เรามารู้จักความหมายลึกๆ ที่แอบซ่อนในดอกไม้แต่ละชนิดกัน เผื่อใครกำลังมองหาดอกไม้สวยๆ สักช่อ

เพื่อสารภาพความในใจกับใครสักคนจะได้เลือกดอกไม้สื่อความในใจได้ตรงใจที่สุด หรือหากมีโอกาสได้รับดอกไม้สวยๆ สักช่อล่ะก็ จะได้รู้ถึงความหมายของดอกไม้แต่ละชนิดไว้ก็ดีเหมือนกัน

เรามาดูกันว่าดอกไม้ที่คัดความหมายดีๆ มาแล้ว 5 ชนิดที่ว่า มีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ยย!

5. ดอกทานตะวัน
ดอกทานตะวันนั้นจะหันหน้าเข้าหาแสงอาทิตย์เสมอ เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรักที่อ่อนโยน ซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียวดังเช่นดอกทานตะวัน ส่วนใหญ่จะมอบให้กับคนรักในโอกาสพิเศษต่างๆ อย่างเช่นวาเลนไทน์เพื่อสื่อถึงความในใจว่ายังคงรักมั่นเสมอมาไม่เคยเสื่อมคลาย

- Advertisement -

4. ดอกทิวลิป
ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่มีสีสันสวยงาม ดอกทิวลิปสื่อถึงความรักอันยิ่งใหญ่ที่ผู้ให้มีแก่ผู้รับ ที่ประกาศออกไปให้ผู้รับรู้ว่ารักมากมายเพียงใด

ด้วยความสวยงามของดอกทิวลิปที่มีหลากหลายสี จึงเป็นที่นิยมมากในการนำมาจัดช่อและใช้เพื่อแสดงความรักที่มีอย่างล้นใจให้รู้

3. ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต
ดอกฟอร์เก็ตมีน็อตนี้แค่ชื่อก็สื่อความหมายได้ชัดเจนในตัวอยู่แล้ว สื่อถึงความรักที่แท้จริง ความทรงจำในความรักที่มีต่อกัน อย่าได้หลงลืมช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมีร่วมกันในครั้งเก่า

นอกจากชื่อดอกไม้จะไพเราะแล้วยังย้ำเตือนความรักถึงทุกเรื่องที่ผ่านมาร่วมกันได้เป็นอย่างดี เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความโรแมนติกโดยแท้จริงชนิดหนึ่ง

2. ดอกเดซี่
เดเซี่เป็นดอกที่เติบโตและผลิบานในฤดูใบไม้ผลิ เป็นดอกไม้ที่แสดงถึงความสดใส มีมนต์เสน่ห์ และคลาสสิค เป็นสัญลักษณ์ของความอินโนเซนส์ ไร้เดียงสา

- Advertisement -

ดอกเดซี่หมายถึงความรักที่สดใส ไม่ทำร้ายกัน ไม่มีพิษมีภัย บางครั้งก็จะใช้ดอกเดซี่นี้มอบให้ใครสักคนเพื่อแสดงการสนับสนุนหรือเป็นกำลังใจให้

1. ดอกกุหลาบ
กุหลาบเป็นดอกไม้ที่เป็นพระเอกในวันวาเลนไทน์นี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะจัดเป็นช่อสวยๆ หรือให้แค่เพียงดอกเดียว ก็สื่อความหมายได้ถึงความในใจเป็นอย่างดี เป็นดอกไม้ที่นิยมมอบให้กับผู้รับเพื่อแสดงความในใจหรือสารภาพรัก เป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความสัมพันธ์ที่ดี

มักมอบให้เพื่อโอกาสสำคัญต่างๆ ในการเลื่อนขั้นความสัมพันธ์ขึ้นไปอีก โดยกุหลาบจะมีหลากหลายสี และแต่ละสีก็สื่อความหมายได้แตกต่างกันออกไป ดังบทความ เผยความหมาย สีกุหลาบ และวิธีจัดช่อกุหลาบผสมสีสื่อรัก

เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าพอเป็นแนวทางสำหรับเพื่อนๆ ชาวยังโสดคนไหนที่กำลังมองหาช่อดอกไม้สวยๆ สื่อความหมายรักของคุณได้ตรงใจที่สุด หรือหากได้มีโอกาสได้รับช่อดอกไม้สวยๆ สักช่อ จะได้รู้ถึงความหมายที่ผู้ให้ต้องการจะสื่อออกมา หวังว่าวาเลนไทน์นี้ จะเป็นวาเลนไทน์ที่มีความสุขของเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ^^

หากชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเรา และกดแชร์แบ่งปันบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ^^

- Advertisement -

ติดตามเราได้ที่:
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/youngsoad
twitter: https://www.twitter.com/Youngsoad
instagram: https://www.instagram.com/youngsoad

บทความโดย: ยังโสด