กำลังเป็นกระแสสำหรับการปลูกต้นไม้มาได้สักระยะ หากใครติดตามไอจีของเหล่าดาราคนดังที่โพสต์คู่กับต้นไม้ จนทำให้เกิดกระแสปลูกตามๆ กันจนราคาต้นไม้พุ่งสูงขึ้น

จะเป็นใครไปไม่ได้เลยที่ทำให้ราคาต้นไม้พุ่ง นั่นคือน้องญาญ่านั่นเอง 55555+ แต่สำหรับชาวยังโสดอย่างเราแล้ว มีต้นไม้อะไรบ้าง ที่ช่วยเสริมดวงความรัก ให้มีรักกับเค้าบ้างสักที ไปหาคำตอบกัน

การปลูกต้นไม้นอกจากทำให้จิตใจสงบแล้ว เวลาเรามองต้นไม้ สีเขียวของใบไม้เป็นสีโทนเย็น ช่วยถนอมสายตา และทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

ต้นไม้มีหลากหลายชนิด ช่วยฟอกอากาศ ดักจับฝุ่นละเอียด และบางสายพันธุ์ก็ส่งกลิ่นหอมอีกด้วย แต่วันนี้เราจะมาดูชื่อต้นไม้มงคล มหาเสน่ห์ เสริมดวงความรัก สำหรับคนที่ยังโสด ให้มีความรักกับเค้าบ้าง มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีต้นอะไรบ้าง

1 ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

- Advertisement -

ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ปลูกไว้แล้วดี มีความเชื่อกันว่าหากปลูกแล้วจะทำให้มีเมตตามหานิยม ช่วยเสริมเสน่ห์ เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง คนที่ยังโสด ปลูกไว้จะได้เจอคู่ครอง

2 กุหลาบ

กุหลาบนั้นส่วนใหญ่จะใช้เป็นสื่อแทนใจ มอบให้กับคนที่รักในวันวาเลนไทน์ เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความรัก และความสัมพันธ์ที่ดี มักมอบให้ในโอกาสต่างๆ ซึ่งแต่ละสีก็มีความหมายที่แตกต่างกัน ดังบทความ เผยความหมาย สีกุหลาบ และวิธีจัดช่อกุหลาบผสมสีสื่อรัก 

โดยตามความเชื่อใครปลูกต้นกุหลาบไว้จะได้พบคนรู้ใจในเร็ววัน หากใครมีต้นกุหลาบปลูกไว้หน้าบ้าน ย่อมเป็นที่สะดุดตาและไม่ว่าใครก็ต้องเหลียวมองด้วยกันทั้งนั้น ไม่แน่ว่าเนื้อคู่ที่ผ่านมาอาจสะดุดตาคนโสดบ้านนี้ก็เป็นได้

ส่วนใครที่กำลังจะหาปลูก จากประสบการณ์ส่วนตัว ต้องดูแลน้องกุหลาบดีๆ นิดนึง หรือสอบถามร้านต้นไม้เกี่ยวกับวิธีดูแลต้นกุหลาบ

3 ชวนชม

- Advertisement -

ชวนชม เป็นต้นไม้มงคล ที่ตามความเชื่อคือช่วยเรื่องเมตตามหานิยม มีแต่คนชื่นชม นิยมชมชอบ เป็นที่เอ็นดูของคนรอบข้าง

4 ต้นส้ม

ต้นส้ม มีความเชื่อที่สืบต่อกันมาว่าจะช่วยเสริมมงคลทางด้านการเงิน มีเงินมีทอง อีกทั้งเสริมมงคลทางด้านความรักอีกด้วย ปัจจุบันมีต้นส้มแบบขนาดเล็กหลากสายพันธุ์ สำหรับปลูกในบ้านที่มีพื้นที่ไม่มากได้

5 กล้วยไม้

- Advertisement -

กล้วยไม้ เชื่อกันว่าปลูกแล้วจะช่วยเสริมมงคลทางด้าน เมตตามหานิยม ได้รับการอุปถัมภ์ค้ำชู ได้รับการช่วยเหลือไม่ทุกข์ยาก

6 บานไม่รู้โรย

บานไม่รู้โรย ต้นไม้มงคลที่เชื่อกันว่า จะช่วยเสริมเรื่องความรัก ให้ผลิบาน ไม่เสื่อมคลายเหมือนชื่อบานไม่รู้โรย สำหรับคนโสดจะได้เริ่มต้นมีความรักใหม่ที่ยืนยาว เป็นรักที่มั่นคง ดังชื่อต้นไม้

อย่างไรก็ดี ต้นไม้แต่ละชนิดก็มีการปลูกหรือการดูแลอาจแตกต่างกันไปบ้าง อาจต้องศึกษาหรือสอบถามร้านต้นไม้อีกครั้งหนึ่ง และก็หวังว่าจะเป็นแนวทางอีกทางหนึ่งที่ช่วยเสริมดวงชะตา ทางด้านความรัก ให้กับชาวยังโสด จะได้มีคู่ไม่เหงาอีกต่อไป 😀

บทความโดย คิดดี ใจมีสุข

- Advertisement -