บทความโดยทีมงาน ยังโสด

เคยมั้ย..บางทีตัวเราเองก็ไม่รู้ว่าเรารู้สึกยังไงกับอีกฝ่าย จนกระทั่งเค้ามีแฟน แล้วทำไมตัวเราเองต้องรู้สึกนอยด์ รู้สึกว่าไม่อยากให้เค้ามีแฟนเลย เป็นความรู้สึกสับสนในตัวเอง โดยไม่รู้ว่าลึกๆ แล้วตัวเองคิดยังไงกับเค้ากันแน่วันนี้เราจะมาถอดรหัสด้วย เช็คลิสต์ 4 ความรู้สึกพิเศษ ที่หากคุณกำลังรู้สึกอยู่กับอีกฝ่ายครบทั้ง 4 ข้อนี้ล่ะก็ นั่นแสดงว่าลึกๆ แล้ว เค้าคือคนที่ใช่สำหรับคุณ และคุณก็อาจกำลังชอบเค้าในแบบที่บางทีถ้าไม่สังเกตุตัวเองให้ดี คุณจะไม่มีวันรู้เลยว่าอาจจะกำลังแอบมีใจให้กับเค้าอยู่ก็เป็นได้^^

1. รู้สึกเป็นตัวของตัวเองสุดๆ
ไม่ต้องปั้นแต่งใดๆ ทั้งสิ้น เป็นตัวเองในแบบที่คุณเป็น อยู่ด้วยแล้วรู้สึกผ่อนคลาย โก๊ะๆ ฮาๆ ได้โดยไม่เคอะเขิน สบายใจสุดๆ ในความเป็นจริงแล้ว เราจะแสดงความไร้เดียงสาออกมามากที่สุด ให้กับคนที่คุณไว้วางใจมากที่สุดได้เห็นเท่านั้น นั่นจึงเป็น 1 ใน 4 ความรู้สึกพิเศษที่หากคุณมีให้ใครแสดงว่าเค้าคนนั้นมีโอกาสจะเป็นคนที่ใช่สำหรับเรา

2. เมื่ออยู่กับเค้าโลกโซเชียลก็ไม่จำเป็น
โดยปกติคนเราเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำก็จะชอบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเช็คไลน์ เช็คเฟส-ไอจีอยู่แล้ว แต่หากวันใดที่เมื่อคุณอยู่กับเค้าหรืออยู่กับเพื่อนแล้วมีเค้าคนนั้นอยู่ด้วยแล้ว ไม่ติดมือถือ ลืมมันไปเลย อันนี้คือคุณเริ่มจะเสพย์ติดการอยู่ใกล้ๆ เค้าแล้วล่ะ ถึงแม้ว่าจะมีเพื่อนๆ อยู่รอบๆ รายร้อมอยู่ด้วยก็ตาม

3. การสนทนาที่ไม่มีที่สิ้นสุด
การพูดคุยเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะมันเป็นการสื่อสารโดยตรงจากอีกคนถึงอีกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่พูดเก่งหรือไม่ แต่หากได้คุยกับใครที่คุยด้วยแล้วรู้สึกสนุก คุยกันถูกคอ จะมีเรื่องเล่าเรื่องคุยไม่หยุดหย่อน ทำให้คุณยิ้มได้ตลอดช่วงการสนทนา หากคุณคุยกับใครแล้วรู้สึกสนุกทุกครั้งที่คุย ทำให้คุณรู้สึกไม่อยากจบการสนทนา นั่นคือ 1 ในความรู้สึกพิเศษที่มีโอกาสสูงที่อีกฝ่ายที่สนทนาจะเป็นคนที่ใช่สุดๆ สำหรับคุณ

- Advertisement -

4. เหมือนเห็นตัวเองในตัวเค้า
การที่คุณเหมือนเห็นตัวเองในตัวเค้า นั่นแสดงว่าคุณกับเค้ามีความคล้ายคลึงกันกับคุณในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะไลฟ์สไตล์ หรือเรื่องอาหาร การกิน การใช้ชีวิต ซึ่งมันเหมือนเป็นทางคู่ขนานของคนสองคน ที่สุดท้ายมาบรรจบพบเจอกันในที่สุด ดังนั้นมันจึงมีโอกาสมากที่สุดในบรรดา 4 ความรู้สึกพิเศษ ที่ว่า.. “คนนี้แหละคือคนที่ใช่สำหรับคุณ และเป็นคนที่คุณกำลังรอมาอย่างเนิ่นนาน”

เป็นอย่างไรกันบ้าง..ลองเช็ค 4 ความรู้สึกพิเศษ ที่เราคัดมาแบบเน้นๆ กับคนรอบๆ ตัวคุณดู บางทีคนที่ใช่ อาจอยู่ใกล้กว่าที่คุณคิด

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

- Advertisement -