตามปกติแล้วคุณวัวทั้งหลายเป็นนักทำงานที่อดทนมาก มีความอึดสูงตามประสาวัวงานโดยทั่วไป ใครที่ได้พนักงานราศีพฤษภเป็นลูกน้องละก็ ไว้ใจได้ งานออกมาไม่ผิดพลาด ตามภาษาอังกฤษเขาว่า Reliable

สุภาษิตประจำใจของชาวราศีนี้คือจะสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต ต้องรู้จักอดออมและขยันหมั่นเพียรไม่ฟุ้งเฟ้อ คุณวัวทั้งหลายจึงเป็นคนประหยัด มัธยัสถ์ แต่งตัวเรียบร้อยรัดกุมไม่ใช้ของฟุ่มเฟือย ที่ชอบมากคือเรื่องกินของให้อิ่มท้องสบาย มีตัวเลขสวยๆในบัญชีแบงก์ ก็พอที่จะทำให้เขาสบายใจได้แบบเชยๆ นั่นแหละ ราศีพฤษภ ออกจะเป็นคนอึดๆเนือยๆ ไม่ค่อยตื่นเต้นหวือหวา เขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อย มีมารยาทดี คุยด้วยแล้วสบายใจ แต่เขาก็ไม่ค่อยจะคุยเท่าไหร่นัก ออกจะเงียบขรึม ยกเว้นกับเพื่อนสนิทเท่านั้น แต่ดูภายนอกแล้วก็เป็นคนท่าทางใจดีคนหนึ่งไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร และไม่ค่อยยุ่งเรื่องของชาวบ้าน โดยเฉพาะเรื่องเจ๊าะแจ๊ะทั้งหลาย คุณวัวไม่ชอบ ถ้าคุยเรื่องหุ้น หรือสภาวะเศรษฐกิจ เขาจะรู้ดีมากเป็นพิเศษ

- Advertisement -

ข้อเสียของคุณวัว
ความดื้อรั้นและออกจะเชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป บางครั้งมันก็ไม่ค่อยดีนักในเมื่อต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม ราศีพฤษภมักจะเชื่อมั่นในวิธีที่ตัวเองคิดว่าดีที่สุดแล้ว ปลอดภัยที่สุดและประหยัดที่สุด บางครั้งมันก็ใช้ไม่ได้ในยุคสมัยที่มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วเช่นนี้ พูดง่ายๆคือ “ไม่ทันกิน ” ขี้ระแวง ไม่ไว้ใจใคร มองโลกในแง่ร้าย กลัวคนเขามาต้มตุ๋น ต้องคิดยังงี้ไว้ก่อนสำหรับทุกคนที่เดินมาหา

ใครคิดจะลงทุนร่วมหุ้นกับเจ้าสัวพฤษภ คงแทบจะบ้าตาย เพราะพวกนี้ไม่ชอบเสี่ยง ชอบลงทุนน้อยๆ กำไรเยอะๆ ในยุคสมัยที่มีการแข่งขันสูงแบบนี้ถ้าไม่ให้ของคุณภาพกับราคาแล้ว คงเป็นไปได้ยากเราจึงเห็นตึกแถวสร้างเสร็จใหม่ๆว่างเปล่ามากมาย เพราะตั้งราคาเว่อร์จนซื้อไม่ลงนั่นเอง มีแต่คนซื้อเอาไว้เก็งกำไร แต่คนที่จะซื้อไปอยู่ทำกิจการ อะไรล่ะ? ที่มีเงินหมุนพอมาจ่ายเป็นเดือนละแสนเช่นนั้น?

คู่หูที่ถูกใจของคุณวัว ราศีที่ถูกโฉลกมีแนวความคิดใกล้เคียงกัน ราศีแรกเห็นจะได้แก่ราศีมังกร ทั้งคู่ไปกันได้ดี เป็นคนมีมานะอดทน ต่อสู้กับความยากลำบากทุกอย่างเพื่อผลักดันตัวเองให้ประสบความสำเร็จในที่สุด ที่สำคัญคือขี้เหนียวด้วยกันทั้งคู่ ถัดมาคือ ราศีกันย์ คนเจ้าระเบียบ จุกจิก ตามด้วยกรกฎ คนชอบกินเหมือนกัน

ราศีเมถุน Gemini

zodiac6 ๒๐ พฤษภาคม – ๒๑ มิถุนายน

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ชาวราศี เมถุน เป็นคนฉลาด ความคิดเฉียบไว มีวาทะศิลป์เป็นเลิศ เขาเป็นคนหลายบุคลิก คุณอาจจะหาความเป็นตัวตนของเขาได้ยากเมื่อมองในระยะห่าง ห่าง เขาดูน่าสนใจ มีรสนิยมดี เมื่อเข้าไปชิดใกล้ได้พบปะพูดคุย คุณรู้สึกทึ่ง และเมื่อคบไปนาน นาน คุณชักไม่แน่ใจว่าเขาเป็นอะไรกันแน่ เพื่อน หรือคนคบค้าเพื่อธุรกิจ อย่าไปคิดอะไรมากเลย เขาคงไม่ได้อยู่ให้คุณคิดนาน เพราะธุรกิจเขามากมายหลายเรื่อง ตั้งแต่สวนทุเรียนไปจนถึงเลเซอร์ดิสค์ ทีเดียว เขาเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามยุคสมัย รวมทั้งอาชีพของเขาด้วย ถ้าคอมพิวเตอร์ฮิต เขาก็ขายคอมพิวเตอร์ ถ้าคอนโดฯกำลังบูมเขาก็ขายคอนโด เขาเป็นนักขายโดยธรรมชาติ และลื่นไหลไปได้เรื่อยๆ เขาที่คุณเคยเจอเมื่อ ๕ ปีก่อนกับเขาตอนนี้ อาจไม่มีอะไรเหมือนกันเลยก็ได้

“กาลเวลาเปลี่ยน คนเปลี่ยน” ใช้ได้ดีมากสำหรับชาวเมถุน แต่เขาก็เป็นศูนย์รวมข่าวที่จะให้ข้อมูลอะไร ต่อมิอะไรกับคุณไม่รู้จบ ชาวราศีนี้มีไม่น้อยที่ยึดอาชีพนักข่าว พร้อมกับ Sideline เป็นนายหน้าขายที่ดินไปด้วย อย่าไปหวังอะไรให้มากถ้าจะรักเขา FLIRT(เจ้าชู้) ไปเรื่อยๆได้ก็ O.K. ไม่ได้ก็แล้วไป แม้กระทั่งมีครอบครัวแล้ว เขาก็อาจจะวูบและแวบไปได้ ถ้ามีโอกาส ลองนึกดูดีดี ว่าตอนที่เขาเจอคุณนั้น สถานการณ์มันเป็นอย่างไร และเขาอยู่ในสถานะใด กับตอนนี้ ซึ่งสถานะการณ์มันเปลี่ยนไปแล้ว แต่เขาก็รักครอบครัวดีนัก ไอ้เรื่องเจ้าชู้ประตูดินนั่น อาจเป็นเพราะสถานการณ์พาไปมากกว่า สิ่งหนึ่งที่คุณวางใจได้ คือ เขาไม่คิดจะไปจริงจังกับใครหรอก (ฮา)

ข้อเสียของราศีเมถุน
ความฉาบฉวยและไม่ค่อยจริงใจเท่าไหร่นัก นี่คือประเด็นสำคัญ ราศีนี้เหมาะที่จะคบกันเนื่องด้วยมีธุรกิจการค้าที่สัมพันธ์กันอยู่ เขาและเธอไม่ค่อยคบใครลึกซึ้ง และไม่ผูกพันกับใครนาน (เกินความจำเป็นของธุรกิจ) ที่ร้ายๆหน่อยก็เข้าขั้นกะล่อนไปเลย ลักษณะของงานที่ใช้ไอเดีย หรือเพียงแค่เจรจาด้วยปากดูจะเหมาะดี แต่งานที่ยุ่งยากซับซ้อน จะไม่ได้เรื่องเลย เผลอพังเอาง่ายๆ และบางทีคุณคนคู่ก็ออกจะเข้าข้างตัวเองมากไปหน่อย บางครั้งถึงขั้นโกงตัวเองก็มี (ฮา)

- Advertisement -

คนทุกคนย่อมรักความก้าวหน้า ชาวราศีเมถุนก็เช่นกัน เปลี่ยนงานบ่อย (เพื่อความก้าวหน้า) บางท่านอาจเปลี่ยนอาชีพไปเลย ถ้าเห็นว่ามันดีกว่าเดิม อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอย่าพลอยเกลียดคนราศีเมถุนไปเสียหมดนะครับ บุคคลที่สร้างเกียรติคุณไว้มากมายในราศีนี้นอกจากคุณวิทวัสแล้ว ที่ดังระดับโลกก็ John F. Kennedy พวกดาราก็ มาริลิน มอนโร(Marilyn Monroe), Bob Dylan, Paul Mc Cartney, John Wayne, Bob Hope รวมทั้งนักการเมืองอย่าง Henry Kissinger ด้วย

คู่หูที่ถูกใจของราศีเมถุน ว่ากันตามราศีแล้วชาวเมถุนชอบที่จะคบค้ากับ คนราศีตุลย์กับกุมภ์ ที่ไปกันได้ดีกับตุลย์ก็เพราะช่างถกเถียง คุยกันได้ไม่รู้จบและเป็นคนทันสมัยเหมือนกัน ชอบเข้าสังคมและผู้คนเยอะๆ ส่วนกับกุมภ์นั้เพราะไม่ค่อยยึดติดผูกกับใคร มาก็มา ไปก็ไป เมื่อไหร่ก็ได้ และก็หัวก้าวหน้าเหมือนกัน กับธนูก็พอไปกันได้ เพราะฉาบฉวยด้วยกันทั้งคู่ คือเจอกันในงานแล้วก็แล้วกันไปไม่จริงจัง

ราศีกรกฎ Cancer

zodiac7 ๒๒ มิถุนายน – ๒๒ กรกฎาคม

จุดเด่นของราศีนี้คือ
คุณปู หรือชาวราศี กรกฏ เป็นผู้รักบ้าน ลองนึกถึงบรรยากาศในฤดูหนาว เวลาคุณเดินผ่านบ้านหลังเล็กๆ ที่มีสวนดอกไม้จุ๋มจิ๋มที่หน้าบ้าน มีแสงไฟเหลืองอบอุ่นลอดผ้าม่านออกมามันน่าจะขอเข้าไปผิงไฟจิบน้ำชาร้อนๆ ให้หายหนาว จริงมั๊ยจ๊ะที่รัก… นั่นก็คือความโรแมนติกของชาวราศีกรกฎ…

ทั้งหมดนี้ก็เพียงจะบอกว่าคุณปูแกรักบ้านขนาดไหน และถึงยังไม่มีเงินซื้อก็อดไม่ได้ที่จะซื้อหนังสือประเภทบ้าน อาคาร-ที่ดิน มาอ่านเล่นแก้กลุ้ม สร้างวิมานในฝันไปก่อน แต่รับรองว่าถ้าเขามีโอกาสได้เป็นเจ้าของเมื่อไหร่เขาจะทำให้บ้านคุณภาพห่วยๆ เหล่านั้นกลายเป็นวิมานสีชมพูที่ดูเก๋ สะดุดตามากกว่าใครในละแวกนั้นเลยทีเดียว ไม่เชื่อก็ลองดู เห็นบ้านไหนทาสีชมพูแต่งจุ๋มจิ๋มน่ารัก มีกระถางดอกไม้ หรือช่อเฟื่องฟ้าอยู่หน้าบ้าน หรือไม่ก็สระน้ำเล็กๆ ละก็ นั่นละบ้านคุณปู

ข้อเสียของคุณปู
คุณปูทั้งหลายเป็นนักสะสม ชอบเก็บของจุกจิก แม้ของชิ้นนั้นจะพังไปแล้ว ใช้การไม่ได้แล้วก็ไม่อยากทิ้ง มันเสียดายว่ะ เหมือนในโฆษณาที่คุณลูกพาคุณพ่อไปซื้อรองเท้านั่นแหละ ส่วนมากชาวราศีกรกฎจึงเป็นนักสะสมของเก่า ประเภทแอนติค นั่นแหละ เสาร์ อาทิตย์อาจจะออกไปเดินท่อมๆอยู่แถวสวนจตุจักร หาซื้อของเก่าแปลกๆ มาประดับบ้าน พวกที่มีหัวทางช่างหน่อยก็มักจะชอบดัดแปลง เช่น เอาขาตั้งจักรซิงเกอร์มาดัดแปลงเป็นโต๊ะเขียนหนังสืออันแข็งแกร่ง หรือไม่ก็เอาหีบสมบัติรุ่นเก่ามาทำโต๊ะรับแขก สารพัดไอเดียเขาละ

สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้ก็คือ เมื่ออยู่ในกลุ่ม ชาวกรกฎจะแคร์เรื่องบุคลิกภาพของตัวเองมาก เขาแคร์ต่อสายตาคนรอบข้าง เขาค่อนข้างพะวงกับความคิดของผู้อื่นว่า จะมองเขาผิดๆ หรือเข้าใจในตัวเขาผิดๆ เขาอาจจะทำตัวเรียกร้องความสนใจด้วยมาดและท่าทีที่ดูน่าเชื่อถือ เวลาทำงานก็เอาจริงเอาจังน่าดู เขาพิถีพิถันในการแต่งตัวเพื่อเรียกร้องความสนใจอย่างเงียบๆ แต่ไม่ทำอะไรที่เว่อร์จนเกินเหตุเหมือนชาวราศีสิงห์ ออกจะขี้อายเสียด้วยซ้ำ ความรู้สึกสนใจแต่เรื่องของตัวเองดูจะมีมากพอดู ลองสังเกตดูจากตัวอย่างคำสนทนานี้นะครับ อันนี้จะสะท้อนลักษณะนิสัยของคุณปูได้เป็นอย่างดี

- Advertisement -

คู่หูที่ถูกใจของคุณปู เพื่อนของคุณปูนั้น เขาคบใครแล้วก็คบกันต่อไปแบบเจ้าประจำแต่คุณต้องหมั่นไปหาเขานะ เพราะเขาไม่ค่อยจะออกจากบ้านอันแสนรักไปไหน สักเท่าไหร่หรอก คู่หูประจำราศีนี้ก็คือคุณแมงป่อง (พิจิก) กับราศีมีน ราศีแมงป่องไปกันได้ในแง่ความเห็นอกเห็นใจ คือ คุณแมงป่องเข้าใจความรู้สึกลึก ๆ ของคุณปูดี เรียกว่า รู้ซึ้งถึงกระดูก ว่าคนๆนี้เป็นยังไง มีข้อดีและเสียอย่างไร ที่เหมือนกันก็คือ ความเป็นคนขี้หวงของ Possessive อะไรที่เป็นของเขาแล้วอย่าได้ไปยุ่งเชียว ส่วนคุณปลา (มีน) นั้นเข้าได้กับใครได้ทุกราศีนั่นแหละ แต่ที่เหมือนกันก็คือความที่เป็นคนอ่อนไหวค่อนข้างมากไปหน่อย Hypersensitive

ราศีสิงห์ Leo

zodiac8 ๒๓ กรกฎาคม – ๒๓ สิงหาคม

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ลักษณะทั่วไปของคุณสิงห์ เป็นคนใจดี มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เห็นอกเห็นใจผู้น้อย และเป็นคนมีรสนิยมสูงทีเดียว ทางด้านความคิดก็กว้างไกล ยอมรับสิ่งแปลกใหม่ พูดจาเสียงดัง ฉะฉาน ทำหน้าที่ประสานงานได้เยี่ยม (เพราะใช้คนเป็น) ตัวเองก็สุดแสนจะภาคภูมิใจในความเก่งของตน จนอดที่จะแสดงออกด้วย มาดยืนปนหยิ่งอยู่ในที-มันอดไม่ได้

มันเป็นธรรมชาติของคนราศีนี้ เขาเรียกฟอร์มดีเวลาอยู่ในกลุ่มคนก็มักจะหามุมยืนที่โดดเด่นเป็นสง่าเรียกร้องความสนใจอยู่เงียบๆ อย่างว่าละครับ พระยาราชสีห์ เวลาจะเยื้องย่างไปไหนก็ต้องมีคนมองเป็นธรรมดา แต่ถ้าใครไม่สังเกตเห็น (หรือแกล้งทำเป็นไม่เห็น) พี่ท่านก็จะคำรามในคอเบา ๆ พอให้เป็นที่รู้กัน(ฮา)

ข้อเสียของคุณสิงห์
ก็อย่างที่บอกละ คนราศีนี้ทำอะไรต้องยิ่งใหญ่ อลังการ ไม่ว่าขอสร้างชื่อเสียงให้คนลือซะหน่อย He loves to do things in a big way. พวกรายละเอียดปลีกย่อย น่าปวดหัว ขอให้เป็นหน้าที่ของคนอื่นจัดการก็แล้วกัน พี่ท่านจึงเป็นลูกน้องใครไม่ค่อยได้ ต้องเป็น Big Boss อย่างเดียว That’s the only way to be ตำแหน่งหน้าที่การงานจึงต้องมีเกียรติสมศักดิ์ศรี สังเกตโต๊ะทำงานของเขาจะเป็นแบบDeluxe ทีเดียวเก้าอี้แบบ President นั่นแหละถึงจะเหมาะกับท่าน He has a keen love of luxury and of pleasure แน่ใจได้เลยเขาชอบใช้ของดีมี Class ถ้าคุณเป็นเพื่อนเขา เขาจะเลี้ยงต้อนรับ คุณอย่างอบอุ่นและในฐานะที่เขาเป็นนาย เขาสั่งงานได้เฉียบขาด ต้องได้! ก็หมายความตามนั้น คุณจะไปทำยังไงก็แล้วแต่ งานต้องเสร็จและต้องดูดี ดูยิ่งใหญ่ ถึงจะถูกใจเขา

การใช้ชีวิตร่วมกับราศีนี้ ก็น่าตื่นเต้นดี ดูหะรูหะราไปหมด ประการสำคัญ เขาใจใหญ่และเงินถึง กล้าลงทุน แบบคู่แข่งต้องสยบเพราะสยองกับBudget นี่คือเสน่ห์ที่ทำให้ผู้หญิงใหลหลงก็เพราะความเป็นเจ้าบุญทุ่มของเขานี่เอง ถ้าคุณสิงห์ต้องการได้อะไรเขาต้องได้ ตามสโลแกนที่ว่า What Leo wants, Leo Gets.

ราศีที่ถูกโฉลก ไปกันได้ดีกับราศีสิงห์คือ ราศีเมษ (Aries) ราศีธนู (Sagittarius) และราศีเมถุน (Gemini)

- Advertisement -

แนวทางการดำเนินชีวิตความคิดเห็นความชอบออกจะไปในโทนเดียว อย่างเมษก็ชอบอะไรที่ First Class เหมือนกัน มีลักษณะชอบลองชอบทำอะไรก่อนใครอื่น และไม่ค่อยสนใจรายละเอียดจุกจิกปลีกย่อยมากนัก ผิดแล้วก็แล้วกันไป เริ่มกันใหม่ได้ส่วน ราศีธนู เป็นคนชอบหรูหรา สะดวกสบาย ไม่ค่อยคิดมาก ประเภทฉาบฉวยผิวเผิน ผิดแล้วก็ช่างมันไม่ถือสา ชอบคนรวย และเมถุนที่ชอบเทคโนโลยีแปลใหม่ล้ำยุค ปรับตัวเองเข้ากับคนได้ทุกรูปแบบ พูดเก่ง ยอเก่ง เออ-ออห่อหมกไปกับเขาได้หมดมีรึพญาสิงห์จะไม่ชอบ

แต่ราศีที่เข้ากันไม่ได้เลยคือ คุณแมงป่อง พิจิก เพราะพวกพิจิกเป็นคนมองใครทะลุถึงวิญญาณ ใครฉาบฉวย หลอกลวงไม่ใช่คนทำงานจริงหรือทำอะไรเว่อร์เกินตัวจะโดน แมงป่องจิกเข้าให้อย่างรุนแรง เจ็บปวด! ดังนั้นหนุ่มราศีสิงห์ไม่มีทางชนะใจ สาวพิจิกได้เลยถ้าได้นี่แสดงว่า แน่จริง ต้องปรบมือให้จริงๆ

อยากจะคบกันนานๆ อย่าไปจี้จุดเสียหรือข้อบกพร่องของเขาให้มากนัก แล้วก็ผู้หญิงที่หนุ่มสิงห์ชอบจะต้องงามสง่า เท่ เก๋ พอที่เขาจะเดินควงได้อย่างไม่อาย ยิ่งคุณเป็นคนดังหรือดารา หนุ่มสิงห์จะชอบเป็นพิเศษ และเมื่อเขาได้คุณมาเป็นภรรยาแล้ว เขาไม่อยากให้คุณเป็นใคร นอกจากแม่บ้านแม่ศรีเรือนของเขาเท่านั้น ตรงนี้ซิคุณทำได้หรือเปล่า

ราศีกันย์ Virgo

zodiac9 ๒๔ สิงหาคม – ๒๓ กันยายน

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ลักษณะเด่น ของชาวราศีกันย์ คือ ความละเอียดรอบคอบพิถีพิถัน เจ้าแห่งข้อมูล อันเป็นพื้นฐานของนักวิจัย วิเคราะห์หรือ นักทดลองทั้งหลาย วิธีสังเกตง่ายๆ จากรูปลักษณ์ภายนอกของคุณกันย์ (Like a virgin) คือการแต่งตัวที่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยสไตล์ อนุรักษ์นิยม หน้าตาก็บริสุทธิ์ ผุดผ่อง เหมือนเพิ่งอาบน้ำมาใหม่ๆ คุณเธอทั้งหลายเป็นโรคไฮจีนคือ กลัวการติดเชื้อ และมีลักษณะอ่อนแอ ต้องมียาดม ยาหม่องอยู่ติดตัวเสมอ ในลิ้นชักจะมียาสารพัดชนิด ปวดหัว ตัวร้อนถามหาได้ไม่ผิดหวัง ราศีกันย์ เป็นคนสงบเสงี่ยม เรียบร้อย ซ่อนอารมณ์และความรู้สึกไว้ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉย ความจริงแล้วในจิตใจนั้นเต็มไปด้วย วิตกจริตแห่ง ความกังวล(ประเภท Hyper-Sensitive)

เขาเป็นคนขี้สงสารคน ใจอ่อน แต่ไม่ค่อยกล้าแสดงออกให้ใครเห็นมากนักกลัวคนเขาจะว่า อ่อนแอ เขาต้องการเป็นนักธุรกิจที่ดี ใช้เหตุผลและข้อมูลตามทฤษฎีมากกว่าใช้อารมณ์ คนราศีนี้เป็นลูกจ้างที่ดีคือ ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์อย่างเคร่งครัด ถ้าเป็นนายก็เฮี้ยบ เจ้าระเบียบเอาเรื่องทีเดียว การงานที่ยุ่งเหยิงและซับซ้อน เหมาะสำหรับเขามาก(ไม่มีใครทำได้ดีเท่าราศีกันย์) เนื่องด้วยความใจเย็น ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว ให้เวลาเขาอย่างเต็มที เขาจะค่อยๆ สะสางเงื่อนไขปมที่ยุ่งเหยิงออกได้ทีละเปลาะอย่างง่ายดาย เขามองเห็นข้อบกพร่องของใครต่อใครได้อย่างถึงแก่น ระบบงานไหนมีจุดอ่อนอย่างไร เขาดูแป๊ปเดียวก็รู้ แม้แต่การเจรจา แบบอ้อมค้อม เขาก็มองทะลุถึงหัวใจ ว่าผู้พูดมีจุดประสงค์ที่แท้จริง อย่างไร

ข้อเสียของชาวราศีกันย์
ก็เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่อง ความเจ้าระเบียบและจู้จี้จุกจิกนี่แหละ แค่นี้ก็สุดทนแล้วใช่ไหมท่าน ความน่ารำคาญเป็นสิ่งที่น่าเบื่อที่สุดในโลก คงไม่มีใครอยากให้คุณบ่นทั้งวัน นอกเสียจากคุณเป็นคน Style นี้ ก็คงจะอยู่กันได้ง่ายหน่อย หรือคุณเป็นคนปลงแล้วซึ่งโลกนี้ ก็ O.K. คู่หูที่ถูกใจชาวราศีกันย์ เห็นจะหนีไม่พ้นราศีมังกรและพฤษภ เพราะสองราศีนี้เป็นคนจริงจังกับชีวิต สู้งานหนัก ประหยัดมัธยัสถ์ ต่อสู้เพื่อความสำเร็จและฐานะอันมั่นคง ถูกแหละครับในสังคมนี้ใครๆ ก็ชอบเงินกันทั้งนั้นแต่สาวราศีนี้ ถือเรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่จริงๆ ความมั่นคงของชีวิตคือฐานะที่พร้อมบริบูรณ์

- Advertisement -

ดังนั้น ถ้ารักจะคบกันก็จงอย่าเบียดเบียนเรื่องการเงินซึ่งกันและกัน ชาวกันย์ มองโลกบนพื้นฐานแห่งความเป็นจริง เขาไม่ใช่นักฝัน ชีวิตเขาอยู่บนพื้นฐานของตัวเลข และกฎเกณฑ์ที่ประพฤติต่อกันมา ความละเอียดรอบคอบคือข้อเด่นของเขาแต่ถ้าจะระลึกอยู่เสมอว่า Nobody Perfect อาจจะใช้ไม่ได้กับชาวราศีกันย์ ด้วยเหตุนี้เขามักจะเชื่อมั่นในความคิดที่ว่า ไม่มีใครทำงานได้ Perfect เท่าเขา ถ้าคุณเป็นลูกน้องชาวราศีนี้ผมขอแสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้ง และถ้าคุณทำงานกับเขาได้ รับรองได้ว่าคุณหางานได้ทุกแห่งหนเลยละครับ

ถ้ารักจะคบกับชาวราศีกันย์คุณต้องยึดสไตล์ผู้ดีอังกฤษ พูดน้อย รักษากิริยามารยาท สนทนาวิชาการ มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่เอื้ออาทรต่อกัน มีสถานะการเงินที่มั่นคง และอย่ามายุ่งกับเรื่องส่วนตัวให้มากนัก เฮ้อ… ฟังดูแล้วเป็นทางการเหลือเกินนะครับ ก็ถ้าเผอิญจะต้องใช้ชีวิตร่วมกันเอาแค่ข้อเดียวก็พอ คือ คุณต้องรักษาความสะอาดอย่างที่สุด

ราศีตุลย์ Libra

zodiac10 ๒๔ กันยายน – ๒๓ ตุลาคม

จุดเด่นของราศีนี้คือ
คราวนี้เรามาพูดถึงราศีตุล เป็นธาตุลม (ราศีที่ ๒ ต่อจากเมถุน) นั่นหมายถึงความลื่นไหล อ่อนโยน เป็นคนมีเสน่ห์นะครับราศีนี้ สังเกตดูดีๆ มักจะมีลักยิ้มเป็นส่วนมาก หรือไม่ก็หน้าแป้นๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส ใจดี ทำตัวตามสบาย เหมือนสายลมแผ่วผิวกาย เข้ากับคนได้ง่าย ช่างพูด ช่างเจรจา ช่างวิเคราะห์ และประนีประนอมไปในตัว การแต่งกายก็มักจะใช้อาภรณ์โปร่งเบา หรือแพรภัณฑ์ที่สวมใส่สบาย สีอ่อนๆ ดูแล้วเย็นตา คุณจะพบปะคนราศีนี้ได้ตามงานสังคมทั่วไป

ชาวราศีตุลย์โดยทั่วไปเป็นคนฉลาด สติปัญญาดี มีความเที่ยงธรรมสูง มิได้ยึดเอาความเห็นของตนเป็นส่วนใหญ่ แต่วิเคราะห์เอาจาก ความสมเหตุสมผล ความเหมาะสมของสถานการณ์ จึงเป็นคนที่ค่อนข้างประนีประนอม ไม่ชอบความรุนแรงและใช้ความเห็นของคนส่วนมาก เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจ โดยปกติแล้วถ้าให้เป็นกรรมการนี่จะดีมากเพราะมีความเที่ยงตรง แต่ก็โลเลได้เหมือนกัน (ตามเสียงข้างมาก) ทางที่ดีให้เป็นที่ปรึกษาแล้วให้คนอื่นตัดสินจะเร็วกว่า เพราะราศีนี้ใช้เวลาคิดนาน คิดแล้วคิดอีก ไม่ค่อยกล้าตัดสินใจเหมือนพวกเมษหรือสิงห์ ถ้ายิ่งเป็นเรื่องของตัวเองด้วยแล้ว ต้องปล่อยเขาไปเลยล่ะอย่างที่เขาว่า คนราศีนี้น่าคบนะครับ พูดคุยด้วยแล้วสบายใจ เขาไม่ใช่คนเจ้ากี้เจ้าการอะไรหรอก เป็นเพื่อนปลอบใจได้ดีที่สุดของคุณคนหนึ่งทีเดียวล่ะ ยิ้มง่าย มองโลกในแง่ดี (Optimistic) และผ่อนปรนเสมอ เขาพร้อมที่จะช่วยเหลือทางด้านการงานชอบทำเป็นทีมให้ความร่วมมือดีทีเดียว รักสันติและไม่ค่อยขัดขวาง เพียงแต่แนะนำและให้เหตุผลที่น่าสนใจทีเดียว

บางคนอาจจะมองชาวราศีนี้ว่า แหย คือไม่แข็งแรงพอ ไม่สู้คน จริงๆเขาเป็นคนรักสันติ เกลียดความรุนแรงเป็นที่สุด ด้วยคติที่ว่า คนเราพูดจากันรู้เรื่องทำไมต้องใช้กำลัง คนที่คิดแบบนี้และอยู่ในราศีนี้ก็คือ John Lennon ไงครับ ( Make Love Not War) คุณจำเพลง Imagine ของเขาได้ไหมล่ะ อย่างที่บอกละครับ เรื่องของความรักสำคัญที่สุดสำหรับราศีนี้ เขาขาดความรักไม่ได้ without love ชีวิตก็เหี่ยวเฉาไร้ขีวิตชีวา ถ้าใครมีแฟนราศีนี้แล้วไม่หมั่นเติมความรักให้เธอ รับรองเธอต้องหนีไปหาคนที่พร้อมจะให้ความอบอุ่นใจให้กับเธอแน่นอน ผมเคยรู้จักผู้หญิงราศีนี้ที่สามีซื่อบื้อ เธอเลยควงคนอื่นเย้ยซะเลย ปล่อยให้คุณฝาละมีต้องไปไล่จีบเด็กอื่นๆ แก้เซ็งไปพลางๆก่อน ในที่สุดก็พัง ต้องเลิกรากันไปในที่สุด อย่าลืมว่าชาวราศีนี้ไม่ว่าหญิงหรือชายเป็นคนช่างสังเกตในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ดังนั้นถ้าคุณขาดตกบกพร่องละก็ มันส่อพฤติกรรมที่จะสร้างรอยร้าวขึ้นในที่สุด

ข้อเสียของชาวราศีตุลย์ ข้อเสียของชาวราศีนี้ก็มีบ้างคือ เจ้าชู้นิดๆ แบบน่ารัก (flirt) ค่อนข้างลังเลในการตัดสินใจ ใช้เงินสิ้นเปลือง และขี้เกียจทำงานที่หนักหนาสาหัส อีกอย่างหนึ่งคือ ปฏิเสธคนไม่เป็นจึงมักจะถูกพวกมากลากไป ยิ่งเป็นหญิงคุยกับคนง่าย ไม่คิดมากอะไรมากอาจจะถูกแฟนเข้าใจผิดได้ง่าย บางครั้งก็ออกจะเพ้อฝัน หรือมองโลกแต่ด้านที่งดงามเกินไปไม่ยอมรับว่าด้านที่เลวร้ายก็มีอยู่เช่นกัน เมื่อเจอปัญหามาก ๆ ก็อาจจะหนีปัญหาไปเสียเลย หมดเรื่องหมดราว

- Advertisement -

สิ่งนี้ก่อให้เกิดปัญหาชีวิตรักที่หาคู่ในอุดมคติไม่ค่อยได้ เพราะไม่ได้เป็นอย่างที่ตัวหวังไว้ เธอมักจะคิดเอาเองว่า ตัวเองกำลังมีความรักอยู่เสมอ ทั้งๆที่จริงๆ อาจจะไม่ใช่ นี่ซิอันตราย คู่หูที่ถูกใจของชาวราศีตุลย์ คู่หูที่ถูกใจกันก็ต้องเป็นคนธาตุลมเหมือนกันคือ ราศีเมถุน และกุมภ์ ธรรมชาติของธาตุลม คือความร่วมสมัย การเปิดกว้างต่อความคิด การพบปะสัมผัสกับผู้คนหลากหลาย และไม่ยึดติดอยู่กับอะไร ที่ยุ่งยากซับซ้อนจนเกินไป และความช่างคิดวิเคราะห์และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด

ราศีพิจิก Scorpio

zodiac11 ๒๔ ตุลาคม – ๒๒ พฤศจิกายน

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ชาวราศีพิจิกอยู่ในธาตุน้ำ ซึ่งเมื่อมองดูผาดผิวภายนอก จะเห็นความสงบเยือกเย็น แต่ใครจะรู้เล่าว่า ใต้ผิวน้ำนิ่งนั้นซ่อนอะไรไว้บ้าง อาจจะมีความปั่นป่วนที่เรียกกันว่าคลื่นใต้น้ำ และเมื่อยามทะเลคลั่ง ใครเลยจะต้านทานได้ ตามตำนานกรีกเชื่อกันว่าธาตุน้ำเป็น Home of the soul, the psyche (พลังอำนาจลึกลับ) เป็นตัวแทนของ Feeling, Emotion และ Sexual

ข้อเสียของชาวราศีพิจิก
เขาเป็นคนช่างวิจารณ์ และเขาจะบอกข้อบกพร่องของคุณอย่างตรงไปตรงมาถึงขั้นเจ็บกระดองใจทีเดียว ก็อย่างที่บอกละครับว่าเขาเป็นคนบ้าอำนาจ ไม่มีสิ่งใดในโลกนี้ที่เขาจะเอาชนะไม่ได้ ความทะเยอทะยานมุ่งมั่นที่เขาตั้งเป้าหมายไว้นั้น ไม่ว่ามันจะยากลำบากแค่ไหน จะอีกนานเท่าไหร่ เขาก็ต้องฟันฝ่าไปให้ถึง (ถ้าไม่ตายเสียก่อน) เรียกว่าถ้ายังมีพรุ่งนี้แน่นอน ถึงจะต้องคลานไปบนคมมีดโกน เขาก็จะไป (สยองมั้ยเนี่ย) ชาวพิจิกไม่เคยทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ และเมื่อพูดถึงความรักเขาก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่เขารักเช่นกัน และเมื่อเขามอบหัวใจให้คุณแล้ว เขาก็หวังจะได้รับการตอบสนองจากคุณเช่นกัน

ชาวพิจิกไม่ตัดสินใจผลีผลาม เขาจะเฝ้ามองจนแน่ใจแล้วว่า คุณมาทางเขาแน่แล้วก็ ฟับ!อยู่หมัด ก็เขากลัวหน้าแตกนี่ครับ เรื่องเสียฟอร์มนี่ชาวราศีนี้ทนไม่ได้เช่นกัน มันมีทางเลือกอยู่สองทางคือ ถ้าคุณชอบหรือไม่ก็เกลียดไปเลย แต่ไม่มีทางที่คุณจะรู้สึกเฉยๆ กับชาวราศีนี้ได้ เมื่อคุณผ่านเข้าไปในเส้นทางของเขามัน เป็นการยากที่คุณจะซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงต่อราศีนี้ก็บอกแล้วว่าดวงตาเขาเจาะลึกถึงวิญญาณ แต่ชาวพิจิกไม่ค่อยไว้ใจใครง่ายๆหรอกครับ ออกจะขี้ระแวงกับใครสักคนที่เดินเข้ามาหาเขาแต่เมื่อใดที่เขายอมรับคนๆ นั้นเป็นเพื่อน เขาก็จะคบคุณไปยาวนานและเป็นเพื่อนที่ช่วยเหลือคุณได้เมื่อยามเดือดร้อน Sure ! อยากจะคบกับเขานานๆ ก็ต้องยอมรับหรือยอกันบ้าง (แต่อย่าให้เว่อร์จนเขาจับได้) เพราะเขาอยากให้ทุกคนรับรู้กับชื่อเสียงและความสำเร็จที่เขาได้มา (ด้วยความเหนื่อยยากแทบรากเลือดลงแดง) Startus symbols are a must!

สิ่งที่เขาปรารถนาคือ การยอมรับนับถือและคำยกย่อง เรื่องเงินไม่เป็นไร นี่ถ้ากินลมได้ พวกแมงป่องคงกินไปแล้ว เรียกว่าชื่อเสียงและความยิ่งใหญ่เท่านั้นที่พวกเขาต้องการ ชาวพิจิกเชื่อว่า Nothing is impossible พวกเขารู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และมุ่งไปสู่จุดนั้นอย่างมาดมั่นและอดทน ก่อนที่จะคบใครเขาเช็คประวัติคุณอย่างละเอียดไม่แพ้ FBI เขาและเธอไม่ไปกับใครมั่วซั่วนอกจากคนๆ นั้นต้องมีกึ๋นพอสมควร

คู่หูที่ถูกใจของชาวราศีพิจิก ราศีที่พอจะคบกันได้อย่างถูกคอ ก็เห็นจะเป็น กรกฎ (Cancer) ตามด้วย มีน (Pisces) ซึ่งเข้ากันได้กับทุกราศีแหละครับ ทั้งสองราศีนี้มีความเหมือนก็ตรงที่เก็บซ่อนความกลัวไว้ลึกถึงก้นบึง ไม่ค่อยเปิดเผยความเป็นตัวตนจริงๆ ให้ใครเห็นง่ายๆ ลักษณะภายนอกจึงแสดงออกเย็นชา เหมือนเล่นละครใส่หน้ากากอยู่ตลอดเวลา แต่ภายในนั้นเป็นคนอารมณ์อ่อนไหว พิจิกทำงานหนักและมีเหตุผล มักมีมุมสงบพักผ่อนที่หลีกลี้จากสายตาผู้คนเขาตลกไม่เป็น หรือถ้าเป็นก็ดูเหมือนแสแสร้งฝืดๆ ยังไงพิกล นานๆจะเห็นพวกนี้หัวเราะสักที

- Advertisement -

ราศีธนู Sagittarius

zodiac12
 

๒๓ พฤศจิกายน – ๒๑ ธันวาคม

จุดเด่นของราศีนี้คือ
ราศีธนูนั้นเป็นธาตุไฟ จึงเป็นคนกระตือรือล้น (Active) ไม่ชอบความเงียบเหงา ซ้ำซากจำเจ มีแรงบันดาลใจในทางสร้างสรรค์ แต่มักจะละเลยรายละเอียดหรือ Detail จึงมักกระโจนเข้าสู่เหตุการณ์ต่างๆ เพียงเพราะความสนุกและตื่นเต้น เป็นคนรักความสะดวกสบายค่อนข้าง จะฟุ้งเฟ้อจึงควบคุมการเงินไม่ได้ดีนัก นึกอยากได้อะไรก็ซื้อเอาตามใจชอบ ประพฤติตัวแบบช่างมันฉันไม่แคร์ ถ้าฉันชอบก็จะทำใครอย่ามาบงการชีวิตฉันเสียให้ยาก เข้าสไตล์ Care Free นั่นแหละครับ

ข้อเสียของชาวราศีธนู
หนุ่มสาวธนูช่างคุย ช่างพูด เข้ากับคนได้ง่าย ไม่ค่อยระมัดระวังตัว นึกว่าใครๆเขาก็ดีไปหมด มีความจริงใจ ชอบเสี่ยง จึงติดจะชอบการพนันขันต่ออยู่ไม่น้อย อยู่เฉยๆ ไม่ค่อยได้ รักสัตว์ มีความเป็นตัวของตัวเอง (Independent) ไม่ค่อยมีเล่ห์เหลี่ยมกับใคร (Tactless) ใจคอว่อกแว่ก ต้องอาศัยดนตรีเป็นเครื่องกระตุ้นย้อมใจ คุยสนุกเฮฮา ชอบเที่ยวและเดินทาง คนดังในราศีนี้ก็มี Beethoven , Winston Churchill , Walt Disney , Kirk Douglas และ Jane Fonda  

ชาวธนูชอบที่กว้างๆ เนื่องด้วยเป็นคนรักอิสระ มีความทะเยอทะยานในชีวิตสูงมาก… (Highest of Ambitious) บางทีก็ไม่ได้มองว่าจุดที่ตัวยืนอยู่กับสิ่งที่หวังไว้นั้นมันห่างไกลแค่ไหน จึงมักตัดสินใจพลั้งพลาดหรือผิดหวังอยู่บ่อยๆ (ก็เพราะความเป็นคนช่างฝันนั่นแหละ) แต่ก็มีดีอยู่อย่างคือ ไม่ค่อยคิดมากกับความหลังที่แล้วๆ มา ที่แล้วก็แล้วไป จะก้าวต่อไปไม่หยุดยั้ง ดังนั้นงานที่เหมาะสำหรับหนุ่มสาวราศีนี้ เห็นจะหนีไม่พ้น (ที่เริ่ดหน่อย) ก็เป็นแอร์หรือสจ๊วต ทำงานทัวร์ หรือ Social Director งานประชาสัมพันธ์ หรือนักร้อง นักแสดง บ้างก็แบกกล้องส่องโลก หรือไม่ก็เป็นนักกีฬา กายกรรมไปเลย งานอะไรที่ต้องรับผิดชอบเยอะๆ งานซ้ำซากน่าเบื่อ คงไม่ดีแน่ มันไม่สนุกนี่นา…

ก็ด้วยคติชีวิตที่ว่า Life is a circus ชาวธนูจึงมักจะเปลี่ยนงานอยู่บ่อยๆ หรือบางทีก็เปลี่ยนแฟนบ่อยๆ(เพราะขี้เบื่อ) เนื่องด้วยเมื่อค้นพบรากแท้ แห่งความเป็นจริง และชีวิตและงานมันไม่สนุกอย่างที่คิดไว้ ถ้าเป็นไปได้เขาจะเที่ยวให้รอบโลก หรือไม่ก็ Shopping ให้แหลกราญไปเลย แล้วไปเต้นระบำ

ชาวราศีนี้ติดเพื่อน ประเภทเฮไหนเฮกันโต้รุ่งเลยสบายมาก (เพราะเป็นคนขี้เหงาแบบหนุ่มนีโน่..) คบคนง่าย เห็นอกเห็นใจเขาไปหมด (ทั้งๆที่ชีวิตตัวเองน่าสงสารกว่าตั้งเยอะ) เพราะไม่มีใครมองเขาอย่างซีเรียสสักคน แต่ก็ดีไปอย่าง เขาไม่เคยคิดจะเปลี่ยนใคร เขายอมรับในความเป็นคนๆนั้นอย่างที่เขาเป็น ก็คบกันอย่างสบายๆ ถูกใจก็คบกันไปนั่นแแหละ ตัวเขาเองพูดจาแบบเปิดอก เป็นตัวของตัวเอง อย่างสุดๆเหมือนกัน ไม่ค่อยสร้างปัญหาให้ใคร เสียใจก็แอบไปร้องไห้เงียบๆ เดี๋ยวก็ออกมาสนุกต่อได้

สิ่งหนึ่งที่ชาวราศีนี้มีอยู่ลึกๆในใจคือ ความต้องการเอาชนะและการแข่งขัน (เขาชอบที่จะเล่นเกมเพื่อรสชาติของชีวิต) ถ้าใครมีแฟนราศีนี้ ถึงแม้เธอจะดูเปิดเผยจริงใจ แต่ก็แอบซ่อนจริตมารยาไว้พอสมควร เธอพยายามเอาชนะคุณอยู่ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อพิสูจน์ว่าเธออยู่เหนือคุณ (คุมเกมได้ว่างั้น) อะไรที่ได้มาง่ายๆ ไม่คุ้มกับการแสวงหา มันต้องยักท่าเล่นทีสักหน่อย ไล่ปล้ำกันพอสนุกแล้วก็ยอมสนุกดี (ฮา)คู่หูที่ถูกใจของชาวราศีธนู ราศีที่ถูกโฉลกหรือว่าไปกันได้ดีกับชาวธนูคือ ราศีเมษ (Aries) และสิงห์ (Leo) สิ่งที่คล้ายคลึงกันระหว่างเมษและธนูก็คือ ความไม่ยั้งคิด นึกอยากจะทำอะไรก็ทำเลย เพื่อความมันส์และตื่นเต้นในอารมณ์ เป็นคนไม่ค่อยคิดมากกับสิ่งที่ผิดพลาดในอดีต (ผิดแล้วก็ช่างมัน) ชอบเดินทางและความหรูหรา มีรสนิยม เฉกเช่นเดียวกับราศีสิงห์ที่โอ่อ่าเริ่ดหรู จะว่ากันไปแล้วทั้ง ๓ ราศีนี้ก็จัดอยู่ในธาตุไฟเหมือนกัน ย่อมมีความคล้ายและไปกันได้ดี ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือ อยู่กับราศีธนูแล้วชีวิตไม่เศร้าหมอง ยิ่งถ้ามีเงินแล้วคงได้ Tour around the world หรือไม่เธอก็หาไอเดียแปลกใหม่สุดแสนพิเรนมาให้คุณทำได้ทุกเมื่อเชื่อวันทีเดียวแหล

- Advertisement -

ที่มา: ลิงค์